Làng tennis bất bình, nữ tay vợt bỏ chơi “cả năm” vẫn là số 1 thế giới

Thứ Năm, ngày 19/11/2020 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Không thi đấu nhưng vẫn bảo toàn được phần lớn số điểm, nữ tay vợt Úc cán đích cuối năm với ngôi số 1 thế giới.

  

Mới đây WTA công bố Ash Barty sẽ là nữ tay vợt kết thúc năm 2020 với ngôi số 1 thế giới, kết quả này đã tạo ra một làn sóng phản đối từ người hâm mộ và nhiều tay vợt. Suốt 1 năm qua, tay vợt người Úc chỉ chơi 4 giải, trận đấu gần nhất của Barty là tại Qatar Open, nơi cô dừng bước ở bán kết vào ngày 29/2. 

Làng tennis bất bình, nữ tay vợt bỏ chơi “cả năm” vẫn là số 1 thế giới - 1

Ash Barty không thi đấu từ tháng 2 vẫn sẽ giành ngôi số 1 thế giới đơn nữ năm 2020

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhiều giải đấu phải lùi thời gian tổ chức, có không ít sự kiện phải hủy bỏ và tay vợt số 1 thế giới cũng nghỉ thi đấu luôn. Sau khi sự nguy hiểm của Covid-19 lắng xuống, Hiệp hội quần vợt nữ (WTA) đưa ra quy định mới, hệ thống tính điểm chỉ dựa vào 16 thành tích tốt nhất kéo dài 22 tháng, từ tháng 3/2019 đến tháng 12/2020.

Với cách tính điểm này, nhiều tay vợt không cần thi đấu nhưng điểm vẫn được bảo toàn, đó là lý do Barty không cần chơi suốt từ tháng 2 vẫn sẽ chủ nhân ngôi số 1 vào cuối năm 2020. 

Chứng kiến sự bất công, Alize Cornet, tay vợt người Pháp bày tỏ sự không hài lòng, cô viết trên twitter: "Thật sao @WTA? Họ như là fan cuồng của Ash Barty vậy".

Một khán giả khác viết: "Rõ ràng Barty không có gì để giải thích, nhưng đây là một trò hề. Một khoảng khắc cán đích số 1 thế giới trong năm hiếm có". 

"Tôi không muốn đả kích Barty nhưng điều này thật nực cười. Cô ấy đã không chơi tennis 9 tháng. Thật không công bằng cho tất cả các tay vợt đã chơi nỗ lực trong năm qua", một người khác nói về sự trớ trêu ở bảng xếp hạng WTA. 

"Điều này thật vô lý. Tôi thích Barty, nhưng cô ấy chỉ giành thêm 1600 điểm trong năm qua... chỉ đứng thứ 12 so với các tay vợt khác. Thực tế là Kenin mới là tay vợt hay nhất năm 2020", một người dùng mạng xã hội muốn Kenin là tay vợt số 1 năm.

Thực tế, ngay từ khi ATP, WTA đưa ra cách tính điểm mới sau dịch Covid-19, hầu hết đều làm vừa lòng các tay vợt cũng như người hâm mộ. Tuy nhiên họ vẫn phản ứng với Barty là bởi tay vợt này quá "lười" thi đấu trong năm 2020. Sau dịch cô hoàn toàn có thể tham gia các giải đấu, song cô không làm vậy. Không thi đấu mà vẫn có kết quả tốt, điều này đã tạo ra sự bất công.

Nguồn: http://danviet.vn/lang-tennis-bat-binh-nu-tay-vot-bo-choi-ca-nam-van-la-so-1-the-gioi-5020201911...

Video tennis Barty - Kenin: 2 set chấn động (Bán kết Australian Open)

(Video tennis, kết quả tennis, Ashleigh Barty - Sofia Kenin, bán kết nữ Australian Open 2020) Trận bán kết đầu tiên của nội dung...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Scandal góc tối thể thao