Kì bí khí công và tuyệt kĩ "đao thương bất nhập" của các võ tăng

Thứ Hai, ngày 17/03/2014 00:05 AM (GMT+7)

Các màn biểu diễn nằm trên mũi giáo, dùng cổ họng đẩy gẫy thanh thép hay nằm lên bàn đinh sắc nhọn của các võ tăng Thiếu Lâm được ẩn sau những bí mật liên quan đến khí công.

Đây là các võ tăng Thiếu Lâm Trung Quốc đang biểu diễn pha nằm trên mũi giáo một cách công khai trước sự chứng kiến của đông đảo khán giá tại Falconer Salen, Frederiksberg, Denmark (Đan Mạch) vào ngày 18.2.2009.

Theo giới võ học Trung Hoa, để có thể nằm trên mũi giáo, bẻ gãy thanh thép nhọn bằng cổ họng hay nằm trên bàn đinh rồi đập gạch trên lưng đạt đến trình độ “đao thương bất nhập” thì các võ sư phải tập luyện rất nghiêm ngặt, nhất là các kỹ thuật liên quan đến khí công.

Chính các kỹ thuật hít thở và chuyển động trong khí công đã giúp bên trong và bên ngoài cơ thể của các võ sư vô cùng khỏe mạnh. Nhưng không giống với cách luyện võ của người phương Tây, việc tập luyện khí công của Trung Hoa không chỉ quan tâm tới phát triển cơ bắp và phát triển sức mạnh mà là kết hợp hai yếu tố Âm (mềm dẻo, nhẹ nhàng) và Dương (cứng chắc).

Đào tạo theo nguyên lý Dương sẽ giúp luyện cơ bắp, da và xương bằng cách sử dụng các thanh gỗ hay thanh sắt đập vào cơ thể, cánh tay và đồng thời sử dụng các kỹ thuật hít thở để luyện khí công. Còn luyện theo nguyên lý Âm chính là thiền định làm cho siêu thoát khỏi cảm giác xác thịt bình thường.

Theo Văn Biên (danviet.vn)
sự kiện Khám phá võ thuật