Djokovic ôm mộng vĩ đại nhất lịch sử: Phải hạ "Vua sân đất nện" Nadal?

Thứ Sáu, ngày 31/07/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Novak Djokovic nỗ lực hướng đến mục tiêu vượt qua số Grand Slam của Roger Federer và Rafael Nadal. Nhưng để trở thành tay vợt vĩ đại nhất, chỉ bấy nhiêu thôi là không đủ.

  

Video Nadal đánh bại Djokovic chung kết Pháp mở rộng 2014:

Chỉ có 3 lần trong 15 năm qua, Nadal không vô địch Pháp mở rộng. Đó là vào các năm 2009, 2015 và 2016. Ngay lập tức Novak Djokovic đã tận dụng cơ hội ấy một cách tuyệt vời vào năm 2016, để rồi hoàn thành chiến tích vô địch 4 Grand Slam liên tiếp (không cùng năm).

Djokovic ôm mộng vĩ đại nhất lịch sử: Phải hạ "Vua sân đất nện" Nadal? - 1

Nadal 2 lần đánh bại Djokovic ở chung kết Pháp mở rộng

Đến năm 2019, Djokovic có cơ hội tái lập thành tích ấy, nhưng rồi thất bại cay đắng trước Dominic Thiem ở bán kết Pháp mở rộng 2019. Trước khi thúc thủ 2-3 dưới tay Thiem, tay vợt người Serbia đã chinh phục 3 Grand Slam liên tiếp, bắt đầu bằng Wimbledon 2018, sau đó là Mỹ mở rộng 2018 và Úc mở rộng 2019.

Dù đã sở hữu tới 17 danh hiệu Grand Slam, nhưng tại Pháp mở rộng chức vô địch năm 2016 là tất cả những gì Djokovic có được ở mặt sân đất nện. 3 lần khác "Nole" vào chung kết thì có đến 2 lần thua Nadal, 1 lần thua Wawrinka. Thế nên, nỗi khao khát mang tên Roland Garros càng lớn với tay vợt số 1 thế giới.

Novak Djokovic nhiều lần đánh bại Roger Federer ở các trận chung kết Grand Slam. Thành tích đối đầu của "Nole" nhỉnh hơn nhiều, với 27 chiến thắng và 23 thất bại. Với Nadal, Djokovic cũng có thành tích đối đầu tốt hơn, 29 so với 26 chiến thắng của Rafa.

Tuy nhiên, sân đất nện vẫn là một nỗi ám ảnh với Novak Djokovic. Theo nhận định của huyền thoại John McEnroe, nếu Djokovic muốn trở thành tay vợt vĩ đại nhất, toàn diện nhất lịch sử thì đánh bại Nadal trên sân đất nện là điều cần phải làm.

Chỉ có điều cho đến nay, đây vẫn chỉ là niềm khao khát của tay vợt sở hữu 17 danh hiệu Grand Slam. Giả sử như đánh bại được Nadal ở 2 trận chung kết Pháp mở rộng đã qua, lúc này "Nole" đã có 19 danh hiệu và chính Nadal mới là người có 17 danh hiệu.

Còn nhớ tại Rome Masters 2019, sau khi bị Nadal đánh bại ở trận chung kết, Djokovic than thở: "Có những pha bóng cầm chắc thắng đến 99% nhưng trước Nadal đều trở nên vô hiệu. Những cú trái tay của tôi có thể không giống như của Dominic Thiem, hoặc một ai đó có khả năng tạo ra bóng xoáy nhiều hơn. Tôi đã cố gắng tiếp bóng sớm nhất có thể nhưng có lúc thành công, đôi lúc lại thất bại. Mọi thứ chỉ đơn giản là Nadal đã chơi quá hay".

Novak Djokovic hướng đến mục tiêu vượt qua số Grand Slam của Roger Federer và Rafael Nadal. Tuy nhiên, lịch sử sẽ mãi mãi ghi nhận Nadal là tay vợt xuất sắc nhất trên sân đất nện. Vậy nên, "Nole" - với tham vọng trở thành tay vợt vĩ đại nhất của môn tennis, anh muốn từng bước vượt qua trở ngại ấy trong những năm tháng cuối sự nghiệp.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/djokovic-om-mong-vi-dai-nhat-lich-su-phai-ha-34vua-san-dat-nen34-nada...

Tay vợt hoàn hảo kế tục Federer, Nadal, Djokovic cần những điều kiện gì?

(Tin thể thao - Tin tennis) Tay vợt nào được đánh giá là có đầy đủ những tố chất để thống trị tennis như Federer, Nadal...

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Novak Djokovic