Mike Tyson lộ “trò bẩn” 33 năm: Nhận tin buồn thua cả Mayweather - Pacquiao

Thứ Tư, ngày 14/08/2019 16:10 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau khi tiết lộ việc gian lận để thoát án phạt trong quá khứ, huyền thoại boxing Mike Tyson nhận tin không vui.

Video trận thắng cách đây 33 năm giúp Mike trở thành nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất thế giới

Trả lời phỏng vấn ESPN hôm 8/8, huyền thoại boxing người Mỹ - Mike Tyson tiết lộ gây choáng về những lần ông dùng "tiểu xảo" để thoát khỏi án cấm thi đấu vì sử dụng chất cấm. Cụ thể, cựu vô địch hạng nặng thế giới thừa nhận đã sử dụng nước tiểu của vợ hoặc con mình để tránh kết quả dương tính khi xét nghiệm doping.

Mike Tyson lộ “trò bẩn” 33 năm: Nhận tin buồn thua cả Mayweather - Pacquiao - 1

Mike Tyson (phải) nhiều lần gian lận để thoát án phạt sử dụng doping

"Tôi đã từng sử dụng nước tiểu của vợ tôi nhưng cô ấy nói sẽ bị phát hiện vì đang mang thai. Vì vậy, tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu sử dụng nước tiểu của con mình. Tôi dùng "cậu nhỏ" giả và chờ lúc các nhân viên kiểm tra doping quay chỗ khác để thực hiện hành động này", cựu tay đấm nói về màn "ảo thuật" để qua mặt các nhân viên kiểm tra doping.

Hơn nữa, Tyson còn cho biết thường dùng cocain và cần sa trong nhiều năm, thậm chí khi đấu với Andrew Golota vào tháng 10/2000 ông còn hút cần sa trước khi lên sàn đấu. Vô địch boxing hạng nặng từ khi mới 20 tuổi, nhưng "Mike thép" luôn nổi tiếng là người "lắm tài nhiều tật". Rất có thể trong từng ấy quãng thời gian, tay đấm này đã có nhiều trận đấu Mike thắng nhờ sự trợ giúp của chất kích thích.

Sau khi tiết lộ tin gây sốc trên với truyền thông, thì cựu võ sỹ người Mỹ lập tức phải nhận một tin kém vui. Chuyên trang boxing - BoxRec đã công bố danh sách 10 tay đấm vĩ đại nhất mọi thời đại, ngạc nhiên "Mike thép" không có tên.

Mike Tyson lộ “trò bẩn” 33 năm: Nhận tin buồn thua cả Mayweather - Pacquiao - 2

Mike Tyson không nằm trong top 10 võ sỹ vĩ đại nhất mọi thời đại của BoxRec

Trong danh sách bầu chọn của BoxRec cũng bỏ qua hai tay đấm thượng thừa người Anh gồm Lennox Lewis và Joe Calzaghe. Nhận thấy bản danh sách của BoxRec không thật sự thuyết phục, tờ The Sun (Anh) đã chọn ra 1 danh sách 10 tay đấm khác. Ở bản bầu chọn của The Sun, Mike Tyson xếp ở vị trí thứ 2 sau Floyd Mayweather và Lewis cùng Calzaghe đã được góp mặt.

Mike Tyson lộ ”trò bẩn” chấn động: 33 năm ”Vua boxing” lừa cả thế giới

Người hâm mộ đã bị võ sỹ boxing hạng nặng "lừa" trong suốt hơn 3 thập kỷ qua.

Theo Q.H (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao