Lý Hoàng Nam kịch chiến tay vợt Hàn Quốc, giành ngôi á quân giải Thái Lan

Sự kiện: Lý Hoàng Nam Thể thao

(Tin thể thao) Lý Hoàng Nam và Hong Seong Chan đã tạo ra một trận chung kết đầy hấp dẫn với diễn biến nghẹt thở tại giải quần vợt nhà nghề M15 Chiang Rai tổ chức tại Thái Lan.

Video diễn biến hấp dẫn trận chung kết giải M15 Chiang Rai (Thái Lan) giữa Lý Hoàng Nam và Hong Seong Chan:

Trưa ngày 17/4, Lý Hoàng Nam (hạng 485 ATP) bước vào trận đấu chung kết nội dung đơn nam giải quần vợt nhà nghề M15 Chiang Rai tổ chức tại Thái Lan. Đối thủ của Hoàng Nam là hạt giống số 7 người Hàn Quốc Hong Seong Chan (hạng 695 ATP). 

Lý Hoàng Nam kịch chiến tay vợt Hàn Quốc, giành ngôi á quân giải Thái Lan - 1

Hoàng Nam đánh rơi chức vô địch đầy tiếc nuối

Xứng đáng là trận đấu cuối cùng của giải, hai tay vợt so kè quyết liệt trong suốt phần lớn thời gian của hiệp 1. Ở game thứ 8, Seong Chan với những cú đánh thuận tay đầy uy lực đã bẻ được game cầm giao bóng của Hoàng Nam để nắm lợi thế và thắng set đầu với cách biệt 6-3.

Sang set 2, Hoàng Nam thi đấu cực kỳ nỗ lực, đặc biệt chơi tốt trong các tình huống bóng bền để có break ở game thứ 4 và vươn lên dẫn 3-1. Tay vợt số 1 Việt Nam giữ vững lợi thế để thắng 6-3, đưa trận đấu vào set quyết định.

Set 3 chứng kiến hai tay vợt đôi công rất hấp dẫn. Với những cú đánh rất nắn nót, giàu kỹ thuật từ cuối sân, Hoàng Nam giành break ngay game đầu tiên. Có lợi thế sớm, tay vợt số 1 Việt Nam thi đấu vô cùng tự tin, liên tục dồn ép khiến Hong Seong Chan có nhiều pha đánh bóng hỏng để dẫn 3-1 rồi nâng lên thành 5-3.

Lý Hoàng Nam kịch chiến tay vợt Hàn Quốc, giành ngôi á quân giải Thái Lan - 3

Hong Seong Chan đăng quang kịch tính

Đáng chú ý ở game thứ 9 khi đang dẫn trước đến 40-0, Hoàng Nam để mất đến 3 match point, qua đó Hong Seong Chan rút ngắn tỉ số xuống còn 4-5. Kịch bản bất ngờ tiếp tục xảy ra khi tay vợt người Hàn Quốc sau khi “chết hụt” đã bừng tỉnh, liên tiếp đoạt 2 break để bất ngờ thắng ngược 7-5, qua đó thắng chung cuộc 2-1 đầy kịch tính sau hơn 2h30’ thi đấu và lên ngôi vô địch.

Lý Hoàng Nam kịch chiến tay vợt Hàn Quốc, giành ngôi á quân giải Thái Lan - 4

Lý Hoàng Nam kịch chiến tay vợt Hàn Quốc, giành ngôi á quân giải Thái Lan - 5

Lý Hoàng Nam kịch chiến tay vợt Hàn Quốc, giành ngôi á quân giải Thái Lan - 6

Lý Hoàng Nam kịch chiến tay vợt Hàn Quốc, giành ngôi á quân giải Thái Lan - 7

Lý Hoàng Nam nhận danh hiệu á quân giải đấu ở Chiang Rai (Thái Lan) kèm 1.272 USD tiền thưởng

Với ngôi á quân, Hoàng Nam có thêm 6 điểm trên bảng xếp hạng ATP. Kết quả này dù có phần nuối tiếc nhưng vẫn rất đáng khen của Hoàng Nam khi trên hành trình của mình, tay vợt quê Tây Ninh đã vượt qua nhiều đối thủ khá khó chịu. Sau giải đấu này, Hoàng Nam sẽ tiếp tục ở lại Thái Lan để tham dự các giải đấu nhà nghề tiếp theo.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ly-hoang-nam-kich-chien-tay-vot-han-quoc-gianh-ngoi-a-quan-gia...

Hoàng Nam áp đảo ”máy giao bóng” cao 1m88, vào chung kết giải nhà nghề Thái Lan

(Tin thể thao) Lý Hoàng Nam đã có chiến thắng áp đảo trước tay vợt người New Zealand Ajeet Rai để giành vé vào chung kết giải nhà nghề M15 Chiang Rai đang diễn ra ở Thái Lan.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Lý Hoàng Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung