Federer thua đau ở Thượng Hải khen lớp trẻ: SAO 21 tuổi ngông nghênh đáp trả

Thứ Bảy, ngày 12/10/2019 00:06 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Roger Federer có những lời ngợi khen cho lớp kế cận, ngược lại tay vợt Hy Lạp lại dự đoán điều tiêu cực về triều đại "Big 3".

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 30
TT Đoàn thể thao Federer thua đau ở Thượng Hải khen lớp trẻ: SAO 21 tuổi ngông nghênh đáp trả - 1 Federer thua đau ở Thượng Hải khen lớp trẻ: SAO 21 tuổi ngông nghênh đáp trả - 2 Federer thua đau ở Thượng Hải khen lớp trẻ: SAO 21 tuổi ngông nghênh đáp trả - 3 Tổng
1 Federer thua đau ở Thượng Hải khen lớp trẻ: SAO 21 tuổi ngông nghênh đáp trả - 4 Philippines 71 55 50 176
2 Federer thua đau ở Thượng Hải khen lớp trẻ: SAO 21 tuổi ngông nghênh đáp trả - 5 Indonesia 40 41 47 128
3 Federer thua đau ở Thượng Hải khen lớp trẻ: SAO 21 tuổi ngông nghênh đáp trả - 6 Việt Nam 38 41 52 131
4 Federer thua đau ở Thượng Hải khen lớp trẻ: SAO 21 tuổi ngông nghênh đáp trả - 7 Singapore 32 22 36 90
5 Federer thua đau ở Thượng Hải khen lớp trẻ: SAO 21 tuổi ngông nghênh đáp trả - 8 Malaysia 28 20 29 77
6 Federer thua đau ở Thượng Hải khen lớp trẻ: SAO 21 tuổi ngông nghênh đáp trả - 9 Thái Lan 23 36 43 102

Video Federer bại trận trước Zverev ở tứ kết Thượng Hải Masters:

Roger Federer tham dự Thượng Hải Masters 2019 tại Trung Quốc (thua Zverev ở tứ kết). Khi được hỏi về các tay vợt trẻ, huyền thoại Thụy Sỹ đã có nhận xét mang tính xây dựng cao. "Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều các tay vợt trẻ đang trên con đường hướng tới đỉnh cao. Sự cạnh tranh gắt gao giữa những tay vợt cùng độ tuổi sẽ giúp họ đạt được sự tiến bộ nhanh chóng", trích lời FedEx trên Tennisworldusa.

Federer thua đau ở Thượng Hải khen lớp trẻ: SAO 21 tuổi ngông nghênh đáp trả - 10

Tsitsipas dự đoán triều đại "Rafa - Roger - Novak" sẽ không còn lâu nữa

Khi được hỏi cảm nghĩ về câu trả lời của đàn anh, Stefanos Tsitsipas nói: "Hầu hết những điều anh ấy (Federer) nói đều đúng - đôi khi là không, nhưng đó là quan điểm của anh ấy và tôi đồng ý."

"Điều đó tạo ra sự thú vị. Nhiều người chơi khác nhau, phong cách chơi khác nhau, tính cách khác nhau. Tôi rất vui khi được đưa vào danh sách đó", Tsitsipas nói: "Thật thú vị khi nghĩ về sự cạnh tranh và ai là người thống trị tennis trong tương lai. Tôi đã cố gắng đứng ở nhóm các tay vợt top cao nhất dù duy trì nó không hề dễ dàng, đối thủ luôn nghiên cứu rất kỹ lối chơi của tôi, vì vậy tôi không ngừng rèn luyện để trở nên tốt hơn".

"Đến thời điểm nào đó Grand Slam sẽ không còn là sự cạnh tranh của riêng Rafa, Roger và Novak. Để trở thành một trong những cái tên có được danh hiệu cao quý đó, chắc chắn tôi sẽ phải nỗ lực tập luyện chăm chỉ nhiều hơn nữa", Tsitsipas tự tin vào khả năng xô đổ triều đại 3 tay vợt nhóm "Big 3" trong thời gian tới.

"Tôi thực sự phấn khích. Tôi rất hào hứng trước viễn cảnh đánh bại 3 tay vợt đó để giành Grand Slam đầu tiên", tay vợt 21 tuổi người Hy Lạp đủ tự tin để hạ bệ "Big 3". Diễn biến mới nhất, ở tứ kết ATP 1.000 Thượng Hải, chính Tsitsipas đã vượt qua Novak Djokovic để giành vé vào bán kết.

Ngã ngửa điền kinh: Quách Thị Lan được nhận bù 2 HCV châu Á vì lý do này

Nữ VĐV Quách Thị Lan cùng lúc được nhận tin vui giành 2 HCV điền kinh châu Á.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại