F1: Sức khỏe Bianchi là “nguy kịch nhưng ổn định”

Thứ Ba, ngày 07/10/2014 05:43 AM (GMT+7)

Ca phẫu thuật não của Bianchi đã diễn ra thành công nhưng tình trạng của anh vẫn vô cùng nguy kịch.

Tay đua Jules Bianchi vẫn ở bệnh viện để theo dõi sau khi gặp tai nạn tại đường đua Japanese Grand Prix bởi thời tiết xấu. Mưa to và đường trơn tại Suzuka được cho là nguyên nhân chính khiến cho cú va chạm của anh.

Anh gặp nạn ở vòng đua thứ 44. Chiếc MR03 do Bianchi lái đâm thẳng vào xe cẩu đang chuyển chiếc C33 của Adrian Sutil (Sauber) khỏi đường đua vì sự cố ở vòng trước đó. 

F1: Sức khỏe Bianchi là “nguy kịch nhưng ổn định” - 1

Hiện trường vụ tai nạn

Bianchi bị “nhiều chấn thương nghiêm trọng ở đầu” và bắt buộc phải trải qua một ca phẫu thuật não. Báo chí cho biết ca mổ đã thành công nhưng anh vẫn đang trong tình trạng hôn mê bất tỉnh. Một nguồn tin còn tiết lộ sức khỏe của Bianchi là “nguy kịch nhưng ổn định”, thậm chí "đôi lúc anh không thở".

Đội đua Marussia từ chối đưa ra bình luận về tình trạng tay đua của mình, yêu cầu mọi người hãy “kiên nhẫn” và “cầu nguyện” cho Bianchi cũng như gia đình anh. Bạn gái của tay đua 25 tuổi này thì chỉ nói: “Đó là nhà vô địch của tôi”.

Bianchi mới trình làng tại F1 hồi năm ngoái và hứa hẹn trở thành ngôi sao của làng công thức 1. Hãng AP đưa tin đây không phải lần đầu tiên gia đình của Bianchi gặp tai nạn thảm khốc như vậy. Chú của Bianchi đã gặp một vụ va chạm tại đường đua Le Mans năm 1969 và sau đó mất ở độ tuổi 34.

Một công ty lợi dụng tai nạn của Bianchi

Một công ty của Đức đanng bị chỉ trích dữ dội vì câu “like” thông qua facebook. Công ty này đã đăng một bức ảnh của Bianchi lên và ghi rằng mọi người hãy ấn nút “like” để gửi những điều tốt đẹp nhất cho tay đua người Pháp, khi anh đang trải qua ca phẫu thuật não.

Công ty sau đó đã xóa đi bảng tin này nhưng vẫn không ngăn được sự tức giận của fan vì hành động không thể chấp nhận của họ

Video cú va chạm khủng khiếp của tay đua người Pháp:

Theo HD (Khám phá)

sự kiện F1 2019 - Đua xe công thức 1