Mike Tyson “phải nể” người này: 50 tuổi trở lại tranh đai với lớp trẻ

Chủ Nhật, ngày 25/10/2020 19:08 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Mike Tyson, nhà cựu vô địch hạng nặng "khét tiếng" ở tuổi ngoài 54 chỉ dám trở lại đấu giao hữu với người đồng trang lứa, song có võ sĩ khác 50 tuổi sẵn sàng đấu lớp trẻ.

Video màn thể hiện chẳng kém thanh niên của tay đấm trở lại ở tuổi 50

Năm 2020 người hâm mộ thể thao và các đội bóng, CLB cũng như các VĐV ở nhiều môn thể thao khác nhau đã phải chịu thiệt thòi khi hàng loạt các giải đấu phải tạm hoãn hoặc hủy bỏ vì dịch bệnh Covid-19. Rất nhiều những thông tin có phần tiêu cực nhưng thế giới thể thao vẫn đón nhận một vài tin vui, trong đó việc Mike Tyson tuyên bố trở lại thi đấu ở tuổi 54, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. 

Mike Tyson “phải nể” người này: 50 tuổi trở lại tranh đai với lớp trẻ - 1

Chris Byrd, 11 năm sau giải nghệ có cơ thể nhẹ nhàng hơn trước

Từng giữ đai vô địch hạng nặng ở tuổi 20, tính tới thời điểm hiện tại tay đấm thép Mike Tyson vẫn được đánh giá là một trong những võ sĩ đáng sợ và vĩ đại nhất của Boxing hạng nặng. Trở lại ở tuổi 54, Tyson không đấu chuyên nghiệp mà ông chơi giao hữu với những võ sĩ đồng trang lứa. 

Mới đây, Chris Byrd một võ sĩ khác người Mỹ, đã bước sang tuổi 50 nhưng vẫn muốn trở lại thi đấu chuyên nghiệp để tranh đai hạng trung. Điều này có nghĩa võ sĩ có biệt danh "Hỏa tốc" sẽ phải đấu với những đối thủ kém hơn hàng chục tuổi, nếu muốn có được đai hạng trung. 

"Tôi nổi tiếng với cái gì? Sự hào nhoáng tốc độ và phản xạ. Tất cả mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn. Tôi đang nói với bạn. Ở tuổi 50, hãy nhìn vào cơ thể của tôi. Nó vẫn hoạt động nhịp nhàng.

Tôi là một ông già? Đừng nhìn vào điều đó, tôi có đủ năng lượng để chiến đấu cho cả ngày dài. Tôi chắc chắn sẽ là một nhà vô địch hạng trung. Tôi sẽ nắm bắt lấy nó", Chris Byrd chia sẻ với người hâm mộ ý định trở lại chuyên nghiệp. 

Mike Tyson “phải nể” người này: 50 tuổi trở lại tranh đai với lớp trẻ - 2

Mike Tyson trở lại ở tuổi 54 để đấu giao hữu nhưng Byrd thì muốn tranh đai chuyên nghiệp hạng trung

Chris Byrd từng giải nghệ Boxing vào năm 2009, sau khi knock-out Matthias Sandow (Đức) tại hiệp đấu thứ 4. 11 năm sau ngày "treo găng" võ sĩ từng giữ đai IBF hạng nặng (81–91 kg) thế giới đang quyết tâm trở lại để tranh đai hạng trung (69–75 kg) thế giới.

Xuyên suốt 16 năm chơi chuyên nghiệp (1993 tới 2009), Byrd, cao 1m83 chỉ thi đấu ở hạng nặng, và giờ ở độ tuổi 50 ông muốn có chiếc đai ở hạng cân nhẹ hơn khoảng 15 kg. 

Người đàn ông 50 tuổi, giờ đã có bộ râu bạc phơ, nói: “Tôi muốn cho mọi người thấy rằng không bao giờ là quá muộn để hoàn thành mục tiêu và thực hiện ước mơ của mình. Phản xạ của tôi vẫn sắc như dao cạo, sức mạnh của tôi là phi thường. Tôi tập trung hơn trước.

Tôi cảm thấy mình đã sẵn sàng trở lại sàn đấu. Với sự giúp đỡ và hướng dẫn của Split-T Boxing, tôi hy vọng sẽ biến điều đó thành hiện thực."

Mike Tyson “phải nể” người này: 50 tuổi trở lại tranh đai với lớp trẻ - 3

Byrd từng đấu với "Tiến sĩ búa thép" Klitschko (trái) 2 trận và thua cả 2 vào các năm 2000 và 2006

Nếu muốn giành các chiếc đai thế giới ở hạng trung, võ sĩ 50 tuổi sẽ phải đối mặt với những nhà vô địch sau: Canelo Alvarez (30 tuổi, giữ đai WBA), Gennady Golovkin (38 tuổi, IBF), Demetrius Andrade (32 tuổi, WBO) và Jermall Charlo (30 tuổi, WBC). Đó đều là những nhà vô địch đẳng cấp, họ đều kém "Hỏa tốc" Byrd từ 10 cho tới 20 tuổi. 

Nguồn: http://danviet.vn/mike-tyson-phai-ne-nguoi-nay-50-tuoi-tro-lai-tranh-dai-voi-lop-tre-50202025101...

Mayweather đã giàu lại còn gặp may: Xem đấu Boxing “tiền rơi trúng đầu”

(Tin thể thao, tin võ thuật) Đã giàu càng giàu hơn. Floyd Mayweather sau khi xem xong trận đấu Boxing lại mang về nhà thêm 500 triệu...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Mike Tyson đấu Roy Jones Jr