Trận đấu nổi bật

hsieh-va-mertens-vs-siniakova-va-townsend
Wimbledon
E. Mertens & Hsieh Su-Wei
1
K. Siniakova & T. Townsend
2
daniil-vs-carlos
Wimbledon
Daniil Medvedev
1
Carlos Alcaraz
3
dolehide-va-krawczyk-vs-dabrowski-va-routliffe
Wimbledon
C. Dolehide & D. Krawczyk
0
E. Routliffe & G. Dabrowski
2
lorenzo-vs-novak
Wimbledon
Lorenzo Musetti
0
Novak Djokovic
3
santiago-va-giuliana-vs-maximo-va-ulrikke
Wimbledon
S. Gonzalez & G. Olmos
2
M. Gonzalez & U. Eikeri
0

Kỹ năng sống: Thoát khỏi cát lún (Kỳ 3)

Bạn sẽ không bao giờ bị cát lún “nuốt chửng” đến chết như trong phim Hollywood.

Man vs. Wild là một cuộc hành trình khám phá, đồng thời là cuộc đấu tranh sinh tồn có thật giữa Bear Grylls - từng tham gia lực lượng lính tinh nhuệ của Anh - với thiên nhiên hoang dại. Qua đó, khán giả có thể rút ra cho mình những kỹ năng cơ bản để sống sót trong những hoàn cảnh khắc nghiệt. Grylls sẽ chỉ cho bạn cách để vượt qua tất cả những thử thách đó để tồn tại. Mời các bạn đón xem series chương trình nói về kỹ năng sống vào 15h thứ Ba, Năm, Bảy hàng tuần.

Ở phần trước, Grylls đã giúp chúng ta giải quyết cơn khát, song chừng đó là chưa đủ. Chúng ta cần phải nạp năng lượng để tiếp tục duy trì sự sống cũng như tìm đường để trở về với văn minh.

Rất may, nơi Grylls bị lạc là vùng đầm lầy, đồng nghĩa có rất nhiều cá. Cá nước mặn có một số loài mang độc tố, còn cá nước ngọt loại nào cũng có thể ăn được. Nó giúp ta bổ sung năng lượng và vitamin để tiếp tục cuộc hành trình. Nhưng phải nhớ một điều, những con cá nào dưới 7cm, ta có thể ăn cả con. Còn to hơn, sẽ phải moi ruột trước khi ăn.

Trong tập phim này, Grylls còn chỉ cho chúng ta kinh nghiệm lần theo dấu động vật săn mồi bởi đơn giản ở đó chắc chắn sẽ có thức ăn và nước uống. Trong trường hợp gặp phải rắn đuôi chuông, loài cực độc và có khả năng tấn công con mồi từ rất xa, bạn phải từ từ lùi lại và luôn quan sát nó chứ đừng quay lưng chạy.

Ở những vùng đầm lầy, cá sấu, rắn và những động vật săn mồi không phải thứ nguy hiểm duy nhất. Khu vực đất lún cũng có hiểm họa khôn lường. Có điều bạn hãy cứ yên tâm, đất lún trên thực tế không hề giống như trong phim Hollywood. Bạn sẽ không bị nó nhấm chìm cho đến chết bởi theo định luật Acsimet, hỗn hợp nước, đất sét và cát sẽ tạo nên một phản lực có độ lớn bằng đúng trọng lượng cơ thể, điều đó khiến chúng ta ở vào trạng thái cân bằng, cùng lắm chỉ bị lún đến ngực mà thôi. Thế nhưng làm thế nào để thoát ra? Bear Grylls sẽ chỉ cho bạn cách.

Mời các bạn xem tập cuối của phần này ở video dưới đây.

Thử thách tiếp theo của Bear Grylls là gì? Mời các bạn đón xem phần tiếp theo vào 15h thứ Ba ngày 28/5/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Discovery ([Tên nguồn])
Học kỹ năng sống cùng Bear Grylls Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN