ĐTVN - Thái Lan: Khởi đầu nan (VTV Cup)

Thứ Bảy, ngày 17/05/2014 18:03 PM (GMT+7)

ĐT nữ Việt Nam đã có trận ra quân gặp ĐT trẻ Thái Lan ở giải bóng chuyền VTV Cup.

ĐT nữ VN bước vào giải đấu năm nay với nhiều gương mặt trẻ và mục tiêu của đội không phải là tranh chấp chức vô địch mà là để tích lũy kinh nghiệm. Ở trận đầu tiên, các cô gái của chúng ta chạm trán đối thủ khá mạnh là đội trẻ nữ Thái Lan.

Dù đối thủ cũng là những gương mặt trẻ nhưng tuổi đời trung bình của Thái Lan nhiều hơn so với ĐT nữ Việt Nam vì thế kinh nghiệm của họ vượt trội so với đội tuyển chủ nhà. Trong cả 3 séc đấu, ĐT nữ VN đều bộc lộ những hạn chế trong phối hợp tấn công, chuyền 2, cũng như bắt bước 1.

ĐTVN - Thái Lan: Khởi đầu nan (VTV Cup) - 1

ĐT nữ VN thất bại ở trận ra quân gặp ĐT trẻ Thái Lan

Chính vì thế không có gì khó hiểu khi ĐT nữ Việt Nam đã nhanh chóng để thua đối thủ chỉ sau 3 séc với các tỷ số 20-25, 18-25, 15-25. Để thua ở trận đấu ra quân, chắc chắn thày trò HLV Nguyễn Mạnh Hùng sẽ phải rút ra những kinh nghiệm để thi đấu tốt hơn ở các trận sắp tới, đặc biệt là tâm lý thi đấu.

Ở trận đấu tiếp theo, ĐT nữ VN sẽ gặp Vân Nam (TQ) vào lúc 17h30 ngày CN 18/5.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2014 gồm 6 đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. VTV Cup 2014 với các đại diện: ĐT Việt Nam, Vân Nam (Trung Quốc), ĐT Australia, ĐT Kazakhstan, ĐT CNDCND Triều Tiên và ĐT trẻ Thái Lan.

VTV Cup 2014 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 17/5 đến 25/5 tại thành phố Bắc Ninh.

Theo DA (Khampha.vn)

sự kiện Bóng chuyền Việt Nam