Djokovic "nhường" Madrid Masters cho Nadal, "bỏ con săn sắt, bắt con cá rô"?

Thứ Bảy, ngày 01/05/2021 19:01 PM (GMT+7)

(Tin tennis) Djokovic sẽ không dự Madrid Masters nhưng được đánh giá đủ sức phục thù Nadal tại Roland Garros.

  

Mùa giải tennis đất nện đã bắt đầu và đích đến của các tay vợt hàng đầu như thường lệ vẫn là Roland Garros. Tuy nhiên trong giai đoạn dịch Covid-19 khiến các giải khó tổ chức, các tay vợt lớn càng có lý do để giữ sức không thi đấu quá nhiều giải làm nóng mà chỉ tập trung vào danh hiệu Grand Slam.

Djokovic "nhường" Madrid Masters cho Nadal, "bỏ con săn sắt, bắt con cá rô"? - 1

Djokovic bỏ Madrid Masters để chờ Roland Garros

Novak Djokovic đầu năm nay đã chinh phục Australian Open và sau giải đấu đó anh đã làm rõ ý định sẽ chỉ tập trung vào các giải Grand Slam, thay vì cố gắng thi đấu nhiều giải để duy trì vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ATP.  

Djokovic chắc chắn sẽ không thi đấu tại Madrid Masters, thay vào đó anh sẽ chỉ khởi động với giải ATP 250 tại Belgrade và giải Rome Masters trong tháng 5.

Việc Djokovic cố ý từ bỏ cuộc đua tới ngôi vô địch của Madrid Masters là một điều đáng tiếc, nhưng đó là cơ hội cho Rafael Nadal bởi nếu vô địch tại thủ đô TBN, anh sẽ có 640 điểm trong khi Djokovic mất 500 điểm, và cự ly giữa họ trên BXH sẽ bị rút ngắn, vừa đủ để Nadal có thể phế truất Djokovic khỏi ngôi số 1 qua việc tham dự Rome Masters và Roland Garros.

Djokovic tất nhiên chỉ muốn Grand Slam bởi anh đang chỉ còn kém Nadal và Roger Federer có 2 danh hiệu nữa để bằng số chức vô địch. Còn Nadal có khả năng sẽ vượt lên nắm 21 danh hiệu nếu tiếp tục đăng quang tại Roland Garros. Và theo cách sắp xếp kế hoạch thi đấu, Djokovic sẽ tập trung toàn lực vào việc vô địch Roland Garros để ngăn điều đó xảy ra.

Djokovic "nhường" Madrid Masters cho Nadal, "bỏ con săn sắt, bắt con cá rô"? - 3

Djokovic thua tâm phục khẩu phục Nadal ở chung kết Roland Garros 2020

Nhà cựu vô địch đánh đôi Patrick McEnroe, người đã từng đăng quang tại Roland Garros năm 1989, mới đây bình luận rằng Djokovic sẽ là tay vợt có cơ hội lớn nhất để quật ngã Nadal tại Roland Garros sắp tới.

“Cho dù năm nay Roger Federer có chấp nhận thi đấu các giải đất nện để chuẩn bị cho Roland Garros, cơ hội để anh ấy lật đổ Nadal vẫn rất thấp, vì ngay cả ở đỉnh cao phong độ anh ấy vẫn chỉ là tay vợt số 2 thế giới trên sân đất nện”, McEnroe đánh giá.

“Nhưng Djokovic thì hoàn toàn có thể, những gì Djokovic làm lúc này là duy trì thể lực cũng như không bào mòn bản thân quá nhiều để luôn có tham vọng chiến thắng mỗi lần ra sân. Tôi cảm nhận những gì Nole làm gần đây là quan sát đối thủ thật nhiều để lập kế lâu dài, và tôi tin Nole đang xem lại chính thất bại của mình trước Nadal ở giải năm ngoái để rút ra các bài học”.

Djokovic đua Grand Slam với Federer - Nadal
Theo bạn, Djokovic có thể vượt qua Nadal và Federer để trở thành tay vợt giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất hay không?

Nguồn: http://danviet.vn/djokovic-nhuong-madrid-masters-cho-nadal-bo-con-san-sat-bat-con-ca-ro-50202115...

Nadal ôm mộng Grand Slam thứ 21, chú Toni chỉ rõ mối nguy từ Djokovic

(Tin thể thao - Tin tennis) Rafael Nadal đang có sự chuẩn bị tích cực cho mùa sân đất nện. Sau khi đăng quang Barcelona Open, "Rafa"...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Novak Djokovic
Báo lỗi nội dung