Kinh hoàng giải đấu "tử thần": 1 người chết, 32 VĐV nhập viện khẩn cấp

Thứ Hai, ngày 15/04/2019 00:07 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin điền kinh) Một cuộc thi marathon nổi tiếng ở Vienna (Áo) vừa chứng kiến thảm kịch khiến các VĐV tranh tài rơi vào thảm cảnh người chết, kẻ phải vào viện cấp cứu khẩn cấp.

Giải điền kinh Vienna City Marathon 2019 diễn ra hôm 7/4 tại thủ đô Vienna (Áo) vừa qua thật sự là một giải đấu thể thao kinh hoàng, gióng lên hồi chuông báo động về sức khỏe không đủ điều kiện của các VĐV tranh tài.

Một người đàn ông 60 tuổi đã đột quỵ khi mới hoàn thành 35/42km quãng đường đua tài. Nam VĐV này đã ngã vật ngay trên đường chạy ở công viên Prater, rơi vào trạng thái vô thức bất tỉnh nhân sự và sau đó chỉ vài giờ đã qua đời ngay trong bệnh viện.

Kinh hoàng giải đấu "tử thần": 1 người chết, 32 VĐV nhập viện khẩn cấp - 1

Đã có người chết khi tham dự giải điền kinh Vienna City Marathon 2019 vừa qua ở Áo

Chưa dừng lại ở đó, thảm kịch tại giải điền kinh ở Vienna năm nay còn lan rộng khi theo tờ La Gazzetta dello Sport, đã có đến 280 VĐV phải nhờ đến sự can thiệp trợ giúp của nhân viên y tế khi đang tham dự chinh phục quãng đường 42km ở cuộc thi marathon khắc nghiệt này, trong số đó đã có đến 32 người phải nhập viện khẩn cấp vì sức khỏe suy kiệt.

Bác sĩ tim mạch sinh ra ở Vienna - ông Bernhard Richter, cũng là một cựu vận động viên điền kinh giải thích lý do của thảm kịch thể thao vừa qua tại thủ đô nước Áo: "Nhiều vận động viên đánh giá thấp rủi ro trong cuộc đua marathon, nhưng tiếc là nhiều người không chuẩn bị tối ưu cho các tai nạn có thể xảy ra."

Điều đáng ngạc nhiên nhất là ở Vienna không có khó khăn nào cả về khí hậu lẫn con đường nơi các VĐV chạy tranh tài nhưng cuộc thi marathon này năm nay vẫn khiến nhiều VĐV khổ sở nhập viện, thậm chí còn có người tử vong vì kiệt sức. Ngay cả ở chặng đua cuối cùng tai nạn bất ngờ vẫn xảy ra khi một VĐV 50 tuổi đã bị lên cơn đau tim khi đi bộ qua Guido da Arezzo. 

Vào năm 2016, một cuộc thi marathon ở Milan (Italia) đã chứng kiến ​​sự mất tích của chân chạy Fabio Cappello (26 tuổi) trong hoàn cảnh tương tự. Tình trạng các VĐV dính tai ương ở các giải marathon hiện tại thật sự nóng hơn bao giờ hết và khiến cộng đồng xã hội cảm thấy khá bất an.

Bé 8 tuổi sở hữu gen ”Siêu VĐV” ngàn năm có 1: Không mệt, không đau, không đói

Cô bé sở hữu sức mạnh kỳ lạ, không biết đau đớn và mệt mỏi là gì.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp La Gazzetta dello Sport) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao