Trận đấu nổi bật

diego-vs-stefanos
Roland Garros
Diego Schwartzman
0
Stefanos Tsitsipas
3
carlos-vs-denis
Roland Garros
Carlos Alcaraz
3
Denis Shapovalov
0

Học tennis qua tivi: Quấn cán vợt (P6)

Sự kiện: Học tennis qua tivi

Quấn cán vợt đôi khi cũng là một "nghệ thuật" của tennis.

Chương trình “Break-point” được phát sóng trên Thể thao TV với 1 số/tháng và 24h.com.vn sẽ lần lượt giới thiệu với độc giả loạt bài học tennis qua truyền hình bổ ích này. Mời độc giả chú ý theo dõi vào 17h thứ 7 hàng tuần.

Nhiều lúc người xem sẽ thấy một anh chàng đến giờ nghỉ giữa hai set, thậm chí giữa hai game, lại lôi ra một cuộn dây và thoăn thoắt thay quấn cán cây vợt của mình. Đó là tay vợt người Pháp Richard Gasquet, người có sở thích tự mình thay mới chiếc quấn cán sau khi đã nó đã bị bào mòn đáng kể vì những pha bóng liên tục trong trận đấu.

Với người chơi phong trào hay là tay vợt không thi đấu thường xuyên (khoảng 1-2 buổi/tuần), có thể nhiều người sẽ không để ý nhiều đến chiếc quấn cán vợt. Nhưng đây lại là một yếu tố "bên lề" ảnh hưởng đến khả năng thi đấu. Một chiếc quấn cán mới và "ăn" tay cầm sẽ góp phần giúp cho cảm giác cú đánh của chúng ta sẽ tốt hơn nhiều so với chiếc quấn cán bị sờn hay bị trơn trượt vì đã thấm mồ hôi.

Học tennis qua tivi: Quấn cán vợt (P6) - 1

Quấn cán vợt nhanh và chuẩn như Gasquet không phải ai cũng biết

Ngay cả cách quấn cán vợt, khá nhiều tay vợt mới chơi còn quên... cả tháo lớp nilon bên ngoài chiếc quấn cán mà không hề biết. Hay thường gặp nhiều hơn chính là việc quấn cán không chuẩn dẫn tới bị xô lệch hoặc khi cầm vợt sẽ tạo cảm giác không thoải mái.

Sau đây là cách quấn cán vợt cơ bản và dễ thực hiện  được HLV HLV Trương Quang Vũ (ĐT quần vợt Hà Nội) chỉ dẫn qua chương trình “Break-point” được phát sóng trên Thể thao TV sẽ giúp cho bất cứ tay vợt nào có thể tự làm hoặc giúp đỡ cho đồng đội không phải cầm một cây vợt không vừa ý chỉ vì cái quấn cán!

Chia sẻ
Theo Thể thao TV
Học tennis qua tivi Xem thêm
Báo lỗi nội dung