Giải bi-a thế giới tranh 8 tỷ đồng: Dàn sao Thổ Nhĩ Kỳ gặp “ác mộng”

Thứ Bảy, ngày 17/07/2021 13:29 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Những ngôi sao tên tuổi của bi-a Thổ Nhĩ Kỳ đã trải qua một ngày thi đấu “ác mộng” trước sự tỏa sáng của hai tay cơ “lót đường” Kim Jun Tea và Hwang Bong Joo.

Video Blomdalh ghi 7 điểm hạ Sayginer

Có đến bốn đại diện tên tuổi góp mặt ở vòng chung kết dành cho tám tay cơ xuất sắc nhất tại giải World 3C Grand Prix 2021 có tổng giải thưởng lên đến 389,1 triệu won (gần 8 tỷ đồng), những tưởng cục diện của vòng đấu này sẽ bị các cơ thủ Thổ Nhĩ Kỳ chi phối mạnh mẽ.

Giải bi-a thế giới tranh 8 tỷ đồng: Dàn sao Thổ Nhĩ Kỳ gặp “ác mộng” - 1

4 cơ thủ Thổ Nhĩ Kỳ góp mặt ở vòng chung kết (từ trái qua): Tasdemir Tayfun, Naci Coklu, Semih Sayginer và Lutfi Cenet

Tuy nhiên sau ngày thi đấu áp chót (16/7), bất ngờ rất lớn đã xảy ra khi cả bốn cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ đều đang nằm ở top dưới của bảng xếp hạng. Trong khi đó, những cái tên được nhắc đến nhiều nhất lại là hai cơ thủ được đánh giá không cao của nước chủ nhà Hàn Quốc là Kim Jun Tea và Hwang Bong Joo.

Những cơ thủ Thổ Nhĩ Kỳ khởi đầu ngày thi đấu này khá thuận lợi bằng chiến thắng 2-0 của Murat Naci Coklu trước “huyền thoại sống” Torbjorn Blomdahl và trận hòa đầy toan tính của bộ đôi đồng hương Tasdemir Tayfun với Lutfi Cenet liền sau đó.

Giải bi-a thế giới tranh 8 tỷ đồng: Dàn sao Thổ Nhĩ Kỳ gặp “ác mộng” - 3

Cả 4 đại diện Thổ Nhĩ Kỳ nằm top dưới BXH sau lượt trận áp chót

Nhưng từ lượt trận thứ 3, fan bi-a Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chứng kiến một cơn “ác mộng” thật sự. Blomdahl có màn “phục hận” ngọt ngào khi đánh bại “Phù thủy” Semih Sayginer với tỉ số 2-0. Tiếp đến, Coklu bước lên vết xe đổ của đương kim số 1 thế giới Dick Jaspers khi có liên tiếp hai trận thua trước Kim Jun Tea và Hwang Bong Joo.

Tiếp đến, Lutfi Cenet thất bại cay đắng trước Jaspers khi bỏ lỡ điểm set point với một hình bi rất dễ dàng trong hiệp 2. Bi kịch của dàn sao Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài đến tận lượt đấu cuối cùng khi cả hai siêu sao Sayginer và Tasdemir Tayfun đều lần lượt bị Hwang Bong Joo và Blomdahl ngược dòng thần sầu dù đã thắng set 1 rất đậm.

Giải bi-a thế giới tranh 8 tỷ đồng: Dàn sao Thổ Nhĩ Kỳ gặp “ác mộng” - 4

Lịch thi đấu ở ngày cuối cùng (17/7) nhằm chọn ra 4 suất vào vòng play-off tranh chức vô địch 2 tỷ đồng theo giờ Hàn Quốc

Trái ngược với “ác mộng” của người Thổ Nhĩ Kỳ, bi-a Hàn Quốc có một ngày thi đấu trong mơ khi hai cơ thủ nước chủ nhà toàn thắng cả 4 trận trước những siêu sao lừng danh như Dick Jaspers, Coklu hay Sayginer.

Kết quả này giúp cho Kim Jun Tea và Hwang Bong Joo đang tạm vươn lên nằm top trên BXH cùng với hai lão làng Dick Jaspers và Blomdahl. Trong khi cả bốn cơ thủ Thổ Nhĩ Kỳ đang phải chật vật ở top dưới.

Ở ngày thi đấu cuối cùng (17/7) loạt trận vòng bảng của vòng chung kết, mỗi cơ thủ đều sẽ thi đấu thêm 2 trận. Với việc tất cả các tay cơ đều còn cơ hội đi tiếp, ngày thi đấu này hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho 4 suất đi tiếp vào vòng play-off.

Giải “World 3C Grand Prix 2021” diễn ra từ ngày 5-18/7 tại Hàn Quốc với tổng giá trị giải thưởng lên đến 389,1 triệu won (gần 8 tỷ đồng), trong đó cơ thủ vô địch sẽ được 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng). Giải được chia làm 3 giai đoạn.

Tại vòng chung kết, 8 cơ thủ thi đấu từ ngày 15-17/7 theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. 4 cơ thủ xuất sắc nhất sẽ tiến hành thi đấu play-off trong ngày cuối cùng (18/7) để tìm ra nhà vô địch.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/giai-bi-a-the-gioi-tranh-8-ty-dong-dan-sao-tho-nhi-ky-gap-ac-m...

Siêu phẩm bi-a: Phương Linh một lượt cơ đánh bại nhà vô địch PBA Tour

(Tin thể thao, tin bi-a) Nguyễn Huỳnh Phương Linh vừa gây ấn tượng mạnh tại giải đấu PBA Team League bằng việc đánh bại...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới
Báo lỗi nội dung