“Vua cơ điên” Việt ra oai, “chấp” nửa trận vẫn thắng số 1 thế giới

Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 00:02 AM (GMT+7)

Ngô Đình Nại đã có màn thi đấu hết sức thăng hoa ở bảng đấu “tử thần” với sự góp mặt của cơ thủ số 1 thế giới Caudron Frederic.

Seri cơ 8 điểm của Ngô Đình Nại:

Xếp hạng 17 thế giới trong giải đấu Survival 3C Master 2018 (Hàn Quốc) quy tụ đầy đủ dàn sao toàn cầu của bộ môn carom 3 băng, Ngô Đình Nại phải rơi vào bảng tử thần đầy cam go. Cơ thủ Việt Nam nằm tại bảng F cùng với tay cơ số 1 thế giới Caudron Frederic (Bỉ), Tayfun Tasdemir (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 16 TG) và thần đồng bi-a Myung Woo Cho (Hàn Quốc, hạng 25 TG).

“Vua cơ điên” Việt ra oai, “chấp” nửa trận vẫn thắng số 1 thế giới - 1

Đình Nại thăng hoa tại vòng bảng ở giải đấu toàn sao trên đất Hàn

Mặt khác, một áp lực nữa cho Nại khi hai người đồng đội của anh là Quyết Chiến và Quốc Nguyện đã có những kết quả không tốt ở các trận đấu trước đó.

Tayfun là người nhập cuộc tốt nhất với một seri 5 điểm. Tuy nhiên, Đình Nại đã chứng minh vì sao anh xứng đáng nhận được biệt danh “vua cơ điên” của Việt Nam.

Không chỉ “đáp lễ” Tayfun cũng bằng đường cơ 5 điểm, Đình Nại có cho mình seri ghi 8 điểm để vươn lên dẫn đầu. Không dừng lại đó, tay cơ Việt Nam tiếp tục có seri 10 điểm trong sự thán phục của các đối thủ.

Sự xuất sắc của Đình Nại khiến Caudron Frederic đứng vào tình thế khá gay go khi chỉ còn đúng 5 điểm so với quỹ 30 điểm được tặng ban đầu. Thậm chí trước lượt cơ cuối cùng hiệp 1, Caudron còn âm tận 3 điểm. Kết thúc hiệp 1, Đình Nại ghi được 80, bỏ xa 3 đối thủ còn lại với khoảng cách gần 70 điểm.

“Vua cơ điên” Việt ra oai, “chấp” nửa trận vẫn thắng số 1 thế giới - 2

Lịch thi đấu giải Survival 3C Master 2018. Với việc giành vé chính thức thất bại, Quyết Chiến và Quốc Nguyện sẽ được chia ngẫu nhiên vào 3 bảng G, H và I để tranh vé vớt vào ngày 14/9

Đầu hiệp 2, Đình Nại tiếp tục có một đường cơ ăn 5 điểm để lên 116 điểm. Lúc này điểm của cơ thủ Việt gần bằng tổng số điểm 3 đối thủ cộng lại.

Với cách biệt quá an toàn, Đình Nại quyết định giữ sức cho vòng 1/8. Những phút còn lại, gần như cơ thủ Việt Nam chỉ đánh “cho có” và không ghi một điểm số nào. Dù vậy, Đình Nại vẫn kết thúc trận với 100 điểm và giành ngôi nhất bảng. Caudron bứt phá ở cuối trận giành lấy vị trí thứ 2. Điểm số của cơ thủ số 1 thế giới chỉ là 56, thua Đình Nại tận 44 điểm.

Phải nói thêm, Ngô Đình Nại chính là "vua cơ điên" ở giải World Cup bi-a 3 băng 2018 tại TP.HCM hồi tháng 5 với seri cơ 18 điểm, giải đấu mà anh cũng xuất sắc giành được ngôi á quân.

Giành ngôi nhất bảng F đầy thuyết phục, Đình Nại sẽ được nghỉ ngơi một ngày trước khi bước vào tranh tài tại vòng 1/8 giải Survival 3C Master 2018. Trong khi đó, Quyết Chiến và Quốc Nguyện sẽ phải bung hết sức tại vòng play-off vào ngày 14/9 để tìm vé đi tiếp ở giải đấu này.

Giải Survival 3C Master 2018 đang diễn ra tại Hàn Quốc với tổng giá trị giải thưởng lên đến 220.000 USD (hơn 5 tỷ đồng) có thể thức “Jook Bang” quen thuộc với xứ sở kim chi nhưng lạ lẫm với cơ thủ quốc tế. Cả 4 tay cơ trong một bảng sẽ cùng lúc so tài với nhau nhằm tìm ra 2 chiếc vé nhất, nhì bảng vào vòng knock-out.

Một trận đấu sẽ có 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút và mỗi cơ thủ được tặng 30 điểm “làm vốn” khi bắt đầu mỗi hiệp. Đặc biệt, số điểm mỗi cơ thủ ghi sẽ được nhân 3, tương ứng với số điểm mà 3 đối thủ còn lại bị trừ đi. Cơ thủ nào về 0 hoặc âm điểm sẽ phải dừng cuộc chơi. Nếu như không có cơ thủ nào về 0, trận đấu sẽ được kết thúc sau thời gian thi đấu chính thức và xếp hạng được tính theo số điểm các cơ thủ ghi được.

Bên cạnh hầu hết các tay cơ top đầu thế giới tham dự, Việt Nam góp mặt 3 đại diện gồm Trần Quyết Chiến (hạng 12 TG), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 14 TG) và Ngô Đình Nại (hạng 17 TG). 

Giải bi-a 5 tỷ đồng: Hai cơ thủ Việt nhận cú sốc, quyết chiến vì vé vớt

Quyết Chiến và Quốc Nguyện đã có những kết quả hết sức bất ngờ tại vòng bảng.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo