Federer “phát hoảng” vì Nadal: 14 năm thay đổi lịch sử

Thứ Hai, ngày 24/09/2018 13:23 PM (GMT+7)

(Tin tennis) Khi Nadal mới bước ra ánh sáng đã từng khiến Federer “phát hoảng”.

Xem video Federer thua đậm Millman loạt tie-break ở set 4 US Open 2018:

Trong những hé lộ mới đây về thời quá khứ trên Tennisworldusa, Federer đã có những câu chuyện thú vị về đại kình địch Nadal. Tay vợt Thụy Sĩ lúc đó không thể nghĩ rằng mình lại gặp phải một kỳ phùng địch thủ thú vị đến vậy.

Federer “phát hoảng” vì Nadal: 14 năm thay đổi lịch sử - 1

Federer - Nadal trở thành cặp kỳ phùng địch thủ

Federer hồi tưởng lại trận đấu ở Miami Open 2004, trận chiến đánh dấu sự ra đời của cuộc đua thú vị với Nadal (trận đó Federer thua 3-6, 3-6): “Tôi nghĩ cả hai chúng tôi đều rất hứng khởi với trận đó bởi chúng tôi biết cả thế giới sẽ theo dõi.”

“Hãy xem tôi còn nhớ những gì về trận đó, lần đầu tiên tôi chạm trán Nadal. Tôi không biết chắc mình đã được nghe về cậu ấy nhiều như thế nào trước đó, Rafa đã có một năm tiến bộ thần tốc. Tôi biết cậu ấy rất giỏi nhưng vẫn giật mình khi đụng độ trực tiếp về sự ổn định và khả năng quá tốt trên mặt sân cứng.”

“Trận đấu đó đã thực sự thuyết phục tôi tin rằng cậu ấy sẽ trở thành số 1 thế giới và giành các danh hiệu Grand Slam. Tôi đã nhìn thấy gã Tây Ban Nha đó không chỉ chơi tốt trên sân đất nện mà cả những mặt sân khác”, Federer chia sẻ.

14 năm sau trận đầu tiên, Federer và Nadal đã trải qua hàng chục cuộc đối đầu và trở thành một trong những cặp đối thủ đáng xem nhất lịch sử thể thao thế giới. Nhìn lại quãng thời gian đầu, “Tàu tốc hành” không tin được rằng anh lại có một đối thủ như Rafa.

“Khoảng thời gian đầu tiên của sự nghiệp, tôi không nghĩ rằng mình sẽ gặp một đối thủ như vậy. Tôi nghĩ rằng mình đã gặp khó khăn để đón nhận cuộc đối đầu với Nadal. Chỉ dần về sau này, mọi thứ mới trở nên dễ chịu hơn,” FedEX tiết lộ.

Federer - Nadal, ai vĩ đại hơn?
Theo bạn Federer và Nadal, ai vĩ đại hơn?

Laver Cup: Federer chuộc lỗi, hủy diệt “trai hư” Kyrgios

(Tin thể thao) Federer gieo sầu cho Nick Kyrgios ở ngày thứ 2 tại Laver Cup.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại