Kẻ ngang cơ Lý Tiểu Long trên tài Chân Tử Đan sợ nhất người này

(Tin thể thao, tin võ thuật) Ngôi sao võ thuật tài năng ngang với Lý Tiểu Long bị khuất phục bởi "người đặc biệt".

Video chiến thắng vang dội của Huệ Mẫn đánh bại võ sĩ Nhật sau 45 giây (1983):

Theo Sina, trong 10 siêu sao võ thuật điện ảnh Trung Quốc, Trần Huệ Mẫn được xếp ở vị trí thứ 3, dưới 1 bậc so với Lý Tiểu Long nhưng xếp trên những cái tên đình đám như Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, Thành Long... Tất nhiên không bỗng dưng người ta lại chọn tài năng của Huệ Mẫn ngang hàng với huyền thoại võ thuật họ Lý.

Kẻ ngang cơ Lý Tiểu Long trên tài Chân Tử Đan sợ nhất người này - 1

Huệ Mẫn (phải) và Lý Tiểu Long (trái) có thời gian là bạn bè thân thiết

Người hâm mộ võ thuật châu Á có lưu truyền câu nói: "Quyền có Trần Huệ Mẫn, cước có Lý Tiểu Long". Đây là câu nói đại ý rằng tại châu Á không ai có cú đấm lợi hại như Huệ Mẫn còn về bộ chân chẳng ai đấu lại được cha đẻ Triệt Quyền Đạo - Lý Tiểu Long.

Ngôi sao hiện tại đã bước sang tuổi 71 Trần Huệ Mẫn từng là một võ sư, rồi đại ca giang hồ trước khi là một cảnh sát, sau đó trở thành diễn viên võ thuật nổi tiếng. Hiện tại ông đang là một người kinh doanh rượu tại Hong Kong (Trung Quốc) và người đàn ông này khẳng định ông vẫn có mối quan hệ thân thiết với băng đảng xã hội.

Ông là một cao thủ võ thuật thực sự, năm 1983 ở cuộc thi “So tài của các anh hùng thế giới”, Trần Huệ Mẫn hạ chóng vánh quyền thủ người Nhật Bản – Morigasaki chỉ sau 45 giây giao đấu. Từ đó, tiếng tăm của Huệ Mẫn trở nên nổi tiếng và được đông đảo khán giả biết đến. Cũng từ đó người ta gắn cho ông biệt danh "võ sĩ sở hữu cú đấm mạnh nhất châu Á".

Kẻ ngang cơ Lý Tiểu Long trên tài Chân Tử Đan sợ nhất người này - 2

Không điều gì làm người đàn ông này sợ bằng...vợ

Sở hữu cú đấm "danh bất hư truyền", cũng là một diễn viên võ thuật "khét tiếng" Trần Huệ Mẫn chẳng có gì làm người đàn ông này sợ hãi hay chùn bước, dù vậy người Huệ Mẫn sợ nhất chính là người vợ. Điều này được ông khẳng định với giới truyền thông Trung Quốc vào đầu năm 2018.

Trần Huệ Mẫn kết hôn khi vợ của ông mới tròn 17 tuổi. Sống với nhau 41 năm, Huệ Mẫn và vợ đã trải qua muôn vàn sóng gió và ông rất trân trọng những gì người vợ đã hy sinh cho mình. Trần Huệ Mẫn nói với Sina: "Trước kia chuyện gì tôi cũng có thể làm, nhưng từ khi có vợ và con lá gan của tôi đã nhỏ hơn".

Huệ Mẫn từng bị bắt vì tội tàng trữ vũ khí trái phép, thời điểm đó người vợ đã đứng ra nhận thay tội cho ông và phải ngồi tù 3 năm thay chồng chính vì vậy ông rất tôn trọng vợ. Hiện tại ở tuổi 71, Trần Huệ Mẫn vẫn luôn nghe theo mọi ý kiến của vợ, ông chốt lại: "Tôi không sợ bị người ta cười nhạo là sợ vợ".

Võ sư Việt khiêu chiến Lý Tiểu Long: Động lực đại ca Flores đấu Từ Hiểu Đông

Võ sư Nam Anh Việt quyết đấu bằng được bằng với Từ Hiểu Đông (Trung Quốc).

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung