Đua xe F1 2018 phũ phàng với “chân dài”: Triệu fan nổi giận

Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 10:16 AM (GMT+7)

(Tin đua xe công thức 1 - Tin F1) Theo tuyên bố của giám đốc điều hành Formula One, những bóng hồng xinh đẹp xuất hiện ở các chặng đua F1 được xem là không còn phù hợp với các chuẩn mực xã hội hiện đại.

Video những bóng hồng xinh đẹp trên đường đua:

Formula One (F1) vừa có thông báo chính thức về việc ngừng sử dụng “Grid girl” bắt đầu từ mùa giải 2018.

Đua xe F1 2018 phũ phàng với “chân dài”: Triệu fan nổi giận - 1

F1 đưa tin buồn đến với người hâm mộ

Theo ban tổ chức, thay đổi này được  p dụng cho các giải đấu khác diễn ra trong các chặng đua của mùa giải năm nay sau khi PDC bắt đầu dừng việc cung cấp những người đẹp (PDC là đơn vị tổ chức các sự kiện cho các đấu trường quyền Anh, F1, võ thuật...).

Điều này đồng nghĩa với việc F1 sẽ ngưng toàn bộ các hình thức để những "bóng hồng" xinh đẹp trở lại đường đua cho đến hết năm 2018, trước khi có những quyết định mới.

Lý giải về quyết định trên, giám đốc thương mại của F1 Sean Bratches nói đây là việc làm cần thiết với các chuẩn mực xã hội hiện nay.

"Năm qua, chúng tôi đã xem xét một số thay đổi mà chúng tôi cảm thấy cần phải thực hiện để phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi về môn thể thao tuyệt vời này." Ông Sean Bratches, giám đốc điều hành Formula One cho biết.

Đua xe F1 2018 phũ phàng với “chân dài”: Triệu fan nổi giận - 2

Tai đường đua F1, “Grid girl” luôn được tuyển chọn rất kỹ càng

"Dù việc sử dụng những người mẫu nữ là một phần quan trọng của các đường đua trong vài thập niên trở lại đây. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy việc này không còn phù hợp với thương hiệu của chúng tôi và đi ngược lại chuẩn mực của xã hội ngày nay. Chúng tôi không tin truyền thống này còn phù hợp hay liên quan đến F1 cũng như người hâm mộ của môn thể thao này trên toàn thế giới". Sean Bratches nói.

Ngay sau khi thông báo trên được đưa ra các quỹ hoạt động nhân quyền của phụ nữ đã có những phản hồi rất tích cực. Những tổ chức này cho rằng, đây là hành động đúng đắn của các nhà quản lý giải đua xe công thức một và lẽ ra việc sử dụng các "Grid girl" nên dừng từ lâu.

Đua xe F1 2018 phũ phàng với “chân dài”: Triệu fan nổi giận - 3

Người hâm mộ sẽ không còn được nhìn thấy những cô nàng nóng bỏng trên đường đua

Tuy vậy quyết định của Formula One cũng nhận một số ý kiến trái chiều. Ngoài không ít người hâm mộ (năm qua F1 đã thu hút hàng triệu lượt xem) cảm thấy thất vọng, bên cạnh bản thân các cô nàng "Grid girl" cũng tỏ ra không vui với thông báo trên vì họ sẽ mất đi một khoản thu nhập khá lớn từ giải đấu.

Đua xe F1 2018 phũ phàng với “chân dài”: Triệu fan nổi giận - 4

Mùa giải F1 2018 sẽ khởi tranh vào ngày 25/3.

Đua xe F1, 2 siêu sao: Người vui việc mới, kẻ mong mỏi tìm lại chính mình

Tưởng chừng như Daniil Kvyat sẽ khó có cơ hội trở lại F1 trong tương lai gần.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện F1 2019 - Đua xe công thức 1