Federer bí mật tập luyện: Đấu Djokovic cho “vinh quang cuối cùng”

Thứ Năm, ngày 27/12/2018 00:15 AM (GMT+7)

(Tin tennis) Roger Federer chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng cho mùa giải tennis 2019. Đây có thể xem là mùa giải vinh quang cuối cùng trong sự nghiệp huy hoàng của “Tàu tốc hành”.

Video Federer tập luyện ở Dubai

Roger Federer trải qua năm 2018 không thành công như kỳ vọng. Trong sự trở lại của Novak Djokovic cũng như sự vươn lên của các tay vợt trẻ Alexander Zverev hay Dominic Thiem, thì Federer chỉ có thể chinh phục thêm 1 Grand Slam tại Australian Open đầu năm. Trong suốt những tháng ngày sau đó, Federer hoàn toàn hụt hơi.

Federer bí mật tập luyện: Đấu Djokovic cho “vinh quang cuối cùng” - 1

Federer miệt mài tập luyện

Đó là dấu hiệu rõ ràng nhất cho sự suy tàn của vương triều Roger Federer. Tay vợt người Thụy Sỹ đã thống trị và ganh đua với làng tennis thế giới trong một khoảng thời gian rất dài. Nhưng không ai có thể chiến thắng được thời gian, cho dù có là thiên tài như Federer. Vì thế, có thể xem mùa giải 2019 là mục tiêu để Federer “cháy một lần sau cuối”.

Gần đây Roger Federer đã luyện công ở Dubai, nơi có điều kiện thời tiết lý tưởng cho việc tập luyện. “Tàu tốc hành” miệt mài rèn rũa những mảng miếng, cú quả vốn là điểm mạnh của mình. Tay vợt 37 tuổi này không đạt độ chính xác, hiểm hóc trong những cú đánh của mình trong năm 2018.

Thể lực của anh cũng không đủ tốt. Liệu Federer có thể thay đổi cục diện trong năm 2019 để đối đầu với Djokovic, Nadal, Zverev? Một phần câu trả lời nằm trong quá trình chuẩn bị này.

Lịch thi đấu dự kiến của Federer ở Hopman Cup

39/12: Vương Quốc Anh - Thụy Sĩ

1/1: Mỹ - Thụy Sĩ

3/1: Hy Lạp - Thụy Sĩ

5/1: Chung kết

Bảng xếp hạng tennis 24/12: Hoàng Nam có tin vui, SAO lạ 18 tuổi lên 484 bậc

Tay vợt 18 tuổi sáng nhất tuần qua tăng một mạch 484 bậc trên bảng xếp hạng ATP.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại