“Cơ điên” giải bi-a toàn sao Việt đổi chủ: Sao World Cup lập cú đúp chấn động

Thứ Hai, ngày 29/06/2020 06:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin bi-a) Trong một ngày thi đấu vô cùng thăng hoa, cơ thủ Mã Xuân Cường đã phá vỡ liên tiếp 2 kỷ lục tại giải.

Video "Cơ điên" 13 điểm dẫn đầu giải của Mã Xuân Cường:

Bên cạnh các giải thưởng chính, giải carom 3 băng TP.HCM mở rộng tranh cúp Adam Pro 2020 còn được chú ý bởi những phần quà hết sức giá trị dành cho 2 giải thưởng phụ là “Trận đấu có hiệu suất tốt nhất” và “Cơ thủ có seri cao nhất”. Điều này đã tạo nên một cuộc đua về seri cũng như hiệu suất vô cùng hấp dẫn.

“Cơ điên” giải bi-a toàn sao Việt đổi chủ: Sao World Cup lập cú đúp chấn động - 1

Cơ thủ Xuân Cường thi đấu thăng hoa để dẫn đầu 2 kỷ lục giải

Ở ngày thi đấu 28/6 với các lượt trận ở bảng E và F, người hâm mộ háo hức chờ đợi các kỷ lục mới được thiết lập, nhất là khi “Vua cơ điên” Ngô Đình Nại (thuộc CLB Long Q6, bảng E) có những trận đấu đầu tiên của mình tại giải. Tuy nhiên, không phải Đình Nại mà Mã Xuân Cường (CLB Procues VN, bảng F) mới là cái tên đã gây chấn động khi khuynh đảo bảng xếp hạng ở cả hai giải thưởng trên.

Tại trận đấu ra quân, Xuân Cường thắng Phan Hữu (CLB Adam) với tỉ số đậm đà 30-9 sau 25 lượt cơ. Đặc biệt, đường “cơ điên” 13 điểm của Xuân Cường trong trận đấu này giúp anh vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng seri của giải.

Chưa dừng lại đó, tay cơ từng 2 lần giành hạng 3 World Cup đã khiến khán giả cực sốc khi chỉ mất 7 lượt cơ để đánh bại Thành Hưng (CLB Út Nhi) với cách biệt lên đến 30-5. Tỉ số này giúp Xuân Cường đạt hiệu suất lên đến 4.28 (4,28 điểm/lượt cơ), vượt qua kỷ lục 3.0 của Nguyễn Quốc Nguyện lập được trước đó để trở thành ứng viên sáng giá cho giải thưởng “Trận đấu có hiệu suất tốt nhất giải”.

Trong ngày thi đấu này cũng đón nhận cú sốc lớn nhất từ đầu giải khi ngôi sao đang xếp hạng 27 thế giới Đỗ Nguyễn Trung Hậu (CLB Phong Cách) bất ngờ để thua 13-30 sau 17 lượt cơ trước Quốc Hồ (CLB 336). Dù bị đánh giá thấp hơn, cơ thủ lão làng Quốc Hồ đã có trận đấu rất hay. Mở màn với cú đề pa 6 điểm, Quốc Hồ tung ra đều đặn các seri trung bình để giành chiến thắng và loại Trung Hậu khỏi giải.

“Cơ điên” giải bi-a toàn sao Việt đổi chủ: Sao World Cup lập cú đúp chấn động - 2

Siêu sao hạng 27 thế giới Trung Hậu bị loại sốc

Một trận đấu đáng chú ý khác, “bóng hồng bi-a” Phùng Kiện Tường đã để thua 17-30 sau 33 lượt cơ trước cao thủ bi-a libre Hoàng Việt. Điều này là khá đáng tiếc cho những fan của Kiện Tường khi cô đã liên tục dẫn trước trong hiệp đầu tiên.

Ngoài Xuân Cường, có 2 cơ thủ khác có seri từ 10 điểm trở lên ở ngay thi đấu này là Trung Hậu (CLB Phong Cách, 10 điểm) và Quốc Cường (CLB Quốc Thuận, 10 điểm).

Giải carom 3 băng TP.HCM mở rộng tranh cúp Adam Pro 2020 diễn ra từ ngày 26/6 đến 1/7 tại CLB Billiards Adam Pro (Quận Tân Phú, TP.HCM). Đây là giải đấu mở rộng có số lượng VĐV lớn nhất Việt Nam (khoảng 400 tay cơ) và quy tụ đầy đủ dàn siêu sao bi-a nước nhà.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/co-dien-giai-bi-a-toan-sao-viet-doi-chu-sao-world-cup-lap-cu-dup-chan...

Quyết Chiến thư hùng “vua bi-a” Dick Jaspers ở giải đỉnh cao thế giới

Tin cực vui đến với người hâm mộ carom 3 băng khi Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) đã công bố quyết định tổ chức giải...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới