Đua xe F1, đua thử Hungarian GP: Red Bull có kết quả tốt, Mercedes còn nhiều ẩn số do mưa

(Tin thể thao - Tin F1) Cả hai tay đua Red Bull đều có kết quả tốt ở hai phiên đua thử ngày thứ 6 tại đường đua Hungaroring, tuy nhiên, những cơn mưa bất chợt dường như đã khiến cho tốc độ thật sự của các đội đua, đặc biệt là Mercedes không được thể hiện rõ ràng.

Còn nhớ chặng đua tại Hungari năm ngoái, việc phân hạng đã đóng một vai trò rất quan trọng trong kết quả cuối cùng của chặng đua. Mercedes đã không dẫn đầu ở bất kỳ một phiên chạy nào trừ Q3, khi đó mưa đã xuất hiện ở phân hạng và Hamilton đã giành pole một cách ngoạn mục. Người đồng đội của anh, Bottas cũng giành được vị trí xuất phát thứ 2 và nhờ đó Mercedes giành cả 2 vị trí xuất phát ở hàng đầu trước mũi một Ferrari rõ ràng là nhanh hơn.

Đua xe F1, đua thử Hungarian GP: Red Bull có kết quả tốt, Mercedes còn nhiều ẩn số do mưa - 1

Kết quả chi tiết FP1.

Nếu mưa xuất hiện ở ngày đua phân hạng thì mọi việc đều có thể lặp lại như chặng đua năm ngoái. Tuy nhiên, việc mưa xuất hiện ngay ở cả hai phiên đua thử ngày thứ 6 khiến cho dự đoán về chiếc xe có tốc độ tốt nhất tại chặng này trở nên khó hơn.

Mặc dù vậy, dường như Mercedes là đội đua chiếm ưu thế tại chặng đua Hungari năm nay. Chiếc W10 vào cua tốc độ thấp rất tốt – theo lời của người điều hành đội đua Red Bull, Christian Horner. Thế nhưng, đội đua Red Bull của Horner lại là đội đua đang có những tiến bộ nhanh chóng ở tốp dẫn đầu. Năm ngoái, tốc độ của Red Bull chậm hơn các đối thủ khác ở tốp đầu đến 0.8% tại Silverstone, Hockenheim và Hungaroring. Tuy nhiên, cũng tại Silverstone và Hockenheim năm nay, Red Bull chỉ chậm hơn các đối thủ tốp đầu khác 0.2% và 0.4%.

Có một điều rõ ràng mà chúng ta có thể thấy là tại Đức, Red Bull dường như rất mạnh dưới mưa, trái ngược hẳn với tình cảnh của 12 tháng trước đây, khi họ gặp khó khăn dưới mưa cũng chính tại nơi này.

Đua xe F1, đua thử Hungarian GP: Red Bull có kết quả tốt, Mercedes còn nhiều ẩn số do mưa - 2

Kết quả chi tiết FP2.

Sự chuẩn bị của Mercedes cho chặng đua tại Hungari dường như không chỉ bị cản trở bởi những cơn mưa. Ngay ở phiên đua thử thứ nhất, Bottas đã gặp vấn đề với hệ thống điện và phải đưa chiếc xe W10 về pit mà chưa kịp chạy một vòng đua tính giờ hoàn chỉnh nào. Sau đó, các kỹ sư đã hoàn thành việc sửa chữa chiếc xe cho Bottas vừa kịp thời gian bắt đầu cho phiên đua thử thứ 2, nhưng cũng gặp phải trời mưa.

Tiềm năng của Ferrari ở chặng đua này dường như còn ít hơn các đối tử trực tiếp. Chiếc xe đua Ferrari đã có những bước tiến rõ ràng trong những chặng đua gần đây, tuy vậy, hiệu suất ở những góc cua tốc độ thấp vẫn là nhược điểm của chiếc xe SF90.

Dự báo thời tiết cho thấy nhiều khả năng sẽ có mưa vào ngày mai (ngày đua phân hạng). Nhưng cũng có một số nguồn dự báo trời sẽ tạnh ráo 1 tiếng sau khi kết thúc phiên đua thử thứ 3, cũng là phiên đua thử cuối cùng trước khi phân hạng.

Đua xe F1, đua thử Hungarian GP: Red Bull có kết quả tốt, Mercedes còn nhiều ẩn số do mưa - 3

Chặng đua có nhiều rủi ro

Cũng giống như các đội tốp đầu, bức tranh về sức mạnh của các đội đua tốp giữa ở chặng này cũng không rõ ràng cho lắm. McLaren, đội đua mạnh nhất ngay sau các đội tốp đầu trong những chặng đua gần đây, tỏ ra lo lắng với tốc độ tại những góc cua tốc độ thấp tại đường đua Hungaroring. Trong khi đó, khung gầm của Renault lại tỏ ra tốt hơn so với đội sử dụng động cơ của họ, kết quả đua thử ngày thứ 6 dường như cho thấy điều đó khi Ricciardo và Hulkenberg đều có kết quả tốt ở cả hai phiên đua thử.

Haas cũng có những tín hiệu khả quan khi chiếc xe do Kevin Magnussen điều khiển với những cải tiến mới có kết quả tốt.

Schumacher sống thực vật gần 6 năm: Bạn thân tiết lộ tin cực tốt

Người hâm mộ Schumacher đón tin vui về tình hình sức khỏe của ông.

Chia sẻ
Theo Nhật Chương (Khám Phá)
F1 2022 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung