Long hùng tranh bá: "Đệ nhất Thiếu Lâm" tỉ thí huyền thoại Muay Thái

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 16:13 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Theo Sohu, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long quyết định trở lại với võ thuật, lần này đối thủ của anh là một tay đấm thượng hạng tới từ Thái Lan.

Video những pha knock-out trứ danh của huyền thoại Muay Thái Saiyok

Sau trận thua knock-out đầu tiên tại quê hương vào ngày 4/11/2017 trước Sitthichai Sitsongpeenong (Thái Lan), "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long rơi vào chuỗi khủng hoảng tinh thần và đã có lúc anh muốn buông bỏ tất cả. Tuy nhiên vì tình yêu võ thuật vẫn còn cháy bỏng hơn nhiều đam mê khác, tay đấm 31 tuổi quyết định trở lại.

Long hùng tranh bá: "Đệ nhất Thiếu Lâm" tỉ thí huyền thoại Muay Thái - 1

Màn tỉ thí đáng chờ đợi giữa hai cao thủ Trung Quốc - Thái Lan

Theo tờ Sohu (Trung Quốc) viết ngày 11/4, Yi Long đã trở lại và điền tên thi đấu với tay đấm kiệt xuất được ví như "Vua Muay Thái" Saiyok Pumphanmuang. Trận đấu hấp dẫn này dự kiện diễn ra tại thành phố Trùng Khánh vào ngày 2/6 tới.

Giống như hai Saenchai hay Buakaw, tay đấm Saiyok Pumphanmuang cũng được ví như "Vua Muay Thái" vì những thành tích ấn tượng đạt được sau 13 năm thi đấu đối kháng chuyên nghiệp. Trải qua 299 trận đấu đấu trường Muay-kickboxing, anh thắng tới 247 (40 chiến thắng knock-out), thua 51, hòa 1. Thành tích của Saiyok lẫy lừng chẳng kém gì "Thánh Muay" Buakaw và "Vua" Saenchai.

Đẳng cấp của Saiyok là điều không phải bàn cãi, tuy nhiên trong vài năm gần đây do gánh nặng về tuổi tác (34 tuổi), võ sỹ huyền thoại này đã bớt nguy hiểm hơn trước. Theo thống kê, trong 10 trận gần nhất võ sỹ 34 tuổi người Thái chỉ thắng 4 và thua tới 6, ở trận gần nhất (27/1/2018) Saiyok đã bị đối thủ đồng hương Chajanon knock-out ngay hiệp 2.

Phong độ của Saiyok rõ ràng kém ấn tượng trong thời gian gần đây, tuy nhiên võ sỹ này luôn chơi cực sung trước những đối thủ lớn. Anh từng hạ gục rất nhiều tay đấm lừng danh làng kickboxing thế giới như Andrei Kulebin, Jordan Watson, Dylan Salvador, Alka Matewa…, do đó Yi Long sẽ không được phép chủ quan.

Xét về kinh nghiệm trận mạc, Yi Long trải qua 126 trận (thắng 121) rõ ràng bị đánh giá thấp hơn, tuy nhiên ở trận đấu vào ngày 2/6 tới đây võ sỹ Trung Quốc có lợi thế hơn vì được chơi trên sân nhà, khán giả nhà. Cuộc tỉ thí này là nơi mà cả hai tay đấm muốn tìm lại "ánh hào quang" đã mất, do đó đây sẽ là màn thư hùng hấp dẫn đáng để chờ đợi.

Nóng: Từ Hiểu Đông ”lờ” đại ca Flores, quyết đấu ”Đệ nhất Thiếu Lâm”

Một tay đấm thượng hạng như Yi Long sẽ là đối thủ xứng tầm với Từ Hiểu Đông.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Khám phá võ thuật