Hàng loạt người đẹp "dâng hiến" cho các VĐV béo 180kg: Cái giá triệu đô

(Tin thể thao) Những cuộc tình và cái kết viên mãn giữa dàn diễn viên, ca sỹ Nhật Bản với các VĐV sumo được coi như câu chuyện cổ tích giữa cuộc sống hiện đại.

Sumo vốn là môn thể thao được sinh ra tại Nhật Bản, nơi sản sinh ra những đô vật có cân nặng cực "khủng". Không giống như nhiều môn khác, nơi các VĐV sở hữu thân hình có tỷ lệ mỡ rất thấp và họ thường sở hữu cơ bụng "6 múi", các đô vật sumo ngược lại cân nặng của họ tỷ lệ thuận với khối mỡ trên người.

Hàng loạt người đẹp "dâng hiến" cho các VĐV béo 180kg: Cái giá triệu đô - 1

Sumo được tất cả các tầng lớp người Nhật sùng bái

Càng nặng thì lượng mỡ trên cơ thể càng nhiều, do đó các đô vật hầu hết đều rất béo, họ có cân nặng trong khoảng từ 100 tới gần 200kg. Đây là môn thể thao cao quý của Nhật Bản có tuổi đời hơn 1.000 năm, nên đô vật sumo được người Nhật tôn vinh như các vị "thánh sống" hay "đệ tử của các thần linh".

Đây là một phần câu trả lời cho câu hỏi vì sao những phụ nữ là diễn viên, người mẫu... vừa có nhan sắc, tài năng lại mong muốn được là người "nâng khăn sửa túi" cho các anh hùng sumo.

Với môn thể thao được ví như biểu tượng quốc gia, người Nhật không tùy tiện trong việc tuyển chọn các đô vật. Cụ thể, các thanh niên từ 15 - 23 tuổi phải trải qua khâu xét tuyển về ngoại hình, học vấn, nề nếp gia đình... Lọt qua vòng sơ tuyển đã là hành trình gian nan nhưng để trụ lại càng khó hơn. Theo thống kê vào năm 2015, có tới 80% võ sỹ phải trở về nhà, 5% đủ tiêu chuẩn lên sàn và chỉ có số ít trở thành ngôi sao.

Trở thành một đô vật chuyên nghiệp cũng là lúc họ chính thức trở thành một người có địa vị cao, được coi trọng trong xã hội tại Nhật Bản. Họ sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ hậu hĩnh cho tới trọn đời.

Theo thống kê năm 2006, lương cơ bản theo tháng của đô vật sumo cấp Yokozuna là 30.500 USD/tháng (690 triệu VNĐ), cấp thấp hơn: Ozeki là 25.000 USD (khoảng 568 triệu VNĐ), cấp Sanyaku là 18.000 USD (khoảng 406 triệu VNĐ), Maegashira 14.000 USD (khoảng 315 triệu VNĐ), Juryo là 11.000 USD (khoảng 249 triệu VNND).

Ngoài ra họ còn được nhận thưởng rất cao sau mỗi trận thắng, rồi tiền thâm niên, hiệu suất thi đấu và tiền quảng cáo… Con số thu nhập hàng năm có thể đạt tới sấp sỉ 1 triệu USD, thậm chí những đô vật ở cấp cao nhất (Yokozuna) nếu thi đấu thành công họ có thể kiếm gần 1,5 triệu USD.

Hàng loạt người đẹp "dâng hiến" cho các VĐV béo 180kg: Cái giá triệu đô - 2

Đô vật sumo có thể dễ dàng lấy các diễn viên, ca sỹ hay người mẫu

Hơn nữa sau khi "về hưu" các đô vật này sẽ được "nuôi trọn đời" thông qua số tiền trợ cấp hàng tháng từ Hiệp hội Sumo Nhật Bản.

Làm vợ sumo được sống trong nhung lụa cả đời, nhưng người phụ nữ sẽ phải gác hết các công việc hiện tại để ở nhà nội trợ. Đây là điều khiến người ta "hoài nghi" về động cơ thực sự của các cô nàng diễn viên, người mẫu, tiếp viên... tại Nhật Bản lấy chồng sumo.

Tuy nhiên ai cũng biết mọi tầng lớp ở Nhật Bản rất tôn sùng sumo và các đô vật, giới nghệ sỹ cũng không nằm ngoài số này nên có những người phụ nữ sẽ chấp nhận đánh đổi cả sự nghiệp chỉ để được "nâng khăn sửa túi" cho các đô vật. Hơn nữa với thu nhập đến triệu đô của các ông chồng, họ chẳng phải lo lắng gì về câu chuyện cơm áo gạo tiền cho cả cuộc đời về sau..

Hàng loạt người đẹp ”dâng hiến” cho các VĐV béo 180kg vì điều này

Người đẹp ở Nhật Bản sẵn sàng "xin yêu" các VĐV quá khổ, một điều khá lạ lùng.

Theo Q.H (Khám phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung