Võ sư Việt khiêu chiến Lý Tiểu Long: Động lực đại ca Flores đấu Từ Hiểu Đông

Thứ Tư, ngày 28/03/2018 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trong quá khứ cũng có 1 lần võ sư người Việt thách đấu với cao thủ Trung Quốc, giống như trường hợp giữa võ sư Nam Anh Việt và Từ Hiểu Đông.

Video võ sỹ họ Từ hạ đối thủ Vịnh Xuân sau 2 phút (trận đấu ngày 18/3/2018)

Trên facebook của môn sinh Vịnh Xuân Nam Anh - Pierre Flores trong những ngày gần đây liên tục có đăng tải những lời thách đấu của sư huynh Nam Anh Tuấn tới võ sỹ MMA - Trung Quốc, Từ Hiểu Đông. Võ sư Anh Tuấn đã theo sát những thông tin về võ sỹ Trung Quốc từ năm 2017 và mới đây anh đi tới quyết định thách đấu Từ Hiểu Đông.

Võ sư Việt khiêu chiến Lý Tiểu Long: Động lực đại ca Flores đấu Từ Hiểu Đông - 1

Võ sư Nam Anh Tuấn (phải) gửi chiến thư đanh thép tới võ sỹ Từ Hiểu Đông (Trung Quốc)

Lời thách thức của võ sư Nam Anh Tuấn như sau: "Chiến thư gởi Từ Hiểu Đông. Qua những phát biểu ngông cuồng, chê bai, thách thức xúc phạm nền võ thuật cổ truyền Đông Phương. Tôi, Nam Anh Tuấn chuẩn Võ Sư đệ tử đích truyền của Đại Sư Nam Anh Chưởng Môn Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống Phái, vì bổn phận và trách nhiệm bảo vệ những gì cao đẹp của Võ Lâm Chính Đạo, nay viết chiến thư này công khai thách đấu anh. Lời người xưa “núi này cao có núi khác cao hơn”, đó là điều tôi muốn anh trải nghiệm để sống có đạo đức hơn. Mong anh sớm hồi âm. Tôi sẵn sàng sang Trung Quốc bất kì giờ phút nào".

"Chiến thư" của võ sư Nam Anh Tuấn được viết trên facebook Pierre Flores hôm 24/4 có cả bản tiếng Việt lẫn tiếng Trung với mục đích mong muốn Từ Hiểu Đông sớm đọc được. Thách đấu võ sỹ họ Từ là việc làm không mới, trước đó thì đã có hàng trăm võ sư Trung Quốc muốn dằn mặt võ sỹ họ Từ nhưng số trận đấu diễn ra lại cực ít.

Thậm chí vào năm ngoái chính Pierre Flores cũng thách đấu 2 lần với Từ Hiểu Đông nhưng chẳng có hồi âm. Lần này liệu kết quả có khác? Tất nhiên sẽ thay đổi nếu phía võ sư Nam Anh Tuấn quyết liệt hơn trong việc liên hệ với tay đấm họ Từ.

Ở Trung Quốc người ta không dùng facebook nên dùng mạng xã hội này để kết nối với tay đấm họ Từ là không khả thi, võ sư Nam Anh Tuấn hoàn toàn có thể nhờ ai đó liên hệ trực tiếp với Từ Hiểu Đông, có như vậy trận đấu mới sớm trở thành hiện thực.

Cuộc thách đấu giữa Nam Anh Tuấn và Từ Hiểu Đông làm người ta liên tưởng tới lần võ sư Lý Huỳnh (Việt Nam) thách đấu với Lý Tiểu Long (Trung Quốc). Khi đó thông tin này tràn ngập trên mặt báo ở Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc), tuy nhiên khi trận đấu chưa kịp diễn ra thì võ sư Lý Tiểu Long đã qua đời.

Võ sư Việt khiêu chiến Lý Tiểu Long: Động lực đại ca Flores đấu Từ Hiểu Đông - 2

Vào năm 1970 võ sư Lý Huỳnh (Việt Nam) cũng từng gửi lời thách đấu tới Lý Tiểu Long

Cụ thể vào năm 1970, đoàn phim Hong Kong (Trung Quốc) sang Việt Nam để thực hiện phim "Long hổ sát đấu". Họ tìm thấy một diễn viên tuyệt vời vừa có thể hình đẹp lại điển trai cũng như có khả năng múa quyền tuyệt đẹp. Khi đạo diễn bộ phim hỏi võ sư Lý Huỳnh có dám đấu với Lý Tiểu Long hay không, cao thủ đánh đài có biệt danh là "cơn ác mộng" Việt Nam khi đó liền trả lời "sẵn sàng".

Từ đó thông tin về việc võ sư Lý Huỳnh thách đấu Lý Tiểu Long được đẩy mạnh, thật đáng tiếc trận đấu này không thể diễn ra do huyền thoại võ thuật Trung Quốc qua đời vào năm 1973.

Trần Văn Thảo làm Vua boxing WBC châu Á: Cao thủ ”sôi máu” đòi đánh

Trần Văn Thảo lấy đai WBC châu Á, cao thủ người Trung Quốc tức sôi máu thách đấu.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc