“Vua cơ điên” Việt tung tuyệt kỹ gài bi, đánh 5 cơ đứng yên một góc

Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 00:37 AM (GMT+7)

Ngô Đình Nại không chỉ tạo ấn tượng bằng những loạt “cơ điên” mà còn thể hiện khả năng gài thế bi hết sức tài tình khi đua tranh cùng cao thủ thế giới.

Seri cơ "đứng yên" một góc lấy 5 điểm của Đình Nại:

Ngô Đình Nại (vận động viên từng có những cú đánh được xem là "vua cơ điên" bi-a Việt Nam hiện tại) vừa có màn thi đấu hết sức ấn tượng tại vòng bảng giải Survival 3C Master 2018 – giải đấu quy tụ đầy đủ các hảo thủ của làng bi-a thế giới đang diễn ra tại Incheon (Hàn Quốc).

“Vua cơ điên” Việt tung tuyệt kỹ gài bi, đánh 5 cơ đứng yên một góc - 1

Đình Nại có nhiều đường cơ ấn tượng tại vòng bảng 

Bằng những loạt “cơ điên” với seri 8 và 10 điểm, Đình Nại đã giành ngôi nhất bảng F. Thậm chí với 100 điểm ghi được, anh bỏ xa gần gấp đôi điểm số so với người nhì bảng là tay cơ số 1 thế giới Caudron Frederic (Bỉ).

Đặc biệt, bên cạnh những seri cơ ăn nhiều điểm, cơ thủ Việt Nam còn để lại ấn tượng bằng đường cơ gài thế bi rất hay. Tình huống diễn ra ở đầu hiệp 2, Đình Nại có một đường cơ ăn 5 điểm để lên 116 điểm. Đáng chú ý cả 5 điểm ghi được, cơ thủ của Việt Nam hầu như chỉ đứng yên ở một góc để đánh, chứ không cần di chuyển.

Điều này khiến các đối thủ phải thán phục khả năng tính toán, phân phối lực cũng như gài thế bi hợp lý để các trái bi chạy về vị trí cũ khá tài tình của Đình Nại.

“Vua cơ điên” Việt tung tuyệt kỹ gài bi, đánh 5 cơ đứng yên một góc - 2

Đình Nại xếp thứ 3 trong danh sách chỉ số sau vòng bảng cùa 24 tay cơ tham dự

Tình huống này cũng mở ra chiến thắng chóng vánh cho cơ thủ Việt Nam chỉ sau chưa đầy 2/3 trận đấu. Trong bối cảnh hai cơ thủ được đánh giá cao hơn là Quyết Chiến và Quốc Nguyện ra quân với những trận thua khá sốc ngày hôm qua (13/9), sự tự tin và thăng hoa của Đình Nại sẽ tạo động lực cho 2 người đồng đội.

Mặt khác, với chiến thắng ấn tượng trong ngày ra quân, Đình Nại xếp thứ 3 trong danh sách chỉ số sau vòng bảng của 24 tay cơ tham dự. Cơ thủ Việt Nam cũng là người có seri cơ nhiều điểm đứng thứ 2 (10 điểm), đứng sau cơ thủ chủ nhà Heo Jung-Han (14 điểm).

“Vua cơ điên” Việt ra oai, “chấp” nửa trận vẫn thắng số 1 thế giới

Ngô Đình Nại đã có màn thi đấu hết sức thăng hoa ở bảng đấu “tử thần”.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo