Lộ diện cao thủ tennis 2019: Hạ bệ Djokovic, khiến Federer giải nghệ

Thứ Ba, ngày 01/01/2019 00:08 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Djokovic đã quá thành công với vị trí số 1 thế giới. Tuy nhiên năm 2019 sẽ không dễ dàng cho nhóm “siêu nhân”.

Video Zverev phô diễn kỹ thuật siêu phàm khi đối đầu Djokovic ở chung kết ATP Finals 2018:

Mùa giải 2018 khép lại với rất nhiều biến động. Federer và Nadal không còn thống trị. Hai tay vợt này đuối sức cuối mùa với liên tiếp những chấn thương. Trong khi đó, Novak Djokovic trở lại vô cùng mạnh mẽ và vươn lên chiếm ngôi số 1 thế giới.

Lộ diện cao thủ tennis 2019: Hạ bệ Djokovic, khiến Federer giải nghệ - 1

Federer sẽ giải nghệ nếu như không thành công trong năm 2019?

Theo dự đoán của phần lớn giới chuyên môn, cục diện mùa giải 2019 cũng không có nhiều thay đổi. Federer và Nadal đang rất quyết tâm tái xuất trong khi đó Djokovic vẫn rất nguy hiểm khi đã tìm lại cảm hứng thi đấu.

Tuy nhiên, theo dự đoán của Paul Annacone, người từng có thời gian làm huấn luyện viên cho Federer, mọi chuyện không đơn giản như vậy. Chuyên gia này không tin tưởng những tay vợt “tuổi băm” vẫn có thể thống trị làng banh nỉ.

Roger Federer vẫn có thể chơi bóng đỉnh cao thêm 1 vài năm nữa. Tôi đã làm việc cùng cậu ấy và tự tin đưa ra nhận định như vậy. Federer vẫn rất mạnh ở những mặt trận sở trường như Wimbledon hay cả Australian Open.

Thế nhưng tôi có niềm tin vào những tay vợt trẻ nhiều hơn. Không thể phủ nhận sự tiến bộ của Borna Coric, Stefanos Tsitsipas và đặc biệt là Alexander Zverev.

Tôi tin rằng Zverev đủ sức kết thúc sự thống trị của nhóm tay vợt đình đám hiện tại. Trong năm 2018, cậu ấy đã trực tiếp đánh bại Federer và Djokovic để vô địch ATP Finals. Danh hiệu lớn này sẽ là đòn bẩy cho tay vợt người Đức tiếp tục thăng hoa”, Paul Annacone nhận định.

Hay như Federer: Thua trận, chẳng làm gì cũng giúp được người

Một câu chuyện thú vị liên quan đến Roger Federer mà ngay cả anh cũng không biết

Theo Huyền Anh (Tổng hợp Express) (Khám Phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại