Federer cho CR7, Beckham "hít khói"

Thứ Bảy, ngày 20/10/2012 18:09 PM (GMT+7)

Theo công bố mới nhất của tạp chí Forbes, Federer là VĐV có giá trị thương hiệu cao thứ 2 thế giới trong năm 2012.

Sự kiện: David Beckham

Tạp chí danh tiếng của Mỹ - Forbes vừa chọn ra 10 vận động viên có giá trị thương hiệu lớn nhất trong số hơn 40 môn thể thao khác nhau trên thế giới năm 2012. Federer với phong độ xuất sắc trong năm 2012 để đòi lại ngôi vị số 1 thế giới (lập kỉ lục 300 tuần ở ngôi số 1) tiếp tục được định giá thương hiệu cao ngất ngưởng.

Theo đó, “tàu tốc hành” người Thụy Sỹ được Forbes định giá thương hiệu lên tới 29 triệu USD (tăng 3 triệu USD so với năm 2011). Điều này giúp, Federer tiếp tục xếp thứ 2 trong danh sách những VĐV có giá trị thương hiệu cao nhất thế giới. Người đứng đầu trong bảng danh sách này là tay golf người Mỹ - Tiger Woods (38 triệu USD), tuy nhiên đây lại là một sự sa sút thảm hại của cựu tay golf số 1 thế giới do anh không còn giữ được phong độ (năm 2011, Tiger Woods được định giá thương hiệu là 55 triệu USD).

Federer cho CR7, Beckham "hít khói" - 1

Tiger Woods và Federer tiếp tục là 2 VĐV có giá trị thương hiệu cao nhất thế giới

Trong top 10 của Forbes có 2 cầu thủ bóng đá tên tuổi là David Beckham và Cristiano Ronaldo. Dù đã qua thời đỉnh cao từ lâu nhưng Beckham vẫn có giá trị thương hiệu cực lớn, anh được Forbes xếp thứ 4 với mức định giá là 26 triệu USD. Trong khi đó, cầu thủ đắt giá nhất thế giới Ronaldo xếp thứ 10 với giá trị thương hiệu chỉ là 8 triệu USD. Rõ ràng CR7 còn phải nỗ lực hơn nữa nếu như muốn có tên trong tốp đầu của top 10, hay thiết thực hơn là vượt mặt đàn anh David Beckham.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
sự kiện David Beckham
Báo lỗi nội dung