Djokovic coi chừng: Nadal thăng hoa dễ cướp ngôi vị số 1 thế giới

(Tin tennis) Rafael Nadal đang thi đấu thăng hoa và sở hữu cơ hội lớn để vượt qua Djokovic trở thành tay vợt số 1 thế giới khi năm 2019 kết thúc.

Vào ngày 30/9 tới đây, Novak Djokovic sẽ chính thức vượt qua huyền thoại Ivan Lendl để trở thành tay vợt có thời gian nắm giữ vị trí số một làng banh nỉ dài thứ ba trong lịch sử với 271 tuần. Hai vị trí dẫn đầu thuộc về Pete Sampras (286 tuần) và Roger Federer (310 tuần).

Djokovic coi chừng: Nadal thăng hoa dễ cướp ngôi vị số 1 thế giới - 1

Nadal sở hữu cơ hội lớn vượt Djokovic để vươn lên vị trí số 1 thế giới

Liệu Djokovic có thể tiếp tục giữ ngôi vị số một thế giới cho tới hết năm 2019? Theo trang theroar, câu trả lời không chỉ phụ thuộc vào tay vợt người Serbia mà còn từ phía Rafael Nadal. Hiện tại, Nole đang có 9865 điểm trên BXH của ATP và tay vợt người Tây Ban Nha chỉ kém đúng 640 điểm.

Theo lịch thi đấu từ nay tới ngày 31/12/2019 thì Nadal và Djokovic còn tham dự 3 giải đấu lớn là Shanghai Masters, Paris Masters và ATP Finals. Nếu vô địch cả ba giải đấu trên, Nadal có thể nhận được 3500 điểm trong khi đó, Nole chỉ có thêm 900 điểm nếu làm được điều tương tự.

Nguyên nhân là bởi Nadal không tham dự cả ba giải đấu này mùa trước trong khi Novak Djokovic vô địch Shanghai Masters và về nhì tại Paris Masters và ATP Finals. Bởi vậy, tay vợt người Serbia phải bảo vệ tới 2600 điểm và đây chính là cơ hội để "Bò tót" vượt Nole trong những tháng cuối năm.

Theo tính toán, Nadal chỉ cần kiếm được 1550 điểm để vượt qua Djokovic dù tay vợt người Serbia có vô địch cả ba giải đấu cuối năm đi chăng nữa. Rõ ràng, áp lực với "Bò tót" nhỏ hơn rất nhiều so với Nole trong cuộc đua ở giai đoạn cuối năm. Nếu không dính phải chấn thương nào và giữ phong độ như ở US Open 2019 thì Nadal hoàn toàn có thể thực hiện được mục tiêu nói trên. 

Nadal, Federer song tấu săn cúp: Nhà vua ra quân Laver Cup gặp đối thủ nào?

(Tin tennis) Federer và Nadal sẽ đánh trận mở màn Laver Cup 2019 cuối tuần này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp từ The Roar) ([Tên nguồn])
ATP World Tour Finals 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung