Mùa giải quần vợt 2021 gặp biến lớn: Australian Open nguy cơ bị hủy

Thứ Sáu, ngày 17/07/2020 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - tin quần vợt) Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đang khiến cho mùa giải quần vợt đối mặt với nguy cơ bị trì hoãn thêm một lần.

  

Dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục hoành hành và có nguy cơ bùng phát trên diện rộng thêm một lần nữa nếu các quốc gia không đưa ra các biện pháp an toàn ngay lúc này. Trước tình hình đó, mùa giải quần vợt 2021 tiếp tục bị đe dọa về khả năng tổ chức lại.

Mùa giải quần vợt 2021 gặp biến lớn: Australian Open nguy cơ bị hủy - 1

Những khán đài đầy ắp khán giả có thể trở thành điều xa xỉ với Australian Open 2021

Không chỉ mùa giải 2020 bị đình trệ, năm 2021 cũng có thể trở thành một năm đáng quên nữa của những nhà tổ chức quần vợt. Theo báo cáo của Qantas - hãng hàng không quốc gia Australia và là hãng hàng không lớn thứ 11 thế giới, tấy cả các chuyến bay quốc tế đến đất nước này sẽ dừng hoạt động cho tới tháng 3 năm sau. Như vậy, khả năng tổ chức giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2021 là Australian Open đang bị bỏ ngỏ.

Tờ Daily Mail đưa tin, một phát ngôn viên của Qantas khẳng định rằng tất cả các chuyến bay quốc tế và bán hàng từ Australia đã bị hủy bỏ cho đến khi có thông báo mới do ảnh hưởng của dịch bệnh. Với việc Qantas đưa ra một quyết định cấp thiết như vậy, nhiều khả năng các nhà cung cấp dịch vụ hàng không tại Australia dự kiến nối gót thực hiện.

Nếu điều đó xảy ra, Australian Open, sự kiện diễn ra từ tháng 1 đến tháng 2 hàng năm, có thể phải đối mặt với nguy cơ bị hủy bỏ. Theo Chính phủ Australia, việc ngăn chặn kịp thời sự bùng phát của Covid-19 khiến quốc gia này tiếp tục kêu gọi tất cả người dân duy trì quy định cách ly nhằm loại bỏ hoàn toàn virus nguy hiểm.

Mùa giải quần vợt 2021 gặp biến lớn: Australian Open nguy cơ bị hủy - 2

Autralian Open đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ vì dịch bệnh

Đây là lý do dẫn đến quyết định quan trọng của Qantas. Tuy nhiên, những người hâm mộ quần vợt ở Australia vẫn đang mong đợi được chứng kiến ​​các vận động viên yêu thích của họ thi đấu vào năm tới tại Melbourne. Một câu hỏi lớn được đặt ra rằng: Nếu không có chuyến bay quốc tế nào được phép hạ cánh tại Australia, làm thế nào để các tay vợt nước ngoài tham dự giải đấu?

Một giải pháp cũng bị coi là bất khả thi đó là tổ chức một giải Grand Slam mà không có sự tham gia của những tên tuổi nước ngoài. Trong tình thế quá khó xử, Ban tổ chức Autralian Open nhiều khả năng sẽ sớm tuyên bố về tin tức liên quan tới giải đấu vào đầu năm sau. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/mua-giai-quan-vot-2021-gap-bien-lon-australian-open-nguy-co-bi-huy-c9...

Federer đặt mục tiêu số 1 cho màn tái xuất ”thần thánh” năm 2021

(Tin thể thao - tin quần vợt) Tay vợt vĩ đại Roger Federer đã xác nhận mục tiêu hàng đầu mà anh hướng tới cho màn trở...

Theo Viết Thành (Khám Phá)
sự kiện Australian Open 2020