Webber phớt lờ chỉ trích của Marko

Tay đua người Úc – Mark Webber đã chính thức lên tiếng phớt lờ với những lời chỉ trích của vị cố vấn Red Bull - Helmut Marko về mình tại chương trình nghị sự đội đua vô địch thế giới.

Hồi đầu tháng này Marko, người thân cận với tỷ phú Dietrich Mateschitz - chủ sở hữu đội đua Red Bull và tay đua người Đức ba lần vô địch thế giới Sebastian Vettel, đã đánh giá rằng Webber có thể giành nhiều chiến thắng hơn ở các cuộc đua nếu cố gắng hơn nữa trong việc vượt qua các áp lực.

Marko đã cho biết tại bản tin tạp chí Red Bull: "Theo tôi, dường như Webber có trung bình hai lần thắng chặng mỗi năm, nơi anh ấy bất khả chiến bại không ai vượt qua được, nhưng anh ấy không thể duy trì được phong độ ấy của mình trong suốt cả năm".

Marko cũng đã nói thêm rằng nếu có một áp lực nào đó đến với Webber thì anh ta rất dễ sa sút phong độ và liên tục, đồng thời Marko còn cho rằng việc để thua Vettel và để mất danh hiệu tại mùa giải năm 2010 đã trở thành một đòn tâm lý rất lớn đối với Webber.

Trong một lần trả lời phỏng vấn tạp chí Sport Bild – Đức, vị cố vấn người Áo (đã từng một thời là tay đua chuyên nghiệp F1 nhưng phải chấm dứt sự nghiệp do bị hỏng một mắt) cho biết: "Vettel đã đánh bại Webber trong cả bốn năm là đồng đội cùng nhau và có thể điều này sẽ không thay đổi."

Marko nói thêm: "Những con số thống kê đã nói lên điều đó. Tôi nghĩ rằng không có lý do gì hay khả năng nào thay đổi được cán cân này."

Webber phớt lờ chỉ trích của Marko - 1

Marko thẳng thừng chỉ trích Webber

Sau những chỉ trích nhận định của Marko về mình, tay đua người Úc - Webber, người có mối quan hệ rất tốt với lãnh đội Christian Horner vẫn bình thản và không cho thấy có sự phản ứng nào. Mặc dù có thời gian sát cánh cùng Red Bull lâu hơn Vettel (bảy năm) nhưng có lẽ vì lý do tuổi tác nên Red Bul chỉ tái ký hợp đồng với Webber trong thời hạn một năm (hết hạn vào cuối mùa giải 2013). Tay đua người Úc vẫn sẽ bắt đầu mùa giải này ở cuộc đua đầu tiên tại Melbourne vào ngày 17 tháng 3 và cũng có thể đây là mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp thể thao F1.

Vào thềm năm mới này Webber đã bước vào tuổi 36, tháng trước Webber được các bác sĩ giải phẩu để lấy ra một thanh titanium dài 40cm ở chân phải, tuy nhiên anh ấy cho biết hiện tại tình hình sức khoẻ của mình vẫn rất ổn định

Đó là một tai nạn và Webber bị gãy chân sau khi va chạm với một chiếc xe hơi trong khi chạy xe đạp ở Tasmania vào năm 2008.

Webber nói thêm: "Ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp và tôi đã được chăm sóc phục hồi một cách đặc biệt. Tôi đã có một kế hoạch luyện tập khoảng vài tuần để trở lại sự bình thường, nhưng tôi đã có thể rút ngắn thời gian ngay từ tuần đầu tiên và hiện tại tôi đã thực sự trở lại.

Thực sự hiện tại tôi không biết mong đợi gì kể từ khi được phẩu thuật lấy thanh titanium ra ngoài sự ổn định tinh thần của bản thân, tôi rất vui vì đã không còn thấy những cơn đau vụn vặt nữa. Đôi khi tôi chỉ xem những chuyện đã xảy ra trong ba năm vừa qua chỉ là những kinh nghiệm của bản thân và nó chỉ là quá khứ mà thôi.

Webber phớt lờ chỉ trích của Marko - 2

Webber đã bình phục và sẵn sàng cho mùa giải 2013

Việc phớt lờ tất cả những chỉ trích về mình, bình thản và tự tin với chính bản thân của một tay đua đã bước sang tuổi 36, một cái tuổi được xem là xế chiều cho thấy sự chín chắn trưởng thành của Webber. Trước thềm mùa giải mới, hy vọng mọi việc sẽ qua đi và mong thành công sẽ đến với Webber trước khi treo vô lăng giã từ sự nghiệp thể thao F1.

Chia sẻ
Anh Khoa
Báo lỗi nội dung