Federer giàu nhất làng tennis: Tài sản của "Tàu tốc hành" khủng cỡ nào?

Thứ Hai, ngày 01/06/2020 00:11 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - tin tennis) Roger Federer là tượng đài của làng tennis thế giới. Điều đó không chỉ xuất phát từ những thành công về mặt danh hiệu, mà còn ở khả năng kiếm tiền của anh.

Video khối tài sản lớn của Federer:

Sở hữu 20 danh hiệu Grand Slam và vô số danh hiệu lớn nhỏ khác, Roger Federer cho đến nay vẫn đang là tay vợt thành công nhất lịch sử tennis. Ngay cả khi đã không còn là tay vợt số 1 thế giới trên bảng xếp hạng, "Tàu tốc hành" Thụy Sỹ vẫn thống trị làng banh nỉ ở khả năng kiếm tiền siêu việt.

Federer giàu nhất làng tennis: Tài sản của "Tàu tốc hành" khủng cỡ nào? - 1

Federer sở hữu số danh hiệu mà Nadal đang muốn vượt lên

Trong bản danh sách top 10 tay vợt tennis kiếm tiền nhiều nhất năm 2019 mà tạp chí Forbes công bố gần đây, Roger Federer tiếp tục thống trị. Vậy là 14 năm liên tiếp, chưa ai phá được thế thống trị của Federer trong làng banh nỉ.

Thu nhập của Federer trong 12 tháng tính đến ngày 1/6/2019 là 93,4 triệu USD (tương đương khoảng 2.177 tỷ đồng). Nhờ vậy, tay vợt sắp 39 tuổi người Thụy Sỹ đã lập kỷ lục mới về thu nhập trong năm của một tay vợt tennis. Trong số đó anh có 7,4 triệu USD tiền thưởng và 86 triệu USD từ các nhà tài trợ và quảng cáo.

Trong khi đó, nguồn tin của Business Insider cho biết, tổng giá trị tài sản của Federer hiện nay khoảng 450 triệu USD. Federer giành tổng cộng 123,6 triệu USD tiền thưởng từ các giải đấu, thấp hơn một chút so với con số 131 triệu USD của Novak Djokovic.

Bù lại, các hợp đồng quảng cáo đem lại nguồn thu béo bở cho Roger Federer. Năm ngoái, anh ký hợp đồng tài trợ có trị giá lên đến 300 triệu USD với thương hiệu thời trang Nhật Bản Uniqlo. Ngoài ra, anh còn đóng vai trò đại sứ cho một thương hiệu rượu champagne và kiếm về bộn tiền nhờ đó.

Là một quý ông lịch lãm, Roger Federer kiếm được nhiều tiền và cũng rất biết cách tiêu tiền. Với khối tài sản tới gần nửa tỷ đô, "Tàu tốc hành" hưởng thụ cuộc sống sang trọng của một quý ông đích thực.

Federer giàu nhất làng tennis: Tài sản của "Tàu tốc hành" khủng cỡ nào? - 2

Federer sở hữu khối tài sản khổng lồ

Năm 2014, tay vợt này hoàn tất việc xây dựng căn biệt thự hiện đại 8,1 triệu USD ở thủ đô Zurich, Thụy Sỹ. Ngoài một số bất động sản khác ở Thụy Sĩ, "FedEx" cũng sở hữu một penthouse ở Tháp Emirates (Dubai) để tiện lưu trú mỗi khi đến đây tập luyện.

Nhờ vào vai trò đại sứ thương hiệu cho Mercedes-Benz, Federer sở hữu một bộ sưu tập xe hơi đồ sộ. Anh bắt đầu hợp tác với hãng xe này từ năm 2008 và mới gia hạn hợp đồng vào năm 2018 và kiếm về khoảng 5 triệu USD mỗi năm.

Đặc biệt, "FedEx" thành lập Quỹ Roger Federer Foundation năm 2003. Đến nay, quỹ đã gây dựng được hơn 15 triệu USD.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/federer-giau-nhat-lang-tennis-tai-san-cua-34tau-toc-hanh34-khung-co-n...

Federer nói về tay vợt hay nhất thế giới hiện tại: Đây là thời của Nole

(Tin thể thao - tin tennis) Tay vợt vĩ đại Roger Federer vừa thẳng thắn thừa nhận đây là thời điểm mà đối thủ ít tuổi...

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại