Trận đấu nổi bật

adrian-vs-ben
Miami Open presented by Itau
Adrian Mannarino
2
Ben Shelton
1
roberto-vs-daniil
Miami Open presented by Itau
Roberto Carballes Baena
0
Daniil Medvedev
2
elena-vs-paula
Miami Open presented by Itau
Elena Rybakina
2
Paula Badosa
1

Trực tiếp tennis Djokovic - Tsitsipas: Ngai vàng về tay xứng đáng (Australian Open) (Kết thúc)

(Novak Djokovic - Stefanos Tsitsipas, chung kết đơn nam Australian Open 2023) Ngôi sao người Serbia đã dứt điểm đối thủ ở cơ hội thứ 3 có được để chính thức trở lại đỉnh cao tại nước Úc.

  

SET 1
1-0
GAME KHỞI ĐẦU TỐT CHO DJOKOVIC

Novak Djokovic bắt đầu trận đấu bằng cú giao bóng 2 "xé" ra mang khiến Stefanos Tsitsipas đánh bóng ra ngoài sân. Hạt giống số 4 có thêm 2 điểm nữa để dẫn trước 40-0 nhưng anh mắc lỗi đánh trái tay ra ngoài khiến tay vợt này không thể thắng trắng. Dù vậy, sau đó, Djokovic vẫn dứt điểm thuận tay ghi điểm winner để khép lại game này.

Trực tiếp tennis Djokovic - Tsitsipas: Ngai vàng về tay xứng đáng (Australian Open) (Kết thúc) - 1

Tsitsipas được kỳ vọng sẽ chặn đứng tham vọng lần thứ 10 vô địch Australian Open của Djokovic

1-1
TSITSIPAS CỨU 2 BREAK POINT VÀ ĐOẠT GAME

Tsitsipas bung trái dọc dây quá sâu khiến bóng văng ra ngoài sân khiến anh bị dẫn trước 15-40. Hạt giống số 3 bình tĩnh cứu cả 2 break point đối mặt nhờ đối thủ liên tiếp mắc lỗi tự đánh hỏng. Tsitsipas có điểm lợi giao khi Djokovic đánh trái tay rúc lưới. Tay vợt 9x ăn điểm ace để san bằng tỷ số sau 2 game đầu set 1.

Trực tiếp tennis Djokovic - Tsitsipas: Ngai vàng về tay xứng đáng (Australian Open) (Kết thúc) - 2

Djokovic rướn người trả giao bóng của đối thủ

2-1
GAME CHO DJOKOVIC

Cựu số 1 thế giới người Serbia có cú đánh trái tay ghi điểm winner hoàn hảo khiến đối thủ đứng chôn chân để tiếp tục dẫn trước ở set đầu tiên.

3-1
BREAK QUAN TRỌNG CHO DJOKOVIC!!!

Tsitsipas rướn người phòng ngự bất thành khi bóng bay ra ngoài sân khi anh bị đối thủ tận dụng tấn công vào cú giao bóng 2 của mình. Bị dẫn 30-40, tay vợt Hy Lạp mắc lỗi giao bóng kép và mất break vào tay Djokovic.

Trực tiếp tennis Djokovic - Tsitsipas: Ngai vàng về tay xứng đáng (Australian Open) (Kết thúc) - 3

Tsitsipas tự làm khó mình với việc mất break từ khá sớm

4-1
NOLE BỨT TỐC

Dù đã rút ngắn được tỷ số game 5 xuống 30-40 nhưng Tsitsipas đã bỏ nhỏ quá "non tay" khiến anh bị Djokovic tràn lưới ghi điểm khép lại game này.

4-2
TSITSIPAS RÚT NGẮN CÁCH BIỆT SET 1

Tsitsipas tấn công ép Djokovic phải lùi sâu phòng ngự và mắc lỗi. Dẫn trước 40-30, tay vợt sinh năm 1998 có điểm ace vào góc chữ A để tiếp tục bám đuổi đối thủ đàn anh.

5-2
GAME QUAN TRỌNG THUỘC VỀ DJOKOVIC

Djokovic ghi điểm ace ở góc chữ T khi dẫn trước 40-15 để có game thắng thứ 5. Chiến thắng ở set 1 đã ở rất gần tay vợt này.

5-3
GAME NÍU KÉO HY VỌNG CỦA TSITSIPAS

Tay vợt từng vô địch ATP Finals 2019 có cú giao bóng ăn điểm trực tiếp để khép lại game đấu thứ 8. Nhưng anh vẫn buộc phải đòi break ở game sau đó nếu không muốn thua set 1.

6-3
DJOKOVIC CÓ 2 SET POINT VÀ THẮNG SET 1

Tsitsipas lùi sâu trả giao bóng của Djokovic nhưng thất bại. Nole dẫn trước 40-15 và có cú giao bóng dễ dàng để thắng 6-3 ở set đầu tiên trận chung kết đơn nam Australian Open năm nay.

SET 2
0-1
GAME MỞ MÀN SET 2 TỐT CỦA TSITSIPAS

Cựu á quân Roland Garros 2021 có pha đè bóng ghi điểm winner gọn gàng khi dẫn trước 40-15 để khởi đầu set 2 khả quan.

1-1
GAME DỄ CHO DJOKOVIC

Tay vợt Serbia vẫn cầm giao bóng quá hay. Anh thắng trắng game này để san bằng tỷ số 1-1 ở set 2.

2-1
GAME TRẮNG CHO TSITSIPAS

Hạt giống số 3 có pha bỏ nhỏ tốt khiến đối thủ dù nỗ lực di chuyển cũng không kịp cứu bóng. Tsitsipas thắng game giao bóng của mình mà không để mất điểm nào.

2-2
DJOKOVIC VƯỢT KHÓ

Djokovic lên lưới tấn công và có cú smash hiểm hóc để gỡ hòa 30 đều. Tsitsipas có cơ hội khi đối thủ dứt điểm hơi với và để lộ khoảng trống nhưng tay vợt người Hy Lạp đã bỏ lỡ thời cơ này.

2-3
TSITSIPAS TIẾP TỤC GIỮ VỮNG GAME GIAO BÓNG

Djokovic đánh bóng ngắn vào cạnh vợt và bị Tsitsipas tung đòn tấn công thuận tay vào góc sân. 

3-3
GAME THẮNG NGƯỢC CHO DJOKOVIC

Tsitsipas tăng tốc độ đầu vợt khiến đối thủ gặp khó khăn. Anh bỏ nhỏ đưa bóng khẽ chạm mép lưới và ghi điểm đầu tiên ở game 6 của set 2. Djokovic sau đó ghi liền 4 điểm để thắng game này. Điểm quyết định Nole có được nhờ Tsitsipas đánh bóng chệch dây.

3-4
GAME KỊCH TÍNH DÀNH CHO TSITSIPAS

Djokovic đánh trái tay và mất trụ khiến anh ngã ra sân khi đối thủ ghi điểm gỡ hòa 30 đều. Tsitsipas lên lưới tấn công và phải mất 2 cú dứt điểm để có điểm dẫn trước Nole 40-30. Tay vợt Hy Lạp vô-lê sát lưới nhưng bóng đi ra ngoài sân đáng tiếc. Tsitsipas phòng ngự kiên cường để khiến Djokovic mắc lỗi giúp anh thắng game này.

4-4
GAME HAY CHO DJOKOVIC, TIẾC CHO TSITSIPAS

Tsitsipas tràn lưới dứt điểm hỏng ăn đáng tiếc và để Djokovic vươn lên dẫn điểm 40-30. Tay vợt hạt giống số 3 mất thêm 1 điểm nữa khiến anh bị gỡ hòa 4 đều ở set 2.

4-5
GAME QUAN TRỌNG VỀ TAY TSITSIPAS

Djokovic gỡ liền 2 điểm để rút ngắn tỷ số game 9 set 2 xuống 30-40 nhưng sau đó anh đánh hơi sâu khiến bóng văng ra ngoài sân. Tsitsipas vượt qua game bản lề để gây sức ép cho đối thủ.

5-5
TSITSIPAS CÓ 1 SET POINT NHƯNG BỎ LỠ

Bóng đi sát vạch baseline khiến Djokovic lóng ngóng đánh ra ngoài sân và bị dẫn điểm 15-30. Tsitsipas phòng ngự bằng cú đánh chéo sân không tốt và để đối thủ gỡ hòa 30 đều. Djokovic giao bóng rồi lên lưới dứt điểm ra ngoài khiến anh bị dẫn 30-40. Nole cực kỳ bản lĩnh để cứu 1 set point bằng điểm winner thuận tay tốt.

Tsitsipas mắc liền 2 lỗi tự đánh hỏng và thua đáng tiếc game này. Djokovic gỡ hòa 5-5 ở set 2 để đẩy set đấu tiếp tục ở thế rượt đuổi.

5-6
GAME TRẮNG CHO TSITSIPAS

Điểm ace thứ 10 từ đầu trận giúp tay vợt người Hy Lạp Tsitsipas vượt qua game bản lề thứ 2 của mình cuối set này. Sức ép lại dồn về Djokovic.

6-6
GAME DJOKOVIC VƯỢT QUA ÁP LỰC

Mất 2 điểm liên tiếp nhưng Djokovic vẫn kịp trở lại khi giao bóng ép trái rồi dứt điểm về góc sân còn lại để gỡ hòa 6 đều và đẩy set 2 vào loạt tie-break.

7-6(4)
LOẠT TIE-BREAK SET 2

Tsitsipas mất mini break ở điểm đầu tiên khi đánh bóng ra ngoài sân. Nhưng anh nhanh chóng sửa sai khi tung cú trái tay dồn ép đối thủ rồi lên lưới ghi điểm smash gọn gàng. Djokovic sau đó có cú đánh hiểm hóc để tái lập thế dẫn điểm.

Nole có điểm mini break thứ 2 khi đối thủ đánh thuận tay ra ngoài sân. Djokovic giao bóng hiểm để nới rộng cách biệt lên 3 điểm. Tsitsipas rút ngắn tỷ số xuống 2-4 khi đối phương mắc lỗi trái tay trước khi hai tay vợt đổi sân. 

Djokovic mắc lỗi giao bóng kép và để đối thủ áp sát ở điểm số 3-4. Tsitsipas giao bóng để gỡ hòa 4 đều ngay sau đó. Nhưng tay vợt Hy Lạp lại đánh thuận tay chéo sân ra ngoài và bị dẫn 4-5. Tsitsipas bung trái mắc lỗi giúp Djokovic dẫn 6-4. Nole thắng điểm 7-4 khi đối thủ trả giao bóng rúc lưới để đoạt set 2. 

SET 3
0-1
TSITSIPAS GIÀNH BREAK

Djokovic bước vào set 3 khi đã đổi sang mặc áo phông màu xanh dương thay vì áo trắng như 2 set đầu. Nole đánh bóng ra ngoài sân sau cú trả giao bóng sát chân mình từ Tsitsipas khiến anh bị dẫn trước 15-40. Tsitsipas bỏ lỡ cơ hội đầu tiên nhưng đã tận dụng được break point thứ 2 khi Djokovic đánh chéo sân đưa bóng ra ngoài.

1-1
DJOKOVIC SỚM ĐÒI BREAK!!!

Tsisipas đánh thuận tay chéo sân tấn công chủ động nhưng bóng đi ra ngoài khiến anh bị dẫn 30-40. Nhưng tay vợt này sửa sai bằng điểm winner forehand sau đó. Djokovic sau đó có điểm lợi ngoài trước khi anh giành break ở game này khi dồn ép buộc đối thủ đánh bóng ra ngoài sân.

2-1
GAME CHO DJOKOVIC

Ngôi sao người Serbia dẫn điểm 40-30 ở game 3 của set 3 trước khi thắng game này nhờ pha đánh hỏng của đối thủ đã giúp hạt giống số 4 lần đầu tiên vươn lên dẫn trước ở set này.

2-2
GAME HAY CỦA TSITSIPAS

Tsitsipas né trái đánh phải dọc dây ghi điểm winner để dẫn trước 40-30. Anh có pha giao bóng hóc hiểm sau đó để thắng game này.

3-2
GAME CHO DJOKOVIC

Tay vợt Serbia giữ vững được game giao bóng này để tiếp tục gây sức ép cho đối thủ bên kia lưới.

3-3
GAME CHO TSITSIPAS

"Sao Mai" thế hệ 9x người Hy Lạp Tsitsipas có game khá ổn để tiếp tục san bằng tỷ số ở set 3 quan trọng với Djokovic.

4-3
GAME CHO DJOKOVIC

Djokovic tăng tốc độ ra vợt để tấn công khiến đối thủ không thể phòng ngự thành công. Nole vẫn giữ ưu thế dẫn trước trong set này.

4-4
GAME NHANH CHO TSITSIPAS

Tay vợt sinh năm 1998 có pha đánh thuận tay chéo sân tốt để thắng trắng game 8 và gỡ hòa 4-4 trong set 3.

5-4
DJOKOVIC CHỈ CÒN CÁCH CHỨC VÔ ĐỊCH AUSTRALIAN OPEN 1 GAME THẮNG NỮA

Tsitsipas đánh thiếu lực khiến bóng rúc lưới. Djokovic nắn bóng trái tay dọc dây hoàn hảo để thắng trắng game này. Nole chỉ còn cách Grand Slam thứ 22 đúng 1 game thắng nữa.

5-5
GAME BẢN LỀ CHO TSITSIPAS

Djokovic gỡ hòa 30 đều ở game 10 khi Tsitsipas đánh trái một tay quá sâu. Dù vậy, đối thủ của anh đã lên lưới tốt khi giao bóng mở góc để ghi điểm 40-30 quan trọng. Tsitsipas có điểm ace để gỡ hòa 5-5 ở set 3.

6-5
GAME TRẮNG CHO DJOKOVIC

Nole có điểm ace uy lực để khép lại game giao bóng cuối cùng của mình ở set 3 mà không để đối thủ có điểm nào. Sức ép ngàn cân lại đè lên vai Tsitsipas trong game sau.

