Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Ferrari sẵn sàng cho cuộc chiến 2013

Thứ Hai, ngày 21/01/2013 02:52 AM (GMT+7)

Đội đua Ferrari đang có những bước chuẩn bị tốt để sẵn sàng bước vào mùa giải mới được cho có tính cạnh tranh cao.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Các phương án về nhân sự, kỹ thuật cho mùa giải này cũng như xa hơn đang được tính toán một cách kỹ lưỡng. Ông chủ đội đua Ferrari - Stefano Domenicali – thông báo thời điểm công bố mẫu xe chính thức cho mùa giải 2013 vào ngày 01/02/2013 tại đại bản doanh Maranello–Italia. Cho đến thời điểm này mẫu xe mới vẫn chưa được đặt tên. Ngay sau lễ công bố chiếc xe sẽ được chuyển thẳng sang Jerez–Tây Ban Nha để tham dự đợt thử nghiệm xe đầu tiên của mùa giải bắt đầu từ ngày 05/02/2013.

Ferrari cũng phủ nhận việc đang hướng đến mục tiêu sở hữu một hoặc cả hai ngôi sao F.Alonso và S.Vettel của làng F1 trong tương lai gần. Mặc dù trong 2 mùa giải gần đây luôn có tin đồn S.Vettel đã ký một thỏa thuận sẽ về Ferrari để thay thế F.Alonso(hoặc trở thành đồng đội) sau khi hợp đồng hiện tại với Red Bull kết thúc vào năm 2014. Stefano Domenicali nói - S.Vettel và F.Alonso trong cùng một đội đua là điều thật tuyệt vời, và tất cả các đội đua đều mong muốn nhưng làm việc cùng lúc với hai tay đua hàng đầu có thể làm nảy sinh tiêu cực mà một vài đội đua đã gặp phải trong quá khứ. Mục tiêu chính của chúng tôi bây giờ là tập trung cho việc ổn định đội đua và phát triển chiếc xe đạt được hiệu quả cao nhất.

Ferrari sẵn sàng cho cuộc chiến 2013 - 1

S.Vettel và F.Alonso sẽ không là đồng đội tại Ferrari!

Ngoài ra lãnh đạo đội Ferrari cũng lên tiếng bảo vệ tay đua F.Alonso trước sự công kích từ Helmut Marko về việc tay đua này liên quan đến các sự kiện bên lề đường đua cuối mùa giải 2012. S.Domenicali nói: F.Alonso chỉ tập trung vào các chặng đua và làm việc cùng với đội ngũ kỹ thuật để đạt kết quả cao nhất, câu trả lời của anh ấy là kết quả đạt được trong từng chặng đua và anh ấy không quan tâm đến việc các phương tiện truyền thông nói gì.

Ferrari cũng công bố Pedro de la Rosa trở thành tay đua thử xe của họ. Tay đua P.D.La Rosa sẽ làm việc cùng với nhóm thử nghiệm và phát triển xe trong năm nay. P.D.La Rosa là tay lái của đội đua HRT trong mùa giải vừa qua, sau khi kết thúc mùa giải đội đua này bị giải thể nên anh đang thất nghiệm cho đến thời điểm ký hợp đồng với Ferrari. Tay đua này cũng là tay đua có nhiều kinh nghiệm với hơn 8 năm là tay đua thử xe của McLaren và 104 GP cùng với các đội đua Arrows, Jaguar, McLaren, Sauber và HRT. Tay đua P.D.La Rosa hy vọng với cơ hội được làm việc cho một đội đua hàng đầu như Ferrari, làm việc cùng các tay đua hàng đầu như F.Alonso và F.Massa là một trải nghiệm mới hấp dẫn và thách thức không nhỏ với bản thân anh. Anh mong được sớm bắt tay vào công việc thử nghiệm để chiếc xe Ferrari đạt hiệu quả cao nhất khi thời điểm thử nghiệm đã cận kề và chặng đua khởi tranh mùa giải cũng không còn quá xa. Công việc của D.la Rosa ở Ferrari là tham gia vào nhóm thử nghiệm và phát triển xe, làm việc trong môi trường giả lập, chạy mô phỏng trong đường hầm gió của Toyota tại Cologne- Đức, thử nghiệm xe theo các quy định hiện hành chung của FIA.

Ferrari sẵn sàng cho cuộc chiến 2013 - 2

P.D.La Rosa đã trở thành người của Ferrari

Ngoài ra Ferrari cũng khẳng định sẵn sàng bố trí cho tay đua trẻ Jules Bianchi một vị trí trong đội đua của mình. Được biết tay đua này đang có cơ hội cạnh tranh với Adrian Sutil cho vị trí đua chính thức tại Force India bên cạnh Paul di Resta, nhưng đến thời điểm này Force India vẫn chưa có quyết định chính thức. Jules Bianchi xuất thân từ học viện lái xe của Ferrari nên họ sẵn sàng có giải pháp hỗ trợ tay đua này trong trường hợp không được Force India ký hợp đồng trong năm 2013.

Danica Patrick
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang