Federer có thể chơi đỉnh cao đến năm 38 tuổi

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 04:43 AM (GMT+7)

HLV Tony Roche cho rằng cậu học trò cũ Roger Federer hoàn toàn có thể kéo dài sự nghiệp thêm 4-5 năm nữa.

Roger Federer, năm nay 33 tuổi, khi nào giải nghệ chỉ còn là thời gian. Một số ý kiến cho rằng “Tàu tốc hành” gắng lắm sẽ thi đấu đỉnh cao khoảng 2 năm nữa bất chấp trong năm 2014, anh vẫn cho thấy sự sung mãn và đạt những thành công. Trong khi đó, Tony Roche, cựu HLV của Federer lại đưa ra quan điểm có phần khác hơn.

“Tôi nghĩ cậu ấy (Federer) có thể chơi đến bất cứ lúc nào cậu ấy muốn dựa trên thể trạng. Theo quan điểm của tôi, cậu ấy đủ khả năng chơi từ 4-5 năm nữa mà không gặp vấn đề gì”, ông Tony Roche nói.

Federer có thể chơi đỉnh cao đến năm 38 tuổi - 1

HLV cũ Tony Roche dự đoán Federer có thể chơi đỉnh cao 4-5 năm nữa

Khi được hỏi về khả năng giành thêm danh hiệu Grand Slam của cậu học trò cũ, Roche nhận định: “Một Grand Slam nữa ư? Tất nhiên Wimbledon là cơ hội tốt nhất dành cho cậu ấy nhưng cậu ấy cũng có thể giành thêm những Grand Slam khác. Khi những tay vợt khác còn tôn trọng Federer, cậu ấy vẫn sẽ luôn là mối đe dọa lớn”.

Trong suốt sự nghiệp, Federer rất ít khi dính chấn thương. Đó cũng là lý do tại sao huyền thoại người Thụy Sỹ duy trì được sự bền bỉ đến vậy. Về khía cạnh này, Tony Roche không phủ nhận và cũng không quên nói đến phong cách thi đấu như một nghệ sỹ của FedEx:

“Cách cậu ấy chơi quần vợt thật mềm mại. Federer không dùng nhiều sức khi thi đấu. Điều này giúp Federer tránh tối đa được những chấn thương. Trong quần vợt, chấn thương có ảnh hưởng vô cùng lớn tới thành tích. Nếu không vì nhiều chấn thương nặng, Nadal có thể đã vĩ đại hơn”.

Nhân đây, Tony Roche cũng hi vọng vào bước đột phá của Murray dưới sự dẫn dắt của cựu tay vợt nữ số 1 thế giới Mauresmo: “Chúng ta sẽ phải chờ xem. Có lẽ Mauresmo sẽ tạo ra bước nhảy vọt để trở thành một siêu HLV. Rõ ràng, Murray đã gặp phải một số vấn đề vì chấn thương. Khi mọi thứ tốt hơn, hãy xem cậu ấy sẽ thể hiện những gì tại Australian Open năm tới”.

Theo Nhật Quang (Khám phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại