Djokovic vô địch Australian Open: Bản lĩnh thép, vua loạt "đấu súng"

(Tin thể thao, clip hot tennis) - Bản lĩnh của 1 ông vua đánh tie-break đã giúp Djokovic dễ dàng hóa giải Tsitsipas để vô địch Australian Open lần thứ 10.

  

Video những pha bóng hay của Djokovic ở 2 loạt tie-break set 2 và 3 trong trận chung kết:

Ở trận chung kết hôm 30/1, Djokovic đã thắng xứng đáng Tsitsipas 6-3, 7-6 (4), 7-6 (5) sau 2 giờ 56 phút, Djokovic chính thức lần thứ 10 vô địch Australian Open, san bằng kỷ lục 22 Grand Slam đơn nam như Rafael Nadal và đòi lại ngôi tay vợt số 1 thế giới từ tay Carlos Alcaraz.

Djokovic vô địch Australian Open: Bản lĩnh thép, vua loạt "đấu súng" - 1

Nole vô địch hoàn toàn xứng đáng

Trong suốt trận đấu, bản lĩnh là thứ Nole luôn tỏ ra vượt trội so với đối thủ. Điều đó được thể hiện rõ nhất ở 2 loạt tie-break diễn ra trong set 2 và set 3. Đây là loạt "đấu súng" chỉ dành cho những tay vợt có thần kinh thép và ý chí vững vàng. Djokovic đã cho thấy ở những loạt tie-break kiểu này, anh xứng đáng là "ông vua".

Djokovic liên tục có những pha điều bóng khó, khiến Tsitsipas vất vả và tự đánh lỗi, hoặc có những pha bóng Nole chủ động dứt điểm. Pha bóng quyết định mang lại chức vô địch cho Nole là 1 tình huống như thế. Anh điều bóng cực hiểm hóc ra mang, bóng có điểm rơi sát dây khiến đối thủ không thể chống đỡ. Chức vô địch là hoàn toàn xứng đáng cho Djokovic.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-vo-dich-australian-open-ban-linh-thep-vua-loat-34dau-...

Djokovic trở lại ngôi số 1 thế giới: Bật khóc vì tủi thân, tiết lộ về chiếc áo bí mật

(Tin thể thao - Tin tennis) Novak Djokovic tiết lộ về việc bật khóc sau trận và chiếc áo bí mật mang số 22.

Chia sẻ
Theo DA (tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung