"Đệ tử" Ali ăn 2 đấm của Mike Tyson: 31 năm vẫn còn "khiếp đảm"

Thứ Năm, ngày 21/03/2019 00:09 AM (GMT+7)

(Tin võ thuật) Ở đỉnh cao phong độ, Mike Tyson kể cả khi vào trận với sự khinh địch vẫn khiến đối thủ ôm hận chỉ sau hơn chục giây.

Nhìn lại trận đấu Tyson - Tubbs ngày 21/3/1988

Mike Tyson trong thập niên 1980 là một trong những tay đấm nguy hiểm nhất của thế giới boxing. Trong giai đoạn mà rất nhiều võ sĩ giỏi xuất hiện ở hạng cân nặng, Tyson nổi bật hơn tất cả nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh, tốc độ và thể lực. Mới chỉ 20 tuổi 4 tháng, Tyson đã đánh bại Trevor Berbick để đoạt đai vô địch hạng nặng WBC vào tháng 11/1986.

"Đệ tử" Ali ăn 2 đấm của Mike Tyson: 31 năm vẫn còn "khiếp đảm" - 1

Tony Tubbs (phải) thách đấu Mike Tyson tại Tokyo, Nhật Bản tháng 3/1988

Từ đây bắt đầu một chu kỳ mà Tyson áp đảo các tay đấm còn lại. Trước trận gặp Tony Tubbs vào ngày 21/3/1988, Tyson đã có 4 chiến thắng liên tiếp trước khi đối đầu Tubbs, một học trò của Muhammad Ali và đã từng vô địch World Cup Boxing khi còn thi đấu nghiệp dư. Trận đấu là lần đầu tiên Tyson bảo vệ đai vô địch bên ngoài nước Mỹ khi diễn ra tại Sân vận động lừng danh Tokyo Dome tại Nhật Bản.

Tubbs trước khi gặp Tyson đã là nhà vô địch WBA vào năm 1985 nhưng mất đai và sa sút phong độ trước khi hồi sinh với một vài chiến thắng nhỏ trước khi được lựa chọn để gặp Tyson. Tyson dường như không quá lo lắng về Tubbs, dành phần lớn thời gian ở Nhật Bản để quảng bá hình ảnh của mình trước cơn cuồng của dư luận nước này.

Sự khinh địch của Tyson đã được thể hiện khi trận đấu bắt đầu. Tubbs có những cú jab chính xác và né được những cú đấm mạnh của Tyson, khiến anh được 2/3 giám khảo cho điểm cao hơn khi kết thúc hiệp đấu. Đầu hiệp 2 Tubbs tiếp tục chơi tốt và có những cú đấm chính xác trong 2 phút đầu.

"Đệ tử" Ali ăn 2 đấm của Mike Tyson: 31 năm vẫn còn "khiếp đảm" - 2

Tyson xoay chuyển thế trận chỉ sau một cú móc

Nhưng khi hiệp 2 còn có 30 giây, Tyson có một cú đấm tay phải trước khi tung cú móc phải chính xác trong lúc Tubbs đang dựa dây võ đài. Sau khi 2 người được trọng tài tách ra, Tubbs tỏ ra khá đau và choáng váng, tạo cơ hội cho Tyson tung một cú hook trái vào đầu Tubbs khiến anh ngã ra khi hiệp đấu còn 15 giây.

Gần như ngay lập tức HLV của Tubbs nhảy lên sàn đấu và trọng tài cho dừng trận đấu, công bố Tyson thắng bằng knock-out kỹ thuật. Sau trận đấu Tubbs được cho là đã bị chảy máu ở tai và mí mắt phải và đến nay đã 31 năm đã trôi qua, hẳn Tubbs vẫn chưa hết "khiếp đảm" khi nhớ lại những cú đấm thôi sơn của Tyson.

Ngay sau trận đấu này, Tyson có một cuộc thư hùng rất được chờ đợi với Michael Spinks, một nhà cựu vô địch thế giới và HLV Olympic. Mặc dù trận đấu được quảng cáo rầm rộ trong nhiều tháng, nó kết thúc chóng vánh sau 91 giây với chiến thắng bằng knock-out của Tyson, người đã đạt tới đỉnh cao của sự nghiệp boxing ở thời điểm này.

2300 tỷ đồng để Mike Tyson thượng đài: Kình địch buông lời khó nghe

Lewis đã có phát biểu gây sốc, liên quan đến một màn thượng đài với Mike Tyson.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Mike Tyson đấu Roy Jones Jr
Báo lỗi nội dung