Bóng chuyền nữ VN “thử lửa” ở VTV Cup 2012

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV - Cup Eximbank 2012 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 21/7 tại Nhà thi đấu Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với sự tham dự của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt nam và 7 đội quốc tế.

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc tế của Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC) do Đài Truyền hình Việt Nam, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức. Giải năm nay hứa hẹn sự cạnh tranh quyết liệt của các đội tham dự với các đại diện mạnh đến từ Thái Lan, Trung Quốc, Australia, Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản và Kazakhtan. Ban tổ chức giải cho biết mục đích tổ chức VTV - Cup Eximbank 2012 nhằm tạo cơ hội cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu cọ xát với các đối thủ mạnh để chuẩn bị cho các cuộc đua ở châu lục (giải vô địch châu Á vào tháng 9/2012) và khu vực (SEA Games 2013).

Theo HLV Phạm Văn Long, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã được tập trung từ 15/6 với 12 VĐV và ban huấn luyện đã mạnh dạn trẻ hóa để chuẩn bị lực lượng cho tương lai. Bên cạnh các trụ cột, đội tuyển BC nữ Việt Nam có 2 gương mặt trẻ hứa hẹn được chú ý là các VĐV Bùi Thị Ngà và Hà Ngọc Diễm (đều sinh năm 1994). Mục tiêu của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở VTV - Cup Eximbank 2012 là sẽ cố gắng hết sức để cho các VĐV được cọ xát và phấn đấu giành thành tích tốt nhất có thể.

Bóng chuyền nữ VN “thử lửa” ở VTV Cup 2012 - 1

Đội tuyển Việt Nam bắt đầu chiến dịch chinh phục VTV Cup 2012

Đội vô địch sẽ nhận Cúp, huy chương và 8.000 USD tiền thưởng. Đội á quân được 5.000 USD và đội xếp thứ Ba được 3.000 USD. Tại VTV - Cup Eximbank 2012, BTC sẽ trao các giải thưởng cá nhân bao gồm: VĐV phát bóng xuất sắc nhất, VĐV phòng thủ xuất sắc nhất, VĐV chuyền 2 xuất sắc nhất, VĐV chắn bóng xuất sắc nhất, Libero xuất sắc nhất, VĐV tấn công xuất sắc nhất, VĐV xuất sắc nhất và Hoa khôi của giải.

Trong lịch sử các giải trước, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã 3 lần vô địch VTV Cup vào các năm 2007, 2009 và 2010. Năm nay, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đội Jiangsu (Trung Quốc), IBK (Hàn Quốc), đội Australia. Bảng B sẽ có 4 đội: Kazakhstan, đội Nhật Bản, đội CHDCND Triều Tiên, đội Thái Lan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Tú ([Tên nguồn])
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung