“Lý Tiểu Long nhí” làng võ Việt 11 tuổi múa song côn nhị khúc đáng nể

Thứ Ba, ngày 02/03/2021 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Chỉ mới 11 tuổi nhưng cậu bé Nghiêm Gia Huy đã có kỹ năng múa côn nhị khúc đáng nể, được ví von như “Lý Tiểu Long nhí” của làng võ Việt Nam.

Video kỹ năng côn nhị khúc đáng nể của cậu bé Gia Huy:

Ở Việt Nam, có không ít người đam mê côn nhị khúc, dù nam hay nữ, già hay trẻ. Nhưng đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội với kỹ năng múa côn nhị khúc điêu luyện từ khi chỉ mới lên 3 tuổi như cậu bé Dương Gia Huy là trường hợp hiếm có.

“Lý Tiểu Long nhí” làng võ Việt 11 tuổi múa song côn nhị khúc đáng nể - 1

Gia Huy 11 tuổi có kỹ năng côn nhị khúc điêu luyện

Gia Huy là con nhà nòi võ thuật khi bố của cậu bé này không ai khác chính là võ sư Dương Xuân Nghiêm (Huyền đai nhất đẳng Suzucho Karatedo và Shotokan Karatedo), người được ví von là “Vua côn nhị khúc Việt Nam”.

“Có lẽ do ở nhà toàn côn nhị khúc nên từ lúc 1 tuổi Gia Huy đã có hứng thú với món binh khí này. Lúc đó tôi mua côn nhựa về cho Huy chơi. Không ngờ con bắt chước người lớn đánh như thật”, võ sư Xuân Nghiêm kể.

“Lý Tiểu Long nhí” làng võ Việt 11 tuổi múa song côn nhị khúc đáng nể - 2

Cậu bé có thể múa song côn nhị khúc bằng cả hai tay với những kỹ thuật rất khó

Từ lúc 3 tuổi, Gia Huy đã là một hiện tượng trên mạng xã hội. Những clip cậu bé này tuổi đánh côn nhị khúc như một "Lý Tiểu Long nhí" luôn thu hút hàng chục nghìn lượt xem. Đặc biệt kể từ lúc 5 tuổi, Gia Huy đã gây “sốt” trên nhiều phương tiện truyền thông với những màn biểu diễn đánh song côn bằng cả hai tay ảo diệu.

Sau nhiều năm tập luyện, Gia Huy đã sở hữu khá nhiều kỹ thuật tương đối khó của côn nhị khúc, như tung côn lên không trung rồi đón lấy hết sức nhẹ nhàng. Cậu thường xuyên xuất hiện biểu diễn ở các chương trình võ thuật, giao lưu, hay trong các dịp lễ Tết. Giỏi võ là vậy nhưng ngoài đời, Gia Huy lại rất hiền lành, thân thiện.

“Lý Tiểu Long nhí” làng võ Việt 11 tuổi múa song côn nhị khúc đáng nể - 3

Gia Huy được ví von là "Lý Tiểu Long nhí" của làng võ Việt Nam

“Chúng tôi dạy Huy nếu có bị bạn ăn hiếp thì nói với người lớn, tuyệt đối không đánh nhau. Huy bình thường hiền lắm, chỉ khi tập côn mới thấy mạnh mẽ. Gia đình luôn ủng hộ sở thích cá nhân của Huy, luôn hỏi ý kiến của con khi nhận được lời mời biểu diễn nào.

Chúng tôi ưu tiên cho Huy học văn hóa. Bên cạnh đó vẫn truyền cảm hứng để Huy duy trì tập luyện côn đều đặn, nâng cao kỹ năng”, võ sư Nghiêm nói thêm.

Hiện tại Gia Huy được 11 tuổi và đang học lớp 6. Ngoài thời gian đi học, cậu bé thường dành 3-4 buổi trong tuần để luyện tập côn. Với Huy, côn nhị khúc giờ đây không còn là binh khí để luyện tập, nó như một món đồ chơi, một người bạn thân thiết gắn bó hàng ngày. Ngoài ra, cậu còn say mê nhiều môn thể thao khác như võ gậy, bơi lội, hay đánh cờ.

* Một số hình ảnh đáng chú ý của Gia Huy:

“Lý Tiểu Long nhí” làng võ Việt 11 tuổi múa song côn nhị khúc đáng nể - 4

Gia Huy với 10 năm kinh nghiệm tập luyện côn nhị khúc

“Lý Tiểu Long nhí” làng võ Việt 11 tuổi múa song côn nhị khúc đáng nể - 6

Võ sư Dương Xuân Nghiêm, bậc thầy côn nhị khúc tại Việt Nam, vừa là thầy dạy võ vừa là bố của Huy

“Lý Tiểu Long nhí” làng võ Việt 11 tuổi múa song côn nhị khúc đáng nể - 7

Các bài côn của Huy không chỉ điêu luyện mà có tính biễu diễn rất cao làm người xem phải trầm trồ

“Lý Tiểu Long nhí” làng võ Việt 11 tuổi múa song côn nhị khúc đáng nể - 8

Côn nhị khúc là niềm say mê lớn của Gia Huy

Nguồn: http://danviet.vn/ly-tieu-long-nhi-lang-vo-viet-11-tuoi-mua-song-con-nhi-khuc-dang-ne-5020212304...

Cô giáo 9x xinh đẹp Thu Huyền mê côn nhị khúc: “Vụt trúng đầu vẫn mặc kệ”

(Tin thể thao, tin võ thuật) Không chỉ xinh đẹp, Nguyễn Thị Thu Huyền còn có niềm say mê lớn với thể thao, đặc biệt là...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Khám phá võ thuật
Báo lỗi nội dung