Trận đấu nổi bật

casper-vs-roberto
Rogers Cup
Casper Ruud
-
Roberto Bautista Agut
-
albert-vs-hubert
Rogers Cup
Albert Ramos-Vinolas
-
Hubert Hurkacz
-
daniel-vs-taylor
Rogers Cup
Daniel Evans
-
Taylor Fritz
-
nick-vs-alex
Rogers Cup
Nick Kyrgios
-
Alex De Minaur
-
cameron-vs-felix
Rogers Cup
Cameron Norrie
-
Felix Auger-Aliassime
-
marin-vs-tommy
Rogers Cup
Marin Čilić
-
Tommy Paul
-
jannik-vs-pablo
Rogers Cup
Jannik Sinner
-
Pablo Carreno Busta
-
andrey-vs-daniel
Rogers Cup
Andrey Rublev
0
Daniel Evans
2
jack-vs-stefanos
Rogers Cup
Jack Draper
2
Stefanos Tsitsipas
0

F1: McLaren giới thiệu mẫu xe mới MP4-28

Đội đua Anh quốc đã tổ chức buổi lễ chính thức công bố mẫu xe mới cho mùa giải 2013, chiếc MP4-28.

McLaren tổ chức họp báo công bố mẫu xe đến người hâm mộ và cũng trực tiếp qua kênh YouTube. Thiết kế chính của chiếc xe về cơ bản không có thay đổi đáng kể so với năm 2012 bởi lý do chính là các quy tắc chung của FIA thay đổi không nhiều, và dường như các kỹ sư của đội đua muốn để lại nhiều ý tưởng đột phá cho năm 2014 với những thay đổi triệt để. Về cơ bản chiếc xe được thay đổi với mũi xe và gầm xe cao hơn, hệ thống cánh gió trước tương tự hình thức của chiếc Ferrari F2012, phần thân xe từ giữa đến đuôi xe (sidepod) cũng được thay đổi đáng kể.

F1: McLaren giới thiệu mẫu xe mới MP4-28 - 1

Trả lời phỏng vấn của AutoSport, ông Tim Goss – Giám đốc kỹ thuật của McLaren cho biết: “ Do chiếc MP4-27 của chúng tôi đã gần như đạt được sự tối ưu về mặt kỹ thuật nên chúng tôi chỉ có một số điều chỉnh thay đổi nhỏ tổng thể, vá các quy định của năm 2013 về cơ bản là không thay đổi. Căn cứ vào hiệu xuất của chiếc xe ở mùa giải năm ngoái, đặc biệt là giai đoạn cuối. Các kỹ sư đã cùng nhau làm việc trong suốt thời gian qua để hôm nay chúng tôi có thể giới thiệu với các bạn mẫu xe mới này”.

"Đây là chiếc xe mà chúng tôi tin rằng nó sẽ đạt hiệu suất cao nhất. Ở hệ thống treo phía trước (full-rod) được thay đổi từ thanh đẩy sang thanh kéo, và nó không chỉ là sự sao chép của Ferrari mà đội ngũ kỹ sư còn phải đánh giá tác động lên tổng thể thiết kế chung của chiếc xe” ông Goss cũng nói thêm: “ Trong F1 bạn có thể sao chép những gì người khác làm nhưng bạn phải hiểu rõ lúc nào làm cái gì và tại sao như vậy”.

F1: McLaren giới thiệu mẫu xe mới MP4-28 - 2

Ở chiếc MP4-28 đội McLaren cũng thiết kế hệ thống khí xả (Exhaust concept) gần tương tự như của Red Bull. Nó được thay đổi để tối ưu hóa hiệu suất khí thải và cải thiện về mặt khí động học của chiếc xe nhưng vẫn theo quy tắc chung của FIA đã đưa ra.

Mặc dù có chiếc xe có tính cạnh tranh rất cao nhưng mùa giải 2012 McLaren chỉ đứng thứ 3 với những lỗi chính thuộc về đội ngũ kỹ thuật trong pistop. Với những thay đổi trên, ông Martin Whitmarsh mong muốn nó sẽ là tiền đề đưa J.Button và S.Perez đến chiến thắng trong mùa giải kỷ niệm 50 gia nhập làng F1. Với tay đua mới Perez thì việc được thể hiện mình bên cạnh người đồng đội đầy kinh nghiệm và bản lĩnh J.Button cùng đội đua mới là cơ hội cũng như thách thức mà anh tin rằng sẽ thành công.

Chia sẻ
Danica Patrick
F1 2022 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung