Đối thủ tung “cơ điên”, hai tay cơ Việt Nam nhận cái kết bất ngờ

Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 15:36 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cuộc chiến cạnh tranh tấm vé vớt tại vòng play-off với sự góp mặt của Quyết Chiến và Quốc Nguyện đã diễn ra với kịch bản bất ngờ.

"Cơ điên" thay đổi cục diện của Martin Horn:

Thất bại ở vòng bảng tranh vé chính thức vào tứ kết, Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện phải bung sức tại vòng play-off diễn ra vào ngày hôm nay 14/9 nhằm tìm kiếm chiếc vé vớt tại giải Survival 3C Master 2018 đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Đối thủ tung “cơ điên”, hai tay cơ Việt Nam nhận cái kết bất ngờ - 1

Vừa vô địch cúp kiện tướng quốc tế Hàn Quốc 2018 cách đây ít ngày nhưng Quyết Chiến thể hiện phong độ không tốt ở giải Survival 3C Master 2018

Hai cơ thủ Việt Nam cùng với Nikos Polychronopoulos (Hy Lạp, hạng 19 TG) và Martin Horn (Đức, hạng 45 TG) đều ở bảng G phải chiến đấu cho tấm vé duy nhất dành cho người đứng đầu bảng.

Tính chất quan trọng của trận đấu khiến cả 4 cơ thủ nhập cuộc khá thận trọng. Sự giằng co kéo dài hơn nửa hiệp 1 trước khi cơ thủ Nikos bung sức tạo khoảng cách 20 điểm với ba đối thủ còn lại.

Đầu hiệp 2, trong khi Martin Horn có phần sa sút, Nguyện và Chiến chia nhau vị trí thứ 2 và 3, với hy vọng bám đuổi thành công cơ thủ người Hy Lạp. Bên cạnh đó, hai cơ thủ Việt còn có mục tiêu ghi được thật nhiều điểm số để giành suất nhì bảng có thành tích tốt nhất. Tuy nhiên vào giữa hiệp 2, một diễn biến bất ngờ đã thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu.

Tay cơ Martin Horn bất ngờ đi một seri ăn 9 điểm để nhảy lên vị trí dẫn đầu. Không dừng lại đó ở hai lượt cơ kế tiếp, cơ thủ người Đức ghi liên tiếp 2 seri cao điểm để củng cố chắc chắn ngôi đầu bảng. Thời gian còn lại là quá ít để Nikos lẫn hai cơ thủ Việt Nam có thể thay đổi tình thế.

Đối thủ tung “cơ điên”, hai tay cơ Việt Nam nhận cái kết bất ngờ - 2

Ngô Đình Nại là đại diện còn lại duy nhất của Việt Nam tại giải đấu trên đất Hàn Quốc

Chung cuộc, Martin Horn (84 điểm) giành vé đi tiếp với ngôi nhất bảng G. Nikos vẫn có hy vọng có vé với 72 điểm có được. Đáng tiếc nhất, Quyết Chiến (40 điểm) và Quốc Nguyện (42 điểm) đã chính thức nói lời chia tay giải từ ngay vòng bảng.

Như vậy, Việt Nam chỉ còn đại điện duy nhất là Ngô Đình Nại – người đã xuất sắc giành vé chính thức bằng việc đứng đầu bảng F – bảng đấu có sự góp mặt của cơ thủ số 1 thế giới Caudron Frederic (Bỉ).

Trận đấu tứ kết của Ngô Đình Nại sẽ diễn ra vào ngày 15/9. Đối thủ của anh sẽ được xác định sau khi loạt trận play-off ngày 14/9 kết thúc.  

Giải Survival 3C Master 2018 đang diễn ra tại Hàn Quốc với tổng giá trị giải thưởng lên đến 220.000 USD (hơn 5 tỷ đồng) có thể thức “Jook Bang” quen thuộc với xứ sở kim chi nhưng lạ lẫm với cơ thủ quốc tế. Cả 4 tay cơ trong một bảng sẽ cùng lúc so tài với nhau nhằm tìm ra 2 chiếc vé nhất, nhì bảng vào vòng knock-out.

Một trận đấu sẽ có 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút và mỗi cơ thủ được tặng 30 điểm “làm vốn” khi bắt đầu mỗi hiệp. Đặc biệt, số điểm mỗi cơ thủ ghi sẽ được nhân 3, tương ứng với số điểm mà 3 đối thủ còn lại bị trừ đi. Cơ thủ nào về 0 hoặc âm điểm sẽ phải dừng cuộc chơi. Nếu như không có cơ thủ nào về 0, trận đấu sẽ được kết thúc sau thời gian thi đấu chính thức và xếp hạng được tính theo số điểm các cơ thủ ghi được.

Bên cạnh hầu hết các tay cơ top đầu thế giới tham dự, Việt Nam góp mặt 3 đại diện gồm Trần Quyết Chiến (hạng 12 TG), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 14 TG) và Ngô Đình Nại (hạng 17 TG). 

“Vua cơ điên” Việt tung tuyệt kỹ gài bi, đánh 5 cơ đứng yên một góc

Đình Nại không chỉ tạo ấn tượng bằng loạt “cơ điên” mà còn gài thế bi tài tình.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo