Sốc nặng: VĐV bỏ giải vì hít khói độc, Australian Open nguy cơ bị hủy?

Thứ Tư, ngày 15/01/2020 00:07 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2020 đứng trước nguy cơ bị hủy sau khi một tay vợt buộc phải bỏ dở trận đấu vì hít phải khói độc.

Sự kiện:

Australian Open 2020

Hỏa hoạn tại Australia thời gian qua khiến nhiều người lo ngại giải Grand Slam đầu tiên phải hoãn do ảnh hưởng của khói bụi từ các đám cháy rừng. Mặc dù vậy, ban tổ chức Australian Open vẫn quyết định giải đấu diễn ra theo đúng dự kiến.

Sốc nặng: VĐV bỏ giải vì hít khói độc, Australian Open nguy cơ bị hủy? - 1

Jakupovic "không thể thở được" và quyết định bỏ Úc mở rộng

Tuy nhiên, sự việc đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Tay vợt Dalila Jakupovic đã buộc phải bỏ dở trận đánh vòng sơ loại với Stefanie Voegele do không thể thở được bởi điều kiện thi đấu tràn ngập khói bụi. Tay vợt người Slovenia chiến thắng set đấu đầu tiên với tỉ số 6-4 và đang có cơ hội gỡ hòa 6-6 trong set thứ hai. 

Không chỉ Jakupovic gặp vấn đề về sức khỏe, mỹ nhân Eugenie Bouchard cũng cần có sự chăm sóc của các bác sĩ do gặp khó khăn về hô hấp. Tay vợt người Canada để thua 4-6 trước Xiaodi You và thắng ngược ở hai set tiếp theo sau khi được các bác sĩ chăm sóc.

Theo nhà báo Allen McDuffee của tờ Washington Post, các trận đấu tập trong buổi sáng đã bị hủy bỏ do điều kiện không khí quá ô nhiễm. Tuy nhiên, những trận đấu thuộc vòng sơ loại vẫn được tổ chức như bình thường.

Nhiều người đã và đang lên tiếng về tình trạng không khí tồi tệ tại Melbourne, nơi Australian Open được tổ chức. Mandy Minella, tay vợt hạng 140 thế giới phát biểu cảm nghĩ trên mạng xã hội Twitter. "Tôi thực sự sốc khi nhìn thấy những trận đấu sơ loại của Úc mở rộng vẫn đang diễn ra. Ban tổ chức không nghĩ tới sức khỏe của những người phải làm việc tại đó sao, đặc biệt là những cô bé (cậu bé) nhặt bóng"?

 Trong khi đó, tay vợt xinh đẹp người Ukraine Elina Svitolina cũng đưa ra lời ý kiến tương tự. "Tại sao chúng ta phải đợi điều gì đó tồi tệ xảy ra mới hành động" và đăng kèm bức ảnh độ ô nhiễm không khí tại Melbourne đang ở mức cực kỳ tồi tệ cho sức khỏe (theo AQICN).

Nếu tình trạng này còn tiếp diễn, khả năng Australian Open 2020 sẽ bị lùi thời gian hoặc hủy bỏ là có thật. Bởi nếu như ban tổ chức không hủy thì các tay vợt cũng sẽ bỏ giải khi nghĩ tới tình hình sức khỏe của chính mình.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/soc-nang-vdv-bo-giai-vi-hit-khoi-doc-australian-open-nguy-co-bi-huy-c...

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp từ Fox Sports) (Khám Phá)

sự kiện Australian Open 2020