Tay vợt hoàn hảo kế tục Federer, Nadal, Djokovic cần những điều kiện gì?

Chủ Nhật, ngày 26/07/2020 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Tay vợt nào được đánh giá là có đầy đủ những tố chất để thống trị tennis như Federer, Nadal và Djokovic đã làm được?

  

Trong hơn 1 thập kỷ qua, làng tennis thế giới chứng kiến sự thống trị gần như tuyệt đối của bộ ba Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic. Cho đến nay, Federer đang sở hữu 20 danh hiệu Grand Slam, con số với Nadal là 19 và Djokovic 17.

Tay vợt hoàn hảo kế tục Federer, Nadal, Djokovic cần những điều kiện gì? - 1

Federer, Djokovic và Nadal cùng nhau thống trị làng tennis thế giới

Đã có một cuộc tranh cãi về việc trong 3 tay vợt kể trên, ai là người xuất sắc và toàn diện nhất. Nhưng người chú của Rafael Nadal - cựu HLV Toni Nadal lại kỳ vọng sẽ có một tay vợt có thể hội tụ những điểm mạnh của cả Federer, Nadal lẫn Djokovic.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với ESPN, ông Toni chia sẻ: "Nếu phải chọn ra một tay vợt nam hoàn hảo, tôi sẽ chọn các kỹ năng giao bóng và bỏ nhỏ của Roger Federer, cú thuận tay của Federer hoặc Nadal, cú trái của Novak Djokovic, khả năng di chuyển của Nadal hoặc Djokovic, và sức chiến đấu của một trong hai tay vợt đó".

Ông Toni Nadal, năm nay 59 tuổi, đã gắn bó với Rafael Nadal đến năm 2017, cùng với cháu trai của mình chinh phục tới 16 danh hiệu Grand Slam. Rafa sau đó làm việc với HLV Carlos Moya. Phải đến năm 2020, HLV Marian Vajda mới vượt qua được thành tích ấy khi cùng với Novak Djokovic chinh phục tới 17 Grand Slam.

Ngay sau nhận xét của ông Toni Nadal, Thibault Venturino lên tiếng bày tỏ sự đồng tình. Cựu tay vợt người Pháp bày tỏ sự ngưỡng mộ của anh dành cho tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic, cũng như sự toàn năng của bộ ba Federer, Nadal và Djokovic. Venturino từng có cơ hội đối đầu với Djokovic và tỏ ra hết sức khâm phục khả năng trả giao bóng của ngôi sao quần vợt người Serbia.

"Anh ấy từng yêu cầu tôi phát bóng vào vị trí khó nhất trên sân. Tôi đã làm theo và Djokovic trả giao bóng được toàn bộ một cách phi thường. Khả năng trả giao bóng của anh ấy là ở một thế giới khác", Venturino thừa nhận.

Theo đánh giá của Thibault Venturino, Stefanos Tsitsipas là tay vợt có khả năng tổng hợp điểm mạnh của bộ ba Federer, Nadal và Djokovic. Theo đó, tay vợt người Hy Lạp sở hữu những tố chất tương đồng, và có thể là sự tổng hòa của bộ ba huyền thoại kể trên.

Vì thế dưới góc nhìn của Thibault Venturino, Tsitsipas chứ không phải Dominic Thiem, Alexander Zverev hay Daniil Medvedev mới là tay vợt được kỳ vọng sẽ thống trị làng tennis thế giới khi những Federer, Nadal hay Djokovic giải nghệ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tay-vot-hoan-hao-ke-tuc-federer-nadal-djokovic-can-nhung-dieu-kien-gi...

Tay vợt chỉ trích Djokovic, bị phạt vì ”coi thường” Covid-19

(Tin thể thao, tin tennis) Là một trong những người chỉ trích tay vợt số 1 thế giới nặng nề nhất, xong tay vợt Danielle Collins...

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Federer - Nadal: Tennis siêu kinh điển