Trận đấu nổi bật

elsa-vs-anhelina
Livesport Prague Open
Elsa Jacquemot
1
Anhelina Kalinina
1
hugo-vs-daniel
Generali Open
Hugo Gaston
1
Daniel Altmaier
1
magdalena-vs-dominika
Livesport Prague Open
Magdalena Frech
1
Dominika Salkova
0
sebastian-vs-lukas
Generali Open
Sebastian Ofner
-
Lukas Neumayer
-
marton-vs-roberto
Generali Open
Marton Fucsovics
-
Roberto Carballes Baena
-
linda-vs-eva
Livesport Prague Open
Linda Noskova
-
Eva Lys
-
luciano-vs-duje
Plava Laguna Croatia Open Umag
Luciano Darderi
-
Duje Ajdukovic
-
christopher-vs-max
Atlanta Open
Christopher O'Connell
-
Max Purcell
-

Kỹ năng sống: Đương đầu với cá sấu

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 533Kỳ mới nhất

Bear Grylls sẽ phải vượt qua vùng đầm lầy Everglades với đầy rẫy cá sâu.

Man vs. Wild là một cuộc hành trình khám phá, đồng thời là cuộc đấu tranh sinh tồn có thật giữa Bear Grylls - từng tham gia lực lượng lính tinh nhuệ của Anh - với thiên nhiên hoang dại. Qua đó, khán giả có thể rút ra cho mình những kỹ năng cơ bản để sống sót trong những hoàn cảnh khắc nghiệt. Grylls sẽ chỉ cho bạn cách để vượt qua tất cả những thử thách đó để tồn tại. Mời các bạn đón xem series chương trình nói về kỹ năng sống vào 19h thứ Ba, Năm, Bảy hàng tuần.

Bear Grylls là một nhà thám hiểm người Anh và cũng là nhà sản xuất phim. Anh nổi tiếng khắp thế giới nhờ chương trình truyền hình thực tế mang tên Man vs. Wild.

Năm 23 tuổi, Grylls trở thành công dân Anh trẻ nhất chinh phục đỉnh Everest. Nhờ những kỹ năng học được khi tham gia lực lượng lính tinh nhuệ của đảo quốc sương mù, Grylls được cử làm người chỉ huy nhóm hướng đạo sinh hồi năm 2009, khi đó anh mới 35 tuổi.

Kỹ năng sống: Đương đầu với cá sấu - 1

Anh dạy rất nhiều kỹ năng để tồn tại trong tự nhiên

Năm 2006, Grylls tham gia series truyền hình "Man vs. Wild" của đài Channel 4 và được quay ở Úc, New Zealand, Canada và Mỹ. Cho đến nay, anh đã tham gia tổng cộng 6 phần và đến rất nhiều nơi trên thế giới.

Mỗi tập phim Man vs. Wild là một cuộc hành trình khám phá đồng thời cũng là cuộc đấu tranh sinh tồn có thật giữa Bear Grylls với thiên nhiên hoang dại. Qua đó, khán giả có thể rút ra cho mình những kỹ năng cơ bản để sống sót trong những hoàn cảnh khắc nghiệt.

Kỹ năng sống: Đương đầu với cá sấu - 2

Trong series truyền hình thực tế này, Grylls sẽ phải tự sinh tồn một mình trong rừng, ở đảo hoang hay sa mạc...

Chương trình còn được biết đến với tên gọi khác như Born Survivour: Bear Grylls hay Ultimate Survival. Số đầu tiên lên sóng truyền hình vào ngày 10/11/2006 và ngay lập tức nhận được phản hồi tích cực của khán giả; hơn 1,4 triệu người đã bị mê hoặc đến nỗi không thể rời chiếc TV. Đến nay, chương trình vẫn tiếp tục chinh phục khán giả trên toàn thế giới, trong đó có cả khán giả Việt Nam.

Qua mỗi tập phim, khán giả sẽ có cơ hội chứng kiến cuộc đấu tranh sinh tồn của anh chàng Bear đơn độc giữa thiên nhiên khắc nghiệt, để từ đó, họ sẽ học hỏi được nhiều điều hữu ích cho bản thân.

Mặc dù chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng không phải lúc nào anh cũng an toàn tuyệt đối. Đã có không ít tình huống thót tim diễn ra và những bất ngờ ngoài dự kiến đó giúp chương trình Man vs. Wild trở nên hồi hộp, gay cấn không chỉ với khán giả mà còn cả với những người thực hiện.

Trong tập phim này, Bear Grylls sẽ phải vượt qua đầm lầy Everglades, nơi trú ngụ của rất nhiều loài cá sấu. Vườn quốc gia Everglades bảo vệ phần phía nam của Everglades (nam Tamiami Trail), nhưng chỉ chiếm 20% diện tích gốc của vùng đất ngập nước. Diện tích của vườn quốc gia là 6.105 km² và là một di sản thế giới. Đường cao tốc duy nhất chạy phần chính của vườn là State Road 9336 và các nhánh vào vườn quốc gia này, chạy dài 61 km từ thành phố Florida đến bờ biển Flamingo. Không kể trung tâm du khách và một vài cơ sở nhỏ hơn của khu vườn, không có khu phát triển trong vườn quốc gia này.

Khu vực này được công nhận là vườn quốc gia Hoa Kỳ ngày 30 tháng 5 năm 1934 nhưng mãi đến ngày 6 tháng 12 năm 1957 mới hoàn toàn được thành lập. Vườn quốc gia được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới ngày 26 tháng 10 năm 1976. Ngày 10 tháng 11 năm 1978, phần lớn vườn quốc gia này được công bố là khu hoang dã. Khu hoang dã có diện tích 5.247 km² vào năm 2003 — khoảng 86% diện tích vườn quốc gia. UNESCO đã công nhận đây là di sản thế giới ngày 24 tháng 10 năm 1979 và một vùng đất ẩm ướt có tầm quan trọng quốc tế ngày 4 tháng 6 năm 1987. Tuy nhiên, phải đến năm 1993 thì vườn quốc gia này mới được đưa vào Danh sách các di sản thế giới đang bị nguy cấp.

Mời các bạn xem video phần đầu của tập phim về sự sống sót của Bear Grylls ở vùng đầm lầy Everglades đầy cá sấu

Grylls sẽ tiếp tục vượt qua thử thách này như thế nào? Mời các bạn đón xem vào 19h, thứ Năm ngày 23/5/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 533Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Discovery ([Tên nguồn])
Học kỹ năng sống cùng Bear Grylls Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN