Holyfield 58 tuổi trở lại thua trận bẽ bàng, vẫn muốn đấu Mike Tyson

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trận thua chóng vánh của võ sĩ huyền thoại Evander Holyfield khiến nhiều người không khỏi thất vọng.

Video Holyfield thua sau chưa đầy 2 phút thượng đài:

Trong thời gian gần đây có rất nhiều võ sĩ Boxing tuổi đã cao nhưng vẫn trở lại võ đài thi đấu. Mike Tyson là một trong những người đầu tiên trở lại, cảm hứng từ "tay đấm thép" giúp Evander Holyfield, cựu vô địch hạng nặng 58 tuổi, cũng muốn trở lại "hít hà" không khí thượng đài. 

Holyfield 58 tuổi trở lại thua trận bẽ bàng, vẫn muốn đấu Mike Tyson - 1

Holyfield (bên phải) đã thua sau chưa đầy 2 phút thi đấu

Trở lại tập luyện vào cuối năm 2020 với mong muốn tai đấu với Mike Tyson, tuy nhiên hai bên không tìm được "tiếng nói chung". Họ có nhiều lần đàm phán nhưng không thống nhất được hợp đồng thi đấu. 

Trong quá khứ, Holyfield chính là người từng đánh bại Mike Tyson 2 lần, ông cũng chính là "nạn nhân" bị "tay đấm thép" cắn tai. Ai cũng muốn trận tái đấu duyên nợ này diễn ra nhưng có vẻ như phía Mike Tyson không muốn thi đấu với "khắc tinh" Holyfield nữa. 

Tập luyện ròng rã nhưng không kiếm được đối thủ, mới đây huyền thoại 58 tuổi đã lập tức gật đầu khi được mời làm "kẻ đóng thế" tay đấm Oscar De La Hoya. Tay đấm 48 tuổi, mệnh danh "cậu bé vàng" Boxing Mỹ dính Covid-19 nên không thể tham dự trận đấu với cựu tay đấm UFC Vitor Belfort (44 tuổi) nên Holyfield thay thế. 

Màn thượng đài này là tâm điểm sự kiện Boxing - Triller Fight Club: Legend 2 hôm 11/9 (Mỹ) nhưng nó lại gây thất vọng vì kết thúc chóng vánh. Holyfield chủ động tấn công nhưng "tuổi cao sức yếu" không làm khó được đối thủ, sau thời gian thăm dò thì võ sĩ Belfort quyết định tấn công dồn dập, Holyfield trượt chân ngã, vừa dậy thì lại bị dính đòn nằm sàn. 

Dù vẫn có thể thi đấu tiếp nhưng trọng tài chính không muốn ông mạo hiểm, nhà cựu vô địch hạng nặng Boxing thua trận ở 1 phút 50 giây, hiệp 1.

Holyfield 58 tuổi trở lại thua trận bẽ bàng, vẫn muốn đấu Mike Tyson - 3

Holyfield muốn đấu Mike Tyson

Holyfield ấm ức nói sau trận: "Đó là quyết định tồi tệ. Tôi phản đối quyết định dừng trận đấu quá sớm của ông ấy (trọng tài)".

Tuy nhiên khán giả chỉ trích võ sĩ 58 tuổi: "Thành thật mà nói đó là trận thua bẽ bàng. Ông đã không còn lợi hại như ngày xưa, tuổi tác không chừa ai cả". 

Có màn trở lại bạc nhược nhưng Holyfield vẫn muốn tái đấu Mike Tyson: "Tất nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục đàm phán, thi đấu với Mike Tyson là mục đích lớn nhất của tôi trong lần trở lại với Boxing này". 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/holyfield-58-tuoi-tro-lai-thua-tran-be-bang-van-muon-dau-mike-...

Xuất hiện cao thủ ”vô danh” trên tài hai siêu sao Mayweather, Mike Tyson

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ không nhiều người biết tên được đối thủ tôn vinh là tay đấm vĩ đại nhất lịch sử...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung