Tay đua F1 nguy kịch vì tai nạn kinh hoàng

Thứ Hai, ngày 06/10/2014 00:23 AM (GMT+7)

Chiều 5/10, chặng đua tại Nhật Bản trong khuôn khổ Giải vô địch thế giới F1 2014 đã phải dừng lại ở vòng thứ 44 sau khi tay đua người Pháp Jules Bianchi (Marussia) gặp tai nạn kinh hoàng.

Ở cuộc đua chiều nay, do thời tiết xấu nên BTC đã phải tạm dừng sau 3 vòng đầu. Sau đó, cuộc đua đã trở lại nhưng đến vòng 42, những cơn mua rào lại đổ xuống khiến mặt đường rất nhiều nước và các tay đua tỏ ra loạng choạng, không làm chủ được tay lái.

Hậu quả là Adrian Sutil của đội Sauber đã gặp tai nạn ở khúc cua số bảy. Ngay sau đó, ban tổ chức đã cho phất cờ vàng để các xe khác giảm tốc độ.

Tay đua F1 nguy kịch vì tai nạn kinh hoàng - 1

Hiện trường vụ tai nạn

Tuy nhiên, khi chiếc xe máy kéo tiến đến để đưa chiếc xe của Sutil ra ngoài, tay đua Jules Bianchi của đội Marussia đã mất lái đâm qua hàng rào và lao trực diện vào chiếc kéo. Tay đua của đội Marussia đã bất tỉnh và được chuyển vào bệnh viện Đại học Mie trong tình trạng khẩn cấp.

Sau khi tai nạn nghiêm trọng với Bianchi xảy ra, Ban tổ chức tại trường đua Suzuka đã buộc phải dừng cuộc đua ở vòng 44. Theo các vị trí ở thời điểm này, Lewis Hamilton đã về nhất, Nico Rosberg về nhì và Sebastian Vettel về ba.

Với chiến thắng này, Hamilton đã vượt qua Nico Rosberg để đứng đầu trên bảng xếp hạng thế giới với 266 điểm.Về phần Bianchi, sau khi được chụp CT tại bệnh viện, các bác sĩ kết luận tay đua này đã bị chấn thương sọ não nghiêm trọng và ngay lập tức được tiến hành phẫu thuật.

Hiện vẫn chưa rõ tình hình sức khỏe của Bianchi ra sao và vụ tai nạn này đã khiến nhiều tay đua cảm thấy bàng hoàng.

Tay đua F1 nguy kịch vì tai nạn kinh hoàng - 2

Đội cứu hộ cố gắng đưa Bianchi ra khỏi chiếc xe

“Tôi đang lóp ngóp bò ra khỏi xe thì thấy xe của Jules mất lái. Thật không thể tưởng tượng chuyện đó lại xảy ra với cậu ấy, tôi cầu nguyện cho cậu ấy sớm bình phục” - Sutil, tay đua gặp tai nạn trước Bianchi thổ lộ.

Tay đua F1 nguy kịch vì tai nạn kinh hoàng - 3

Tay đua người Pháp Bianchi

Trong khi đó, tay đua về nhất Lewis Hamilton nói: “Bạn có thể thấy một chấn động cực mạnh và chiếc xe gần như hư hỏng hoàn toàn bên phải. Chúng tôi hi vọng là Bianchi sẽ vượt qua được thử thách này. Lúc này tôi chỉ nghĩ đến Bianchi chứ không phải danh hiệu tôi vừa giành được”.

Video tai nạn kinh hoàng của Bianchi ở Grand Prix tại Nhật Bản:

Theo Hữu Hiệp (giaothongvantai.com.vn)

sự kiện F1 2019 - Đua xe công thức 1