Djokovic đua Grand Slam sát Federer & Nadal: Huyền thoại chỉ ra "kẻ phá đám"

Thứ Hai, ngày 22/07/2019 00:03 AM (GMT+7)

(Tin tennis) Djokovic được nhiều người dự đoán đủ khả năng vượt Federer & Nadal về số chức vô địch Grand Slam.

Novak Djokovic vô địch đơn nam Wimbledon sau một trận chung kết kinh điển trước Roger Federer, và anh đã có danh hiệu Grand Slam thứ 16 trong sự nghiệp trong khi Federer vẫn dừng ở con số 20 và Rafael Nadal là 18. Chủ đề liệu Djokovic có bắt kịp, hay thậm chí vượt lên, Federer & Nadal về số Grand Slam giờ trở thành đề tài nóng trong làng quần vợt.

Djokovic đua Grand Slam sát Federer & Nadal: Huyền thoại chỉ ra "kẻ phá đám" - 1

Federer & Djokovic

Huyền thoại John McEnroe là một trong những người tham gia vào đề tài tranh luận này và ông tin rằng Djokovic có thể sẽ vượt qua cả hai khi kết thúc sự nghiệp. McEnroe cho rằng bên cạnh yếu tố tuổi tác của Federer và Nadal, Djokovic còn có lợi thế nữa là một lối chơi giúp anh đủ sức chinh phục bất cứ giải nào mà không phải lo về mặt sân.

“Khi Novak giải nghệ, tôi nghĩ anh ta sẽ có số danh hiệu nhiều hơn tất cả, và anh ta đủ khả năng đạt được điều này trong 3 năm nữa đổ lại. Novak không có một mặt sân nào được xem là sở trường, lối đánh của anh ta khiến các tay vợt rất khó giành chiến thắng và do đó anh ta không phải chờ tới kỳ Roland Garros tiếp theo hay Wimbledon tiếp theo để biến mình thành ứng cử viên vô địch số 1”, huyền thoại người Mỹ bình luận.

Tuy nhiên McEnroe lại cho rằng nếu có một ai cản trở Djokovic trong quá trình trở thành tay vợt đoạt nhiều Grand Slam nhất, rất có thể đó là Nadal. “Trong 3 tay vợt, tôi cho rằng Nadal lại đang tiến bộ nhiều nhất. Anh ta bị xem là một tay vợt của sân đất nện và ít lên lưới, nhưng tôi đã thấy điều ngược lại ở Wimbledon”, McEnroe đánh giá.

“Nadal đã bớt tốn thời gian ghi điểm hơn trước đây, anh ta ngày càng chủ động và quyết liệt hơn nên qua đó tìm được sự cân bằng giữa tấn công và phòng thủ. Nadal do đó sẽ khiến Djokovic gặp khó khăn trong cuộc đua Grand Slam”.

Nadal song hành Federer ở tuổi băm: Sư phụ hé lộ bí kíp ”Vua đất nện”

Cũng như Federer, "Vua đất nện" Nadal chưa chịu rời bỏ đỉnh cao ở tuổi ngoài 30.

Theo Q.D (Khám Phá)
sự kiện Novak Djokovic
Báo lỗi nội dung