HLV Trung Quốc bị tố "làm bậy" 15 mỹ nhân: Cái kết tranh cãi

Thứ Năm, ngày 12/04/2018 13:36 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Theo Freemalaysiatoday, HLV người Trung Quốc bị tố cáo tấn công tình dục nữ VĐV 20 tuổi đã được thả tự do.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Video HLV khi bị cảnh sát Malaysia bắt

Hôm 9/4 vừa qua tại Malaysia diễn ra phiên Tòa xét xử vụ trợ lý HLV đội tuyển nhảy cầu quốc gia Malaysia, ông Huang Qiang tấn công tình dục với nữ VĐV nhảy cầu 20 tuổi (giấu tên) nước này. Được biết, ông Huang Qiang là người Trung Quốc đã nhập tịch Malaysia hơn một năm trước, ông Huang Qiang dù là 1 trợ lý nhưng rất giỏi chuyên môn. Ông dính cáo buộc tấn công tình dục nữ VĐV từ hồi tháng 10/2017.

HLV Trung Quốc bị tố "làm bậy" 15 mỹ nhân: Cái kết tranh cãi - 1

Huang Qiang và học trò trong một cuộc thi nhảy cầu

Trong thời gian trước khi có vụ tố cáo, nhiều VĐV nhảy cầu Malaysia đã bất ngờ xin rời đội tuyển nhưng không tiết lộ lý do chính đáng. Theo báo chí Malaysia đồn đoán, có thể các VĐV đã bị trợ lý HLV Huang Qiang đe dọa, quá sợ hãi nên đành chia tay đội tuyển.

Phiên Tòa hôm 9/4 có 15 cựu VĐV đội tuyển nhảy cầu với tư cách là những người tố cáo, song những chứng cứ mà các nữ VĐV được cho là bên bị hại không đủ thuyết phục để cấu thành tội với Huang Qiang.

Tờ Freemalaysiatoday dẫn lời Thẩm phán Noradura Hamzah: "Tòa án nhận thấy hầu hết lời khai của các nạn nhân chỉ là ý kiến chủ quan. Khi so sánh lời khai của các nhân chứng có rất nhiều những thông tin trái ngược nhau".

15 người được cho là nạn nhân của Huang Qiang mô tả những lần bị lạm dụng rất mơ hồ và thiếu xác đáng,  nên không đủ chứng cứ để buộc tội. Trong những ngày tới, phiên tòa vẫn tiếp diễn, tuy nhiên theo các chuyên gia pháp lý của Malaysia, khả năng lớn ông Huang Qiang sẽ được tự do vì chứng cứ của bên bị hại quá sơ sài.

HLV Trung Quốc bị tố "làm bậy" 15 mỹ nhân: Cái kết tranh cãi - 2

HLV người Trung Quốc "trắng án" vì 15 lời khai của các nạn nhân có quá nhiều điểm không đồng nhất

Theo luật, người đó đã có quốc tịch Malaysia, bị buộc tội theo Điều 376 (1) của Bộ luật Hình sự, sẽ phải chịu hình phạt tù đến 20 năm, nếu bị kết tội.

Tờ NST Malaysia dẫn lời ông Datuk Ahmad Shapawi Ismail, chủ tịch Liên đoàn bơi lội Malaysia tuyên bố sẽ không ký tiếp hợp đồng với Qiang: "Hợp đồng của Huang đã kết thúc vào đầu năm nay và chúng tôi không có ý định gia hạn hợp đồng với anh ấy".

HLV Trung Quốc “hại đời” nữ VĐV: Chấn động thể thao Malaysia

Huang Qiang được HLV đồng hương Trung Quốc bao che vụ tấn công tình dục VĐV.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Muôn màu thể thao