Mayweather bị bắn giữa đêm: Gây thù chuốc oán, "ếch chết tại miệng"

Sự kiện: Floyd Mayweather

(Tin thể thao, tin võ thuật) Có nhiều người không ưa gì Floyd Mayweather, nên phía cảnh sát cũng chưa thể tìm ra thủ phạm xả súng vào đoàn tùy tùng của võ sỹ Mỹ vào đêm 9/4.

Video hình ảnh về Mayweather trong hộp đêm và hiện trường vụ xả súng rạng sáng 9/4

Rạng sáng ngày 9/4, Floyd Mayweather và đoàn tùy tùng bất ngờ bị một tay súng truy sát ở Atlanta, bang Virginia, Mỹ, thật may chỉ có một người bị thương, đó là cận vệ của Mayweather. Hiện tại cảnh sát địa phương vẫn chưa tìm ra một cái tên tình nghi nào, có lẽ là do tay đấm 41 tuổi có quá nhiều kẻ thù.

Mayweather bị bắn giữa đêm: Gây thù chuốc oán, "ếch chết tại miệng" - 1

Mayweather bên trong hộp đêm trước khi ra ngoài trở thành mục tiêu của một đối tượng

Floyd Mayweather gắn liền với biệt danh "Độc cô cầu bại", nếu nhìn vào thành tích 50 trận toàn thắng của anh điều này đúng, tuy nhiên về phong cách thi đấu của anh thì nhiều người tin rằng biệt danh trên là không xứng đáng. Mike Tyson "vua hạng nặng" dù có rất nhiều scandal nhưng luôn được yêu mến bởi lối chơi tấn công dũng mãnh, tương tự Pacquiao cũng được người ta yêu mến vì luôn lên sàn tung đòn nhiệt huyết, Mayweather thì ngược lại.

Tay đấm 41 tuổi người Mỹ luôn coi trọng chiến thắng, anh luôn thi đấu theo kiểu rình rập chờ đối thủ sơ hở rồi tung đòn quyết định. Lối chơi này không làm hài lòng khán giả boxing, đỉnh điểm vào năm 2015, Mayweather đánh bại Pacquiao trong một trận đấu gây bức xúc khi mà võ sỹ Philippines tấn công cảm xúc hơn lại thua cuộc trước chú "rùa rụt cổ" người Mỹ.

Mayweather bị bắn giữa đêm: Gây thù chuốc oán, "ếch chết tại miệng" - 2

Mayweather (trái) bị coi là có lối chơi hèn nhát như "rùa rụt cổ"

Đáp lại những lời chỉ trích của khán giả, khi đó Floyd "đổ thêm dầu vào lửa": "Điều quan trọng khi làm việc là sự thông minh, chứ không phải cần cù". Mayweather đã xây dựng tên tuổi bằng lối chơi "phòng thủ rình rập" nên thật khó để anh thay đổi phong cách thi đấu, thay vì chiều lòng tất cả anh chọn cách phản bác lại những người không ưa mình. Đó là lý do vì sao "Độc cô cầu bại" Mayweather bị nhiều người căm ghét.

Trên sàn đấu bị chê vì lối chơi xấu xí, ngoài đời Mayweather cũng từng bị lên án vì hành động đánh phụ nữ. Vào năm 2014, cô bạn gái Shantel Jackson bị tay đấm người Mỹ "thượng cẳng chân hạ cẳng tay", thậm chí Floyd còn rút súng ra định bắn cô nàng.

Mayweather bị bắn giữa đêm: Gây thù chuốc oán, "ếch chết tại miệng" - 3

Mayweather từng hành hung bạn gái xinh đẹp vào năm 2014

Là tay đấm có khối tài sản kếch xù lên tới 1 tỷ USD, Mayweather cũng thường xuyên rải tiền vào những cuộc vui thâu đêm suốt sáng cùng với các người đẹp. Với vị thế của tay đấm số 1, Mayweather cũng chẳng coi ai ra gì, anh thường xuyên có những câu nói thiếu tôn trọng khiến nhiều võ sỹ ấm ức. Anh từng khẳng định chẳng biết Ronda Rousey "Nữ hoàng UFC" là ai, cũng chỉ xem Conor McGregor như một tay đấm "hạng xoàng".

Mayweather cũng bị ghét vì nhiều lần thay đổi quyết định giải nghệ. Sau khi thắng Pacquiao (tháng 5/2015) anh tuyên bố giải nghệ nhưng trở lại vào tháng 12 để đấu với Andre Berto rồi lại tuyên bố treo găng. Tuy nhiên đến tháng 8/2017 lại lên sàn đấu với McGregor rồi lại nói chia tay sự nghiệp, song mới đây anh xác nhận sẽ thi đấu võ tổng hợp, ở đấu trường UFC.

Có thể nói dù là một huyền thoại của làng boxing thế giới, song Mayweather có rất nhiều kẻ thù, đó là lý do vì sao cảnh sát rất khó xác định được kẻ đã xả súng vào đoàn tùy tùng của Floyd vào rạng sáng 9/4.

Mayweather bị bắn giữa đêm: Mở tiệc thác loạn, “mời” kẻ địch đến thăm

Mayweather vô tình giúp kẻ ám sát xác định vị trí của mình trước vụ xả súng.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Floyd Mayweather Xem thêm
Báo lỗi nội dung