Djokovic - Federer “né” Rogers Cup: Nadal coi chừng ở US Open

Thứ Sáu, ngày 26/07/2019 13:05 PM (GMT+7)

(Tin tennis) Djokovic đã rút khỏi Rogers Cup và Federer trước đó cũng thông báo sẽ không dự giải để đấu Nadal.

Nhà vô địch Wimbledon 2019 và tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã tuyên bố rút lui khỏi Rogers Cup diễn ra vào tháng sau tại Montreal, Canada. Với lý do anh cần thêm thời gian nghỉ ngơi sau khi đã chinh phục danh hiệu Grand Slam thứ 16, Djokovic quyết định sẽ dưỡng sức cho mục tiêu lớn tiếp theo là ngôi vương US Open.

Djokovic - Federer “né” Rogers Cup: Nadal coi chừng ở US Open - 1

Federer - Djokovic - Nadal

Tay vợt 32 tuổi người Serbia vừa trải qua một cuộc chiến kinh điển với Roger Federer ở chung kết Wimbledon và anh cho biết anh cần thời gian hồi phục lâu hơn. “Tôi rất tiếc khi phải công bố mình sẽ rút khỏi Rogers Cup. Tôi rất yêu mến các khán giả Canada và luôn có cảm giác như ở nhà mỗi khi thi đấu tại đó. Tôi hy vọng sẽ đến một ngày tôi được thi đấu ở đây một lần nữa”, Djokovic cho biết.

Sự rút lui của Novak Djokovic cũng có nghĩa tại giải đấu tới, Rafael Nadal sẽ là hạt giống số 1 của giải. Nadal đã đoạt chức vô địch Rogers Cup 4 lần, lần gần nhất chính là năm ngoái khi anh đánh bại Stefanos Tsitsipas ở chung kết.

Bên cạnh Djokovic, Juan Martin del Potro cũng đã rút khỏi Rogers Cup do dính chấn thương hồi tháng trước. Tay vợt người Argentina đã tiến hành phẫu thuật đầu gối phải và hiện đang trong quá trình hồi phục.

Roger Federer sau trận chung kết Wimbledon cũng đã thông báo anh sẽ bỏ qua Rogers Cup để tập trung sức lực cho US Open 2019. Cuộc cạnh tranh cho US Open xem ra sẽ rất khốc liệt khi mà Djokovic, Nadal và Federer đều không còn cách quá xa nhau về số danh hiệu Grand Slam.

Federer, Nadal, Djokovic kịch chiến vẫn là bạn bè: Lộ lí do ”khác người”

Federer, Nadal và Djokovic khiến đối thủ nể sợ vì chung một "vũ khí bí mật".

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện US Open 2020