6-6
TSITSIPAS LẠI KÉO DJOKOVIC VÀO LOẠT TIE-BREAK

Tsitsipas đánh passing hơi mạnh khi bị đối thủ tràn lưới dồn ép khiến anh bị đối thủ rút ngắn tỷ số xuống 40-30. Nhưng anh sửa sai bằng điểm ace ở góc chữ T để gỡ hòa 6-6 và đẩy set 3 vào loạt tie-break.

7-6(5)
LOẠT TIE-BREAK SET 3! DJOKOVIC CÓ 3 CHAMPIONSHIP POINT!!! NOLE VÔ ĐỊCH!!!

Djokovic trả giao bóng đẳng cấp để có mini break sớm và dẫn trước Tsitsipas 2-0. Anh có thêm 1 điểm nữa để tạo cách biệt 3 điểm với đối thủ đàn em. Cú kê vợt khi thiếu chân trụ của Tsitsipas khiến anh bị dẫn trước 0-4. Thêm một lỗi trái tay đưa bóng rúc lưới của hạt giống số 3 khiến anh thua điểm thứ 5.

Cú cắt bóng chệch dây của Djokovic giúp Tsitsipas có điểm đầu tiên khá muộn màng. Nole mất thêm 1 điểm nữa khi trả giao bóng bất thành. Tsitsipas chơi ôm sân và ghi điểm khi Djokovic lên lưới để rút ngắn tỷ số xuống 3-5. Djokovic thoải mái dứt điểm winner sau đó để dẫn trước 6-3 và có 3 championship point.

Tsitsipas cứu 2 điểm thua đầu tiên nhờ đối thủ trả giao bóng ra ngoài và sau đó anh có pha lên lưới ghi điểm winner.

Ở cơ hội thứ 3, Djokovic đã điều bóng vào góc sân khiến Tsitsipas đánh ra ngoài sân giúp Nole chính thức lần thứ 10 vô địch Úc mở rộng và san bằng kỷ lục 22 Grand Slam đơn nam như Rafael Nadal.

Ngôi số 1 đang chờ

Đây sẽ là trận chung kết đơn nam Grand Slam thứ 2 liên tiếp quyết định vị trí số 1 thế giới sau khi Carlos Alcaraz đối đầu Casper Ruud ở US Open 2022, nhưng khác với trận đấu đó cuộc gặp lần này sẽ không phải giữa các ngôi sao tương lai với nhau.

Novak Djokovic đã sưu tập 21 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp và năm nay anh trở lại Australia nung nấu đòi lại chức vô địch đã mất 1 năm trước vì không được nhập cảnh, trong khi Stefanos Tsitsipas nhắm đến danh hiệu đầu tiên trong lần thứ 2 vào chung kết Grand Slam.

Trực tiếp tennis Djokovic - Tsitsipas: Ngai vàng về tay xứng đáng (Australian Open) (Kết thúc) - 4

Novak Djokovic (trái) hay Stefanos Tsitsipas sẽ vô địch Australian Open năm nay và chiếm ngôi tay vợt nam số 1 thế giới từ tay Carlos Alcaraz?

Video Novak Djokovic thắng Tommy Paul ở bán kết đơn nam Australian Open 2023:

Bức tường chờ Tsitsipas

Kỷ lục toàn thắng 9 trận chung kết Australian Open của Djokovic chắc chắn sẽ là bức tường tâm lý khổng lồ cho Tsitsipas, vốn đã không dễ dàng cho một tay vợt càng trưởng thành lại càng “ngợp” trước các đàn anh. Tsitsipas khởi đầu sự nghiệp với những thành tích ấn tượng, từ đánh bại Roger Federer ở Melbourne năm 2019, ngược dòng trong 5 set trước Nadal ở Úc năm 2021, và buộc Djokovic phải vào set 5 ở Roland Garros 2020.

Djokovic vượt trội về thành tích đối đầu

“Vô địch Grand Slam và lên số một thế giới là hai đỉnh cao mà tay vợt nào cũng muốn chinh phục. Hãy cùng chờ xem điều gì sẽ đến”, Djokovic phát biểu trước cuộc tái ngộ đối thủ Hy Lạp chỉ thắng 2 trong 12 lần đối đầu anh trước đây.

Chung kết Australian Open 2023
Theo bạn, tay vợt nào sẽ lên ngôi vô địch đơn nam Australian Open 2023?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-djokovic-tsitsipas-ngai-vang-ve-tay-xung-dang...

Djokovic chờ mưa kỷ lục chung kết Australian Open, xát muối nỗi đau Tsitsipas

(Tin thể thao, Tin tennis) Novak Djokovic đã tung chiêu độc nhằm thao túng tâm lý Stefanos Tsitsipas trước khi đôi bên giao chiến ở trận đấu quyết định ngôi vương Australian Open 2023 lúc...

Chia sẻ
Theo Đăng Đức - Tân Thành (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung