Dự đoán Djokovic, Nadal hay Federer sẽ giành nhiều Grand Slam nhất?

Thứ Ba, ngày 24/11/2020 00:10 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Huyền thoại Jim Courier đưa ra dự đoán của mình về cuộc đua "Ông vua Grand Slam" giữa Federer, Nadal và Djokovic.

  

Cuộc đua "Ông vua Grand Slam" vẫn đang là cuộc cạnh tranh của ba tay vợt vượt hàng đầu thế giới là Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic. Hiện tại, Federer và Nadal đang cùng dẫn đầu với 20 danh hiệu sau khi tay vợt người Tây Ban Nha giành chức vô địch Roland Garros 2020. 

Dự đoán Djokovic, Nadal hay Federer sẽ giành nhiều Grand Slam nhất? - 1

Ba tay vợt đang đua tranh danh hiệu "Ông vua Grand Slam"

Trong khi đó, Djokovic xếp thứ ba với 17 danh hiệu, nhưng tay vợt người Serbia trẻ hơn hai tay vợt còn lại nên khả năng san bằng, thậm chí vượt lên là rất cao. Roger Federer đang yếu thế nhất khi đã 39 tuổi và phải nghỉ cả mùa giải 2020 để điều trị chấn thương. 

Tuy nhiên, huyền thoại Jim Courier cho rằng FedEX còn nguyên cơ hội giành thêm một đến hai danh hiệu Grand Slam trước khi giải nghệ. Mặc dù vậy, ông vẫn "đặt cửa" Djokovic sẽ chiến thắng trong cuộc đua kể trên. 

"Novak sẽ giành nhiều danh hiệu Grand Slam hơn Federer và Nadal trong tương lai. Tôi nghĩ Nadal sẽ kết thúc cuộc đua này ở vị trí thứ hai. Federer có lẽ sẽ giành thêm một đến hai danh hiệu Grand Slam nữa. Anh ấy đã rất gần với danh hiệu Wimbledon 2019 nhưng đã bị Djokovic cướp mất.

Tôi đã nghĩ rằng mọi thứ dễ dàng hơn nếu Federer có danh hiệu thứ 21, còn Djokovic là 16. Nhưng giờ tôi dự đoán rằng Nadal có thể hơn Federer từ 2 đến 3 danh hiệu Grand Slam khi cuộc đua kết thúc trong khi số lượng với Novak có thể là hơn 5 đến 6 danh hiệu. Djokovic có thể có 3 trong số 4 danh hiệu của Gramd Slam năm tới hoặc năm tới nữa. Tất cả còn phải phụ thuộc vào sức khỏe của các tay vợt".

Roger Federer dự kiến tái xuất tại Australian Open 2020 và sẽ có lợi thế lớn khi có một năm chuẩn bị. Trong khi đó, Djokovic và Nadal mới nhất đã thi đấu không thành công tại ATP Finals 2020 khi cả 2 đều bị loại ở bán kết trước các tay vợt "đàn em".

Nguồn: http://danviet.vn/du-doan-djokovic-nadal-hay-federer-se-gianh-nhieu-grand-slam-nhat-502020241101...

Video tennis Djokovic - Medvedev: 2 set chấn động, số 1 thế giới quỵ ngã (ATP Finals)

(Video tennis, kết quả tennis, Novak Djokovic - Daniil Medvedev, ATP Finals 2020) Những màn đọ sức đỉnh cao giữa Djokovic và Medvedev...

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